Mọi người thường rất “khổ sở” khi thị trường sụt giảm trong một thời gian dài. Tuy nhiên, vẫn có một vài cách để bạn có thể kiếm tiền trong lúc giá tiền điện tử đang trong xu hướng downtrend. Đó là những cách gì? Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo.

Downtrend là gì?

Hiểu đơn giản, Downtrend là thực trạng mà giá tài sản có xu hướng giảm đồng loạt trên thị trường. Dữ liệu của xu hướng giảm thường được phản ánh quá biểu đồ giá. Cụ thể, những đáy mới được tạo ra buộc phải thấp hơn đáy trước đó, đỉnh mới cũng phải thấp hơn đáy trước đó. Downtrend cho thấy các nhà đầu tư có xu hướng bán ra nhiều hơn mua vào.

Từ khi hoạt động, crypto đã không ít lần trải qua những đợt Downtrend nghiêm trọng, thậm chí là kéo dài xuyên suốt một thời gian rất dài. Ngay cả giá BTC, giá ETH – những tài sản số lớn nhất về giá trị vốn hóa cũng đồng loạt giảm. Downtrend kết thúc khi lực bán giảm và không tiếp tục tạo ra đáy mới.

Thời gian Downtrend thường không cụ thể và chúng có thể tùy chỉnh liên tục tùy thuộc vào những nhân tố khác nhau.

Những cách kiếm lợi nhuận trong Downtrend

Giao dịch Margin/Futures

Giao dịch ký quý và hợp đồng tương lai đã không còn lạ lẫm trong cộng đồng Trader. Khi dùng phương pháp này trong Downtrend hiểu đơn giản đó chính là hành động bán khống.

Bán khống là một chiến thuật được sử dụng khi nhà giao dịch cho rằng một coin nào đó có xu hướng giảm mạnh, bán trước và mua sau. Chúng trái ngược với việc mua một tài sản số bất kỳ và kỳ vọng về giá của chúng.

Giao dịch Margin/Futures cho phép bạn dùng những đòn bẩy tài chính cao. Vì vậy, nó cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Kỹ thuật này yêu cầu bạn phải có kiến thức, kỹ năng phân tích kỹ thuật nhất định.

Thu nhập thụ động

Tham gia vào những nền tảng có thể giúp bạn thu nhập thụ động. Lựa chọn này nên được ưu tiên nếu bạn không đủ tự tin để giao dịch, đầu tư lướt sóng. Thông thường, sẽ có hai cách thu nhập thụ động hiệu quả trong Downtrend:

Lending: Đây là hình thức cho vay tiền mã hóa. Bằng việc này, bạn sẽ sử dụng coin mà mình có để cho vay trên các nền tảng hỗ trợ và nhận về lãi suất. Ngược lại, bạn cũng có thể cho người dùng khác mượn coin của mình và nhận lãi hàng ngày. Chẳng hạn như bạn mua ETH qua cặp tiền tệ ETH USDT, hoặc mua ATP qua cặp ATP USDT sau đó dùng lượng ETH và ATP mà mình có để cho vay trên sàn giao dịch và nhận về lãi suất mà họ quy định.

Staking: Đây là hình thức đặt cọc hay gửi coin. Cụ thể, bạn có thể đầu tư vào một coin sử dụng cơ chế PoS và khóa chúng trên mạng lưới để nhận về phần thưởng stake. Mỗi loại coin sẽ mang lại một lợi suất cụ thể. Nhìn chung, Staking mang về lợi nhuận tốt, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà bạn cần lưu ý. Đặc biệt là khi có biến động liên tục, dễ gây trượt giá.

Airdrop/Retroactive

Trong Downtrend, những dự án có thể rơi vào thực trạng không mấy khả quan do tài sản liên tục giảm mạnh nên thường không có động lực để phát triển. Do đó, giai đoạn này là lúc thị trường được “quét”, giúp bạn tìm ra dự án scam chẳng hạn.

Lúc này, những dự án tốt sẽ phát hành các đợt airdrop mới. Bạn nên tham gia các đợt airdrop này, bởi Downtrend là lúc nhiều người rút khỏi thị trường, giúp bạn loại đi nhiều đối thủ. Khi dự án hoàn trả token cho bạn, bạn nên nắm giữ chúng để kỳ vọng giá ở tương lai.

DCA sau khi bán BTC

Thường thì Bitcoin bị bán phá giá rất nhiều khi Downtrend. Lúc này, dòng tiền thường đổ vào Altcoin và khiến chúng tăng giá. Nhà đầu tư có thể phân bổ vốn mình có để tham gia những giao dịch lướt sóng khi đó.

Downtrend mang đến sự ảm đạm và chán chường, đó là điều mà bất kỳ ai cũng không muốn xảy ra. Tuy nhiên, nếu chúng đã xảy ra, vẫn còn một vài cách để bạn tận dụng và kiếm tiền, thậm chí là rất nhiều tiền. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *