Nói hoặc viết về thành phố yêu thích của bạn là một trong những chủ đề thường gặp trong các bài kiểm tra hoặc bài kiểm tra tiếng Anh. Vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách viết đoạn văn về thành phố bằng tiếng anh đơn giản và hiệu quả.

Cách viết đoạn văn về thành phố bằng tiếng anh

Đoạn văn tiếng Anh miêu tả thành phố phải đảm bảo đúng ngữ pháp nên các bạn phải tuân thủ những điều sau:

Đoạn mở đầu: Giới thiệu chung về thành phố bạn muốn miêu tả.

 • Đây là loại thành phố nào?
 • Tại sao thành phố này nổi tiếng?
 • Đặc điểm của thành phố.
 • Cảm xúc/suy nghĩ của bạn về thành phố.

Nội dung: Kể/mô tả chi tiết về thành phố. Trong phần này, bạn có thể mô tả thành phố bằng tiếng Anh với một số ý tưởng như sau:

 • Lịch sử của thành phố
 • Vị trí thành phố
 • Báo cáo thời tiết
 • Bối cảnh
 • Hoạt động của người dân nơi đây
 • Những điểm đến nổi tiếng của thành phố
 • Kỷ niệm của bạn với thành phố này
 • Tại sao bạn thích thành phố?

Kết bài: Tóm tắt lại ý chính và bày tỏ suy nghĩ của mình.

Mô tả lớn về thành phố bằng tiếng Anh | nụ hôn tiếng anh

Một số đoạn văn mẫu miêu tả thành phố bằng tiếng Anh

Đoạn văn mẫu 1: Miêu tả về Sapa

Tiếng Anh

I had finished my school years with a very good result, so my parents decided to give me a special award. What I got was a trip to Sapa – where we can know it as the real paradise of Vietnam. We take a flight to Hanoi, then we take the bus to Sapa. After passing through several hills and mist-covered corners, Sapa finally appeared like a fairyland between the clouds. There are many beautiful hotels and villas in Sapa that were built in a classic European style, and all together create a very ancient mysterious atmosphere. The famous destination in Sapa is the Gate of Heaven, located in the middle of a mountain, and we had to climb and walk a long distance to finally get there. Another famous place is the Silver Waterfall. We can hear the sound of tons of water falling from the high cliffs, which creates a blurry atmosphere at the bottom of the cliff. We took a lot of photos there and it looked like we had just come out of the cloud. In the evening we hang out and buy interesting things at the night market. I had the chance to see and try some of the foods as well as clothing and accessories from the northwest mountainous region, and they were so different from what I had in Ho Chi Minh City. The next day we spent most of our time going outside enjoying nature. What you shouldn’t miss when coming to Sapa are the rice terraces, conveniently located along the hill slopes. Sapa is a true masterpiece of mother nature and I am so lucky to take a trip there.

Tiếng Việt

Tôi đã kết thúc năm học với kết quả rất tốt nên bố mẹ tôi quyết định tặng tôi một giải thưởng đặc biệt. Món quà tôi nhận được là một chuyến du lịch Sapa – hay có thể gọi đó là thiên đường có thật ngoài đời ở Việt Nam. Chúng tôi bay về Hà Nội rồi bắt xe buýt đi Sapa. Sau khi đi qua nhiều ngọn đồi, ngã rẽ phủ đầy sương mù, cuối cùng Sapa hiện ra như xứ sở thần tiên giữa mây. Có rất nhiều khách sạn, biệt thự đẹp ở Sapa được xây dựng theo phong cách châu Âu cổ điển, tất cả cùng nhau tạo nên bầu không khí huyền bí, cổ kính. Điểm đến nổi tiếng ở Sapa là Cổng Trời, nằm ở rìa một ngọn núi, chúng tôi phải leo núi và đi bộ rất xa mới đến được đó. Một địa điểm nổi tiếng khác là Thác Bạc. Chúng tôi có thể nghe thấy âm thanh của hàng tấn nước đổ xuống từ vách đá cao, tạo nên bầu không khí mù sương dưới chân vách đá. Chúng tôi đã chụp rất nhiều ảnh ở đó và có cảm giác như chúng tôi vừa bước ra từ một đám mây. Buổi tối chúng tôi đi dạo và mua vài thứ thú vị ở chợ đêm. Tôi đã có cơ hội xem và thử những món ăn đặc trưng cũng như quần áo và phụ kiện của vùng núi Tây Bắc, tất cả đều rất khác so với ở Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày hôm sau chúng tôi dành phần lớn thời gian để tận hưởng thiên nhiên. Điều bạn không nên bỏ lỡ khi đến Sapa chính là những thửa ruộng bậc thang được chăm chút khéo léo nằm dọc theo sườn đồi. Sapa là kiệt tác của mẹ thiên nhiên và tôi thật may mắn khi được đến đó.

Khám phá Miêu tả cảnh đẹp Sapa Trải nghiệm độc đáo và tuyệt vời

Đoạn văn mẫu 2: Miêu tả thành phố Đà Nẵng

Tiếng Anh

There are many splendid heritages and sites in Vietnam. Da Nang is notably one of the most popular places for Vietnamese and foreign tourists. Da Nang includes the sea, Son Tra island, mountains and magnificent landscapes. There are many interesting places such as Asian Entertainment Park, Ba Na Hill, Hoi An Ancient Town, My Khe Beach, Art Museum as well as famous bridges. The city is well known for its cool atmosphere, friendly people and safety. The weather is wonderful all year round and brings this city many seafood specialties and perfect living conditions for people, especially older ones. While visiting Da Nang, I am really impressed by Ba Na Hill containing the longest cable car connecting land to the mountain top. It is an unforgettable experience for visitors to observe breathtaking sights and picturesque scenes. Furthermore, the beaches have long golden sand and deep blue sea in addition to huge bunches of fresh coconuts. The tourist has the opportunity to relax, enjoy peace and nature and practice water sports. Moreover, the city has many big bridges like Dragon Bridge, Quay Bridge and a big outdoor entertainment named Asia Park. In addition, there are many delicious typical dishes such as Quang noodles, Xeo cake, pork pancakes and others. Da Nang is preserved for its natural beauty; therefore, an increasing number of tourists come here. Therefore, it leads to polluted environment, natural damage and other social problems. However, city security is good and there are no street robberies. Therefore, Da Nang is voted as one of the most livable cities in Vietnam. In the future, I hope Da Nang will grow and become more popular all over the world.

Tiếng Việt

Việt Nam có rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Đặc biệt, Đà Nẵng là một trong những thành phố nổi tiếng nhất đối với người Việt Nam và người nước ngoài. ĐN gồm có biển, bán đảo Sơn Trà, núi non và nhiều cảnh đẹp. Có rất nhiều địa điểm tham quan thú vị như: Công viên giải trí Châu Á, núi Bà Nà, phố cổ Hội An, bãi biển Mỹ Khê, bảo tàng nghệ thuật cũng như những cây cầu nổi tiếng.Thành phố được biết đến với không khí trong lành, cư dân thân thiện và hệ thống an ninh nghiêm ngặt. Khí hậu ổn định quanh năm mang đến cho thành phố nhiều đặc sản hải sản và điều kiện sống lý tưởng cho mọi người, đặc biệt là người già. Khi đi du lịch Đà Nẵng, tôi rất bị thu hút bởi Bà Nà, nơi có tuyến cáp treo dài nhất nối từ đất liền lên đỉnh núi. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời cho du khách khi được chứng kiến những cảnh quan ngoạn mục và đẹp như tranh vẽ. Ngoài ra, biển còn có cát vàng, nước trong xanh và những hang dừa rộng lớn. Du khách có cơ hội nghỉ ngơi, tận hưởng sự yên bình, thiên nhiên và chơi các trò chơi dưới nước. Hơn nữa, thành phố này còn có những cây cầu lớn như cầu Rồng, cầu Quay và khu vui chơi giải trí rộng lớn. Ngoài ra, còn có nhiều món ngon như mì Quảng, bánh xèo, bánh tráng thịt heo và nhiều món ngon khác. Đà Nẵng được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên nên ngày càng có nhiều du khách đến đây tham quan. Điều này dẫn đến ô nhiễm môi trường, thiệt hại do thiên nhiên và các vấn đề xã hội khác. Tuy nhiên, an ninh thành phố rất tốt, không có vụ trộm cắp nào xảy ra. Vì vậy, Đà Nẵng được bình chọn là một trong những thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Trong tương lai, tôi mong Đà Nẵng sẽ phát triển và nổi tiếng khắp thế giới.

Tổng quan về Đà Nẵng

Đoạn văn mẫu 3: Miêu tả thành phố Hà Nội

Tiếng Anh

Hanoi is a city of dreams that has fallen in love with human hearts. Besides its noise and activity, Hanoi has a poetic and peaceful beauty. For a long time, Hanoi was famous for its thirty-six streets… Each street is a village and has unique characteristics. In general, people here are very elegant, open-minded and friendly. They are very willing to give directions to tourists and even invite them into their homes. Besides, they are also very hardworking people, who always do their best in life. They spend most of their time working and raising their children. Coming to Hanoi, we cannot ignore tourist attractions such as Bat Trang pottery village, Temple of Literature, President Ho Chi Minh’s mausoleum, one-pillar pagoda, … They are associated with the existence and the development of Hanoi, also of Vietnam. Here we will be attracted by the special dishes such as Vong rice, Trang Tien ice cream and Ho Tay shrimp cake… They are very delicious and are special features of Hanoi, unlike anything else. For me, Hanoi is a beautiful and poetic city. I hope that one day I will realize the dream of a trip to Bat Trang Pottery.

Tiếng Việt

Hà Nội mộng mơ từ lâu đã làm say đắm trái tim của nhiều người. Ngoài sự ồn ào náo nhiệt còn có một vẻ đẹp nên thơ và yên bình. Từ xa xưa, quảng trường này đã nổi tiếng với 36 con phố. Mỗi con phố là một làng nghề, có nét đặc trưng riêng. Nhìn chung người dân ở đây rất thanh lịch, cởi mở và thân thiện. Họ rất sẵn lòng chỉ đường cho khách du lịch và thậm chí còn mời họ đến thăm nhà. Hơn nữa, họ cũng là những người vô cùng chăm chỉ, luôn cố gắng hoàn thiện bản thân trong cuộc sống. Phần lớn thời gian của họ là làm việc để kiếm sống và nuôi con. Đến Hà Nội chúng ta không thể bỏ qua những địa điểm du lịch hấp dẫn như Làng gốm Bát Tràng, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chùa Một Cột, v.v. Việt Nam. Đến đây, chúng ta sẽ bị thu hút bởi những món ăn đặc sản như cốm Vòng, kem Tràng Tiền, bánh tôm Hồ Tây,… Chúng rất ngon và là nét rất riêng của Hà Nội, không thể nhầm lẫn với bất kỳ làng quê nào khác. Với tôi, Hà Nội là một thành phố xinh đẹp và thơ mộng, tôi mong một ngày nào đó có thể thực hiện được ước mơ làm gốm Bát Tràng.

TỔNG QUAN THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Phương pháp giúp bạn tự học tiếng Anh hiệu quả

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy những kinh nghiệm của chuyên gia để giúp bạn học tiếng Anh tại nhà hiệu quả hơn. Vui long tham khảo thông tin đo.

Xem phim và chương trình truyền hình bằng tiếng Anh

Xem phim và chương trình truyền hình tiếng Anh cũng giúp cải thiện cách bạn nói và hiểu ngôn ngữ. Bởi vì bạn có thể nghe thấy rất nhiều người nói chuyện với nhau bằng những loại tiếng Anh mới nhất. Điều này sẽ giúp bạn học các thuật ngữ, tiếng lóng, thành ngữ và cách diễn đạt thông dụng trong tiếng Anh, giúp bạn mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh của mình.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc hiểu những gì diễn viên đang nói, trước tiên bạn có thể thử sử dụng phụ đề. Nhưng khi bạn đã quen thuộc hơn với từ vựng, hãy thử bỏ phụ đề và kiểm tra khả năng hiểu tiếng Anh của bạn. Ngoài ra, bạn có thể cố gắng luyện tập lặp lại các dòng càng nhiều càng tốt. Nếu không hiểu lời thoại, bạn có thể tìm kịch bản của phim trên trang IMDb.

Top 5 Trang Web Xem Phim Có Phụ Đề Tiếng Anh - Step Up English

Trau dồi kiến thức trên các trang web tiếng Anh

Khi bạn tự học tiếng Anh, một vấn đề thường xảy ra đó là bạn có thể quên đi những sai sót, sai sót của chính mình trong quá trình học. Một trong những cách giúp bạn kiểm tra xem kiến thức bạn tiếp thu có đúng hay không đó là thử làm các bài kiểm tra tiếng Anh trực tuyến miễn phí.

Tienganhtot.vn là website được học sinh, sinh viên lựa chọn hàng đầu. Tại đây, sẽ có những bài học này giúp bạn kiểm tra ngữ pháp, nghe hiểu và các kỹ năng tiếng Anh khác. Luyện tập các bài kiểm tra mẫu hàng tuần hoặc hàng tháng để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng trong hành trình học tiếng Anh của mình.

Trò chuyện với bạn bè trực tuyến

Trò chuyện trực tuyến với bạn bè là một cách thú vị để tự học tiếng Anh. Nó khác với việc nói chuyện với giáo viên hay đồng nghiệp vì với bạn bè, bạn cảm thấy thoải mái hơn và việc sử dụng ngôn ngữ trở nên dễ dàng hơn đối với bạn.

Chỉ cần tham gia các nhóm học tiếng Anh trực tuyến, làm quen và trò chuyện với những người có cùng mục tiêu phát triển ngoại ngữ như bạn hoặc thậm chí kết bạn với người bản xứ và trò chuyện với họ trên: Facebook Messenger, Tweets trên Twitter hoặc thậm chí qua các cuộc gọi Skype, … bạn đã áp dụng được những gì học được một cách đơn giản mà không cảm thấy căng thẳng.

Một trong những trang web bạn có thể thử là Speaky – nơi bạn có thể gặp những người nói tiếng Anh bản xứ, những người luôn sẵn lòng trò chuyện và giúp đỡ bạn. Ngoài ra còn có Coeffee, nơi bạn có thể chơi các trò chơi phát âm và từ vựng tiếng Anh trực tuyến với người khác. Đàm thoại bằng tiếng Anh qua bàn phím cũng là cách giúp bạn kiểm tra lỗi ngữ pháp trước khi nhấn nút “Gửi”.

Ngoài ra, giao tiếp bằng tiếng Anh với bạn bè cũng là một việc giúp thúc đẩy việc học của bạn. Bởi vì bạn không chỉ chứng minh cho họ thấy tiếng Anh của bạn ngày càng tốt hơn mà bạn còn cảm thấy hài lòng hơn khi có thể nói tiếng Anh thoải mái với bạn bè bất cứ lúc nào.

7 ứng dụng trò chuyện video miễn phí để gọi cho bạn bè từ xa | Công nghệ

Đọc sách điện tử, báo và tạp chí bằng tiếng Anh trực tuyến

Trong số các kỹ năng tiếng Anh, đọc cũng quan trọng như nghe. Việc kết hợp hai kỹ năng này sẽ giúp bạn tư duy tốt hơn và nói tiếng Anh tốt hơn.

Những người nói tiếng Anh không chuyên thường có xu hướng dịch trong đầu ngôn ngữ mẹ đẻ của họ sang tiếng Anh trước khi nói. Điều này dẫn đến sự chậm trễ và thiếu tự nhiên trong giao tiếp. Tuy nhiên, nếu bạn luyện tập tư duy bằng tiếng Anh thường xuyên, bộ não của bạn sẽ hiểu và nói ngôn ngữ đó dễ dàng hơn.

Càng đọc nhiều, bạn càng tiếp xúc với cấu trúc câu tiếng Anh, từ vựng mới và giọng điệu từ trang trọng đến thân mật, bạn sẽ càng có nhiều mẫu câu để lựa chọn khi bắt đầu giao tiếp thực sự. Internet là một nguồn tài nguyên chứa đầy sách điện tử, bài báo và tạp chí bằng tiếng Anh. Bạn có thể đọc bất cứ điều gì bạn muốn vì bạn sẽ có cơ hội mở rộng vốn từ vựng mới và củng cố từ vựng cũ mà bạn đã học.

Gợi ý 15+ trang web đọc báo tiếng Anh cho mọi trình độ

Viết tất cả những gì bạn nghĩ ra giấy

Áp dụng những gì bạn học vào thực tế với kỹ năng viết của bạn. Một cách tuyệt vời để bắt đầu là viết về điều gì đó độc đáo đối với bạn. Xin lưu ý, đây không phải là một bài viết đã được xuất bản, bạn chỉ cần bắt đầu bằng một cuốn nhật ký cá nhân. Viết tác phẩm của riêng bạn kết hợp mọi thứ bạn học được với nhau: ngữ pháp, từ vựng, cấu trúc câu, v.v.

Sau khi viết, hãy tự kiểm tra bài viết của mình để tìm những lỗi có thể xảy ra. Để làm điều này, bạn nên sử dụng trình kiểm tra ngữ pháp Internet miễn phí để xác định vị trí và cách sửa lỗi trong công việc của mình.

Với 7 cách giúp bạn tự học tiếng Anh trên đây, chỉ cần bạn thực sự siêng năng, quyết tâm và đặt ra mục tiêu học tập thực tế, chắc chắn bạn sẽ thấy trình độ ngoại ngữ của mình được cải thiện. cải thiện đáng kể.

Trên đây là cách viết đoạn văn về thành phố bằng tiếng anh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Tôi hy vọng bài viết này phù hợp với bạn và hữu ích cho bạn. Chúc các bạn có thời gian học tập vui vẻ và hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *