Du học Anh là lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ có mong muốn du học. Hơn nữa, nước Anh còn là một vùng đất xanh và yên bình. Điều này sẽ phù hợp với sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để tìm được câu trả lời có nên đi du học Anh không nhé!

Giới thiệu về Vương Quốc Anh

Vương quốc Anh là quốc đảo lớn nhất ở châu Âu, bao gồm 4 quốc gia: Anh, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland. Vương quốc Anh là nền kinh tế lớn thứ 5 trên thế giới (thứ 2 ở EU, sau Đức). Nước Anh có khí hậu biển ôn hòa, thường ẩm ướt và dễ thay đổi.

Ẩm thực Anh luôn là điểm nhấn hấp dẫn với các món như cá và khoai tây chiên, bữa sáng kiểu Anh, xúc xích, phô mai hay những món ăn nhẹ buổi chiều nổi tiếng thế giới.

Những điều thú vị về ngôn ngữ tại Vương quốc Anh - ALONGWALKER

Có nên đi du học Anh không?

Môi trường “chuẩn” phát triển kỹ năng tiếng Anh

Nước Anh là quê hương của tiếng Anh, nơi con người mang ngôn ngữ, văn hóa và khoa học của mình đến Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, v.v. Và khi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ quốc tế thì còn gì tuyệt vời hơn việc được đến đất nước được coi là cái nôi của tiếng Anh này để học tập và trải nghiệm. Đây là lý do thứ hai bạn nên du học Anh vì đây là nơi tốt nhất để trau dồi một ngôn ngữ tiêu chuẩn, mang tính học thuật và trên hết là học nó một cách rất tự nhiên.

Khóa học đa dạng, thời gian đào tạo ngắn

Các trường đại học ở Anh cung cấp nhiều khóa học đa dạng phù hợp với khả năng và sở thích của từng sinh viên như: tài chính, kỹ thuật, khoa học, công nghệ thông tin, báo chí, thời trang, văn học,… Sinh viên cũng có thể lựa chọn các hình thức học phù hợp với thời gian của mình. như: Toàn thời gian, bán thời gian, trực tuyến.

Ưu điểm của việc học tập tại Vương quốc Anh là thời gian học ngắn hơn so với các nước khác. Đối với chương trình Cử nhân, sinh viên chỉ học 3 năm thay vì 4 năm như ở Mỹ. Chương trình Thạc sĩ cũng chỉ mất một năm để đào tạo.

Cộng đồng sinh viên quốc tế Việt Nam vững mạnh

Bạn muốn đi du học nhưng vẫn còn bối rối bởi nền văn hóa mới? Đừng lo lắng, INDEC có thể tự tin nói rằng cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Anh rất vững mạnh và luôn đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau. Bạn có thể trao đổi ý kiến về các lĩnh vực khác nhau và hỏi bất kỳ câu hỏi nào bạn có về cuộc sống ở Vương quốc Anh. Sinh viên quốc tế có nhiều kinh nghiệm hơn ở Vương quốc Anh sẽ có thể trả lời câu hỏi của bạn.

Tại sao bạn nên đi du học?

Cửa ngõ vào các nước châu Âu

Khi du học tại Anh, bạn có thể thoải mái du lịch đến các nước châu Âu khác vào cuối tuần hoặc kỳ nghỉ hè bằng phương tiện giao thông công cộng thuận tiện với chi phí tương đối rẻ. Với thẻ sinh viên quốc tế, sinh viên quốc tế sẽ được hưởng nhiều dịch vụ ưu đãi trong chuyến du lịch như: vé vào cổng, vé du lịch, bảo tàng, công trình văn hóa, v.v. Đây là lý do tại sao bạn nên đi du học ở Anh vì bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều nền văn hóa hơn. từ các quốc gia khác nhau và có thêm kiến thức cho cuộc sống, học tập và công việc trong tương lai của bạn.

Thủ tục giấy tờ ít phức tạp

Lý do bạn nên du học Anh là vì so với các nước khác như Úc, Mỹ, Canada thì nhu cầu du học Anh không quá phức tạp. Bạn không cần chuẩn bị nhiều giấy tờ như ở Mỹ hay Canada và cũng không cần chứng minh tài chính một cách khắt khe như ở Úc. Thời gian Lãnh sự quán phải xét duyệt visa du học tương đối ngắn, khoảng 15 ngày hoặc hơn, tùy vào chất lượng cụ thể của từng hồ sơ.

Tại sao bạn nên du học ở Anh?

Sinh viên có quyền lựa chọn ở lại Vương quốc Anh trong 2 năm sau khi tốt nghiệp

Chính sách thị thực mới của Vương quốc Anh được Thủ tướng công bố cho phép sinh viên ở lại Vương quốc Anh thêm 2 năm sau khi tốt nghiệp. Cụ thể, từ năm 2021, sinh viên quốc tế theo học chương trình đại học hoặc sau đại học tại Anh sẽ được phép ở lại làm việc hoặc tìm kiếm việc làm, ở bất kỳ ngành nghề, vị trí nào. Sinh viên lựa chọn trong vòng 2 năm sau khi hoàn thành khóa học. Chiến lược này sẽ thúc đẩy việc thu hút sinh viên quốc tế đến với hệ thống giáo dục Anh.

Sinh viên sẽ có 2 năm để tìm việc làm. Nếu có công việc tốt và nhận được lời mời từ nhà tuyển dụng, sinh viên sẽ dễ dàng xin được visa làm việc hơn và có cơ hội làm việc lâu dài tại trường đại học. Anh cả.

Chi phí du học tại Vương quốc Anh

Chi phí du học Anh sẽ bao gồm: Học phí và chi phí sinh hoạt tại Anh. Như sau.

Học phí du học tại Vương quốc Anh

Vấn đề tài chính được coi là điều không thể tránh khỏi khi bạn theo đuổi việc du học tại Vương quốc Anh. Dưới đây

 • Dự bị đại học : 14.000 – 21.000 GBP/năm
 • Cao đẳng : 17.000 – 21.000 GBP/năm
 • Cử nhân : 15.000 – 20.000 GBP/năm
 • Thạc sĩ : 15.000 – 20.000 GBP/năm

Du học Anh cần bao nhiêu tiền năm 2024? | IDP Vietnam

Chi phí sinh hoạt ở Anh

Dưới đây là chi phí nhà ở bạn có thể tham khảo:

 • Ký túc xá : 50 – 80 GBP/Tuần
 • Thuê nhà : từ 35 GBP/Tuần
 • Giá thuê nhà trung bình ở London : từ 100 GBP/Tuần

Về phương tiện đi lại: vé một chiều trung bình trên phương tiện giao thông công cộng có giá 10 GBP/tuần.

Về thực phẩm: Chi phí thực phẩm trong một tuần sẽ dao động trong khoảng từ 20 đến 50 GBP. Nếu bạn tiết kiệm tiền bằng cách nấu ăn ở nhà, chi phí sẽ giảm khoảng £10 mỗi tuần. Điện và gas ước tính khoảng £10

Các chi phí phát sinh khác: Các nhu cầu cần thiết của mọi người như: Internet 5GBP, giải trí 20 – 30 GBP, giặt là 5GBP, tài liệu học tập 7GBP, v.v.

Điều kiện du học Anh

Chương trình Điều kiện đầu vào
Trung học 2-3 năm
 • Học sinh từ 13 tuổi
 • IELTS tối thiểu 4.5 hoặc tương đương
Phổ thông
 • Học sinh từ 16 tuổi trở lên, đang học hết lớp 10 hoặc 11.
 • Có kết quả tốt, thường điểm cuối khóa là 7.0 trở lên
 • IELTS tối thiểu 5.0 hoặc tương đương
Foundation
 • Hoàn thành chương trình trung học cơ sở
 • IELTS tối thiểu 5.0 hoặc tương đương
Trường Cao đẳng
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc năm thứ nhất đại học/cao đẳng.
 • IELTS tối thiểu 5.5 hoặc tương đương
Cử nhân
 • Đã hoàn thành năm đầu tiên của một trường đại học/cao đẳng.
 • IELTS tối thiểu 6.0 hoặc tương đương
Dự bị Thạc sĩ
 • Bằng cấp Đại học
 • IELTS tối thiểu 6.0 hoặc tương đương
Thạc sĩ
 • Bằng cấp Đại học
 • IELTS tối thiểu 6.0 – 6.5 hoặc tương đương
Tiến sĩ
 • Tốt nghiệp thạc sĩ
 • IELTS tối thiểu 7.0 hoặc tương đương

Đây là những yêu cầu tối thiểu. Yêu cầu này khác nhau giữa các ngành và trường học. Vì vậy, để có được thông tin cụ thể, bạn nên liên hệ với trường mà bạn muốn đăng ký để tìm hiểu.

EF Education First – Tổ chức Giáo dục Quốc Tế

Bạn đang phân vân không biết nên đi du học tại nước nào tốt, chi phí rẻ thì hãy đến ngay với du học ngôn ngữ kết hợp trải nghiệm với Education First. EF Education First (viết tắt “EF”) là một trong những tổ chức giáo dục quốc tế lớn nhất thế giới, được thành lập năm 1965 tại Thụy Điển, với sứ mệnh “mở cửa thế giới thông qua giáo dục”. EF cung cấp các chương trình đào tạo ngôn ngữ, kết hợp với trao đổi văn hóa, trải nghiệm địa phương, học thuật và thực tập tại hơn 20 quốc gia trên thế giới.

Các khóa học của EF được thiết kế bao gồm các bài học ngôn ngữ trong lớp, kết hợp với các hoạt động địa phương và cuộc sống cùng gia đình địa phương. EF không chỉ cung cấp các khóa học ngôn ngữ mà còn thiết kế những trải nghiệm đáng nhớ giúp chuyển đổi ngôn ngữ, mở rộng tầm nhìn, làm phong phú thêm cuộc sống và mở rộng mối quan hệ bạn bè của bạn. Giá trị mà các khóa học này tạo ra không chỉ là cải thiện ngôn ngữ mà còn “tạo ra những trải nghiệm thay đổi cuộc sống”.

EF cung cấp nhiều chương trình đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng học sinh:

 • Dành cho học sinh từ 10 đến 17 tuổi: trải nghiệm du học nhóm (Tết và hè) và trải nghiệm du học tư thục (bất cứ lúc nào, mở cửa vào thứ Hai hàng tuần)
 • Đối với học viên từ 17 tuổi trở lên: Chương trình học nâng cao ngôn ngữ ở nước ngoài (từ 2 đến 52 tuần) kết hợp với chương trình Internship – Thực tập quốc tế; Dự bị Cao đẳng – Đại học – Thạc sĩ; chương trình du học ngoại ngữ chuyên ngành (bao gồm các chuyên ngành kinh doanh, quan hệ quốc tế, báo chí và truyền thông, lữ hành và du lịch, thiết kế và thời trang,…)
 • Dành cho học sinh THPT: Chương trình du học nội trú tại Anh và Mỹ

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ:53-55 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. HCM
 • Điện thoại:1800-234-586 (Miễn phí)
 • Giờ mở cửa: Thứ Hai – Thứ Sáu: 8:30 – 18:00; Thứ Bảy: 9:00 – 12:00

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã tìm được cho mình câu trả lời có nên đi du học Anh không? Nếu thấy những thông tin trên hữu ích hãy chia sẻ ngay với bạn bè nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *