Sản xuất nước đá là một mô hình kinh doanh đầy tiềm năng hấp dẫn. Tuy nhiên, để thành công trong ngành này, chủ cơ sở sản xuất cần đảm bảo quy mô và công suất sản xuất phù hợp. Đặc biệt, chất lượng đá viên thành phẩm cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời tối ưu hóa chi phí sản xuất để đạt hiệu quả tối đa. Với những yếu tố này, chủ sở hữu cơ sở sản xuất nước đá sẽ có thể thu hút được nhiều khách hàng và tạo ra lợi nhuận đáng kể.

Để làm tốt tất cả các yếu tố trên, điều quan trọng nhất là doanh nghiệp phải tuyệt đối tuân thủ quy trình sản xuất nước đá viên nguyên chất, chất lượng cao. Vậy quá trình này trông như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm qua bài viết sau nhé!

Quy trình sản xuất nước đá viên nguyên chất

Để quá trình làm đá của các máy làm đá thông thường hay đặc biệt là máy làm đá cẩm thạch đạt tiêu chuẩn thì nguồn nước phải được lấy từ độ sâu 90m, nước ngầm, nước giếng và được xử lý bằng hệ thống lọc thẩm thấu. Thẩm thấu ngược và khử trùng bằng tia cực tím. Các bộ phận khuôn đá, máy cắt đá, bể cấp nước, vữa nguội, thùng vận chuyển đá của hệ thống máy làm đá đều được làm bằng thép không gỉ và không bị rỉ sét theo thời gian. Chu trình làm đá khép kín của máy hoàn toàn tự động và không cần tiếp xúc trực tiếp với bàn tay con người nên đá viên hoàn toàn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Kinh nghiệm kinh doanh máy làm đá cho người mới bắt đầu

Bước 1: Chuẩn bị nguồn nước

Nguồn nước cấp vào máy phải sạch, không bị nhiễm phèn… Đá lấy được từ đây sẽ có độ tinh khiết cao hơn và chất lượng tốt hơn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bước 2: Cấp nước cho hệ thống làm mát

Máy làm đá có một đường ống dẫn nước qua bộ lọc nước để loại bỏ bụi bẩn, hóa chất, tạp chất và kim loại nặng. Bơm tuần hoàn tự động hút nước và cố định vào khay đá.

Bước 3: Làm đông lạnh nước trong đá

Máy này sử dụng quạt giải nhiệt kết hợp với môi chất lạnh R22/R404A để đóng băng nước. Độ dày/độ dầy của đá viên có thể điều chỉnh theo nhiều mức độ khác nhau. Khi nước trong khối đá đóng băng sẽ được đẩy ra khỏi khay và vào bể cách ly.

Chia sẻ kinh nghiệm mở nhà máy sản xuất nước đá viên

Bước bốn: Lưu trữ và bảo quản đá viên

Đá viên sau khi rơi vào dây chuyền bảo quản sẽ được bảo quản trong môi trường sạch sẽ, kín, có cửa đóng/mở khi lấy đá viên ra sử dụng. Khi thùng đá đầy, quá trình sản xuất đá sạch sẽ dừng lại. Tuy nhiên, khi bạn lấy ra một lượng đá nhất định, máy sẽ tự động làm đá lại.

Yêu cầu tiêu chuẩn đối với máy làm đá

Chất lượng sản phẩm máy làm đá phải đáp ứng 40 tiêu chuẩn kim loại nặng, sản phẩm đá thành phẩm phải đạt 22 tiêu chuẩn, trong đó có 6 tiêu chuẩn vi sinh mới được Bộ Y tế chứng nhận tiêu chuẩn. Ngoài ra, TS Hàn Tự Do, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế Hà Nội, cho rằng ngay cả giữa các cơ sở, đơn vị được chứng nhận vẫn có sự khác biệt về chất lượng đá vì cơ sở đã đạt mức cao nhất, mức thấp nhất và mức cao nhất. . giới hạn. Vì vậy, đối với những đơn vị sử dụng máy làm đá để chế biến thì chất lượng không thể đảm bảo. Nhận thấy được nhu cầu sản xuất đá viên hiện nay, Tân Lộc Phát xin giới thiệu những dòng máy làm đá viên tốt nhất hiện nay đến với mọi khách hàng.

Một số lưu ý trong quá trình sản xuất nước đá viên nguyên chất

Tủ đông công nghiệp

Tuy có những thành phần kỹ thuật mới nhưng người dùng cũng cần chú ý những điều sau để quá trình sản xuất đá nguyên chất đạt hiệu quả cao nhất:

 • Máy làm đá nên được đặt ở nơi sạch sẽ, thoáng mát. Nhiệt độ môi trường xung quanh nên được duy trì trong khoảng 3-40oC.
 • Khi máy hoạt động cần theo dõi xem có trục trặc gì không, máy có hoạt động ổn định không, nước đá bơm ra có chảy đều hay không. Khi đèn “Lỗi” sáng lên người dùng cần kiểm tra lại bảng thông báo lỗi và tiếp tục xử lý, sửa chữa máy làm đá.
 • Thường xuyên chú ý đến nhiệt độ, thời gian trong quá trình làm đá nguyên chất và có những điều chỉnh phù hợp. Tuy nhiên, bạn chỉ nên quan sát bảng điều khiển chứ không nên mở nắp khay đá.
 • Độ chín của đá viên có thể được điều chỉnh theo nhiều mức độ khác nhau. Để đảm bảo yêu cầu về độ dày của đá cần điều chỉnh ít nhất 2 số cùng một lúc.
 • Chú ý vệ sinh thường xuyên hệ thống lọc nước và hệ thống quạt để đảm bảo máy hoạt động tốt và đạt công suất tối đa.

Đơn vị nào cung cấp máy làm đá uy tín, chất lượng?

Fushimavina luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ, sản phẩm của thương hiệu Fushima và nâng cao giá trị thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế.

Fushimavina luôn duy trì tinh thần lắng nghe, tiếp thu ý kiến, đề xuất của khách hàng và đại lý, tiến hành điều tra, đánh giá thị trường và học hỏi để đáp ứng tốt nhất điều kiện thị trường yêu cầu. Không ngừng thay đổi mỗi ngày, mang đến những sản phẩm tốt nhất phù hợp với thị trường Việt Nam. Khi nhu cầu của người sử dụng được đáp ứng đúng mức, thương hiệu Fukushima trưởng thành và có chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng.

phương pháp liên hệ:

 • TP.HCM: Số 106, sông Trần Thị, Quận Hiệp Thành, Quận 12 TP. Hồ Chí Minh – 0938928730
 • Hà Nội: Số 64 Châu Văn Liêm, quận Phú Đô, quận Nam Từ Liêm. Hà Nội – 02466875977
 • Đà Nẵng: Số 65, Nguyễn Văn Tạo, Quận Hòa Yên, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng – 0987374987
 • Hotline: 0984924384
 • Email: dungnt.fushima@gmail.com
 • Website: https://fushimavina.com/

Bài viết cung cấp cho bạn đọc những thông tin về quy trình sản xuất nước đá viên nguyên chất, chất lượng cao. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn lựa chọn được một chiếc máy làm đá công nghiệp hiện đại, tiện lợi, ưng ý và giá thành hợp lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *