Các trường trung học Mỹ luôn có những phương pháp giảng dạy độc đáo. Ngoài chương trình học thực tế, học sinh có thể phát huy hết tiềm năng của mình. Đây là lý do tại sao nhiều phụ huynh Việt Nam mong muốn con mình đi du học sớm từ khi còn học cấp 3. Tuy nhiên, hệ thống giáo dục trung học ở Hoa Kỳ rất phức tạp và đa dạng nên nhiều người không biết nên theo học trường nào. Hãy cùng khám phá những trường trung học nổi tiếng ở Mỹ để giúp học sinh tìm được môi trường học tập phù hợp nhất.

Lý do nên học trung học Mỹ

 • Thứ nhất, yêu cầu đầu vào của các trường trung học ở Mỹ thấp hơn nhiều so với các trường đại học. Trong trường hợp bình thường, bạn chỉ cần đạt điểm trung bình 7,0 trong ba năm liên tiếp và yêu cầu về trình độ tiếng Anh không cao. Đây là thành tích dễ dàng đạt được ở Việt Nam.
 • Thứ hai, học sinh tốt nghiệp THPT ở Mỹ, đặc biệt là học sinh các trường THPT danh tiếng sẽ có cơ hội theo học tại các trường đại học danh tiếng ở các nước này. Nếu bạn tốt nghiệp ở Việt Nam, cơ hội sẽ nhỏ hơn rất nhiều do sự cạnh tranh khốc liệt.
 • Thứ ba, khi học trung học tại Mỹ , bạn sẽ có thời gian trau dồi tiếng Anh và tiếp xúc với văn hóa, con người địa phương, từ đó chuẩn bị đầy đủ cho mình bước vào đại học một cách an toàn.

Học Sinh Trung Học Mỹ - Du Học EduPath

Tổng hợp những trường trung học nổi tiếng ở Mỹ

Theo bảng xếp hạng trường trung học Mỹ, có thể điểm qua những cái tên nổi tiếng hàng đầu sau đây:

Phillips Exeter Academy

Tọa lạc tại New Hampshire, Phillips Exeter Academy được biết đến là một trong những trường tư thục lâu đời nhất ở Hoa Kỳ. Trường có khuôn viên rộng rãi, ký túc xá sinh viên tốt và hệ thống trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại.

Mô hình Học tập về Hardness là phương pháp giảng dạy chính ở đây. Ở cách tiếp cận này, học sinh được coi là nhân tố chính và giáo viên chỉ đóng vai trò là người hướng dẫn, hướng dẫn. Điều này giúp học sinh phát huy tối đa tính độc lập, sáng tạo và mạnh dạn thể hiện quan điểm của mình. Sau khi tốt nghiệp, có tới 30% sinh viên Phillips Exeter Academy đỗ vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Phillips Exeter Academy High School - Du học EduPath

 • Học phí: Khoảng 30.000-35.000 USD/năm.

Trường St. Mark’s School of Texas

St. Mark’s School of Texas tọa lạc tại bang Texas, là trường trung học tư thục nam sinh nổi tiếng ở Mỹ với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, tiện nghi. Nhà trường sẵn sàng chi nhiều tiền để thuê những giáo viên giỏi và giàu kinh nghiệm.

STEM là một phương pháp giáo dục được sử dụng trong trường học. Đây là một phương pháp học thuật dựa trên các lĩnh vực khoa học, toán học và kỹ thuật.

St. Mark's School, Texas - Du học EduPath

 • Học phí: $27,000-32,000/năm.

Lancaster Catholic High School

Đây là một trong những trường trung học danh tiếng nhất Hoa Kỳ và nằm ở Pennsylvania. Trường nổi tiếng với chất lượng giảng dạy tốt và luôn tạo điều kiện cho học sinh phát triển. Theo trang web Niche, trường Lancaster Catholic High School được xếp hạng trong số 20 trường trung học tốt nhất nước Mỹ.

Lancaster Catholic High School - Du học EduPath

 • Học phí: $35,000-40,000/năm.

Holy Cross High School

Holy Cross High School tọa lạc tại Waterbury. Trường nhận học sinh từ lớp 9-12, và nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất cũng là thế mạnh của trường như khuôn viên rộng với sức chứa hơn 700 chỗ, nhà thi đấu có sức chứa 900 người, sân điền kinh dành cho nhiều hoạt động thể thao khác, phòng thí nghiệm, thư viện và hai xưởng mỹ thuật…

Đây là trường tư thục ngoại trú dành cho học sinh. Bạn sẽ ở cùng một gia đình địa phương theo hình thức homestay hoặc host family.

Trường có đội ngũ giáo viên xuất sắc, khoảng 85% giáo viên có trình độ thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

Trường THPT Holy Cross – Du học EduPath

 • Học phí: $48,000-50,000/năm.

Trường Edgemont Union Free School

Đây là ngôi trường trung học tọa lạc tại New York được đánh giá là tốt nhất nước Mỹ về chất lượng học tập. Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa cũng rất được ưa chuộng. Ngoài việc học, học sinh còn được tự do tham gia các hoạt động âm nhạc, thể thao và các câu lạc bộ khác…

Khuôn viên trường Thống nhất Edgemont miễn phí – Du học EduPath

 • Học phí: $25,000-30,000/năm.

C.S Lewis Academy

Trường tọa lạc tại Newberg, Oregon. Năm 1985, Trường Trung học Học viện CS Lewis là một trường học cộng đồng. Sau năm 2002, trường được đăng ký là học viện ở Oregon và được công nhận là trường tư thục. Trường cũng là thành viên của Hiệp hội các trường Kitô giáo quốc tế (ASCI).

Trường có khuôn viên rộng hơn 8 hecta ở Newberg và luôn tổ chức các hoạt động sôi nổi nhằm tạo nên những yếu tố văn hóa độc đáo, khó quên trong lòng học sinh. Là một ngôi trường thân thiện với môi trường, C.S Lewis Academy được Phòng Thương mại Thung lũng Chehalem công nhận là “một ngôi trường xanh”.

Du học Mỹ - Trường C.S. Lewis Academy

Điểm nổi bật của C.S Lewis Academy:

 • Bắt đầu từ năm 2020, trường sẽ nhận học sinh từ lớp 7 đến lớp 12.
 • Học phí: $19,000 đến $22,000 mỗi năm.
 • Môi trường học tập thân thiện, không khí mát mẻ.
 • Học phí do nhà trường hỗ trợ.
 • Sau khi tốt nghiệp, nhiều sinh viên nộp đơn vào các trường đại học nổi tiếng.

Như vậy, bài viết giới thiệu một số trường nội trú tốt nhất ở Mỹ để các bạn tham khảo. Ngoài ra, phụ huynh và học sinh cũng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm FindingSchool Việt Nam để tìm kiếm những trường nội trú tốt khác.

Có trụ sở chính tại Boston, Hoa Kỳ, FindingSchool Việt Nam là công cụ tìm kiếm hàng đầu kết nối hàng nghìn trường trung học ở Hoa Kỳ và Canada với hàng triệu gia đình trên khắp thế giới. Với hơn 1,5 triệu lượt truy cập hàng năm, FindingSchool là trang web số một ở Châu Á, giúp thống kê và tổng hợp các thông tin từ nguồn uy tín để bạn đọc tham khảo chính xác nhất.

 • Tìm hiểu thêm: https://www.findingschool.com/

Trên đây là một số thông tin về những trường trung học nổi tiếng ở Mỹ . Hy vọng bài viết này hữu ích với các bậc phụ huynh và học sinh muốn du học trung học tại Mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *