Du học Philippines đang được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm bởi quốc gia này nổi tiếng với các chương trình đào tạo tiếng Anh dành cho học sinh. Du học Philippines là lựa chọn hàng đầu để nâng cao trình độ tiếng Anh trong thời gian ngắn. Vậy những kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippines bạn nhất định phải biết là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay bây giờ.

Vài nét về đất nước Philippines

Trước khi đi tìm hiểu về kinh nghiệm du học Philippines, hãy cùng tìm hiểu một số nét chính nhất về đất nước này.

 • Philippines là một trong 5 quốc gia có số lượng người nói tiếng Anh lớn nhất thế giới. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Philippines.
 • Bạn chỉ cần có hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng là có thể nhập cảnh Philippines.
 • Các trường Anh ngữ tập trung tại các thành phố an toàn nhất Philippines như Cebu, Baguio, Bacolod và Clark.
 • Tỷ giá hối đoái: 1 peso = 450 đồng Việt Nam, 1 đô la Mỹ = 50 peso.
 • Khí hậu: Philippines có khí hậu nhiệt đới gió mùa, tương tự như Việt Nam. Mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 5 và mùa mưa kéo dài từ tháng 6 đến tháng 11.

Đăng ký du học Philippines có khó không?

Các khóa học tiếng Anh của Philippines khai giảng vào thứ Hai hàng tuần và có thể đăng ký bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý những điểm sau:

 • Khóa học IELTS đảm bảo ngày nhập học và thời gian thi IELTS cố định. Vì vậy, nếu bạn muốn tham gia khóa học đảm bảo, bạn cần đăng ký đúng thời điểm.
 • Vào các mùa cao điểm như tháng 5, 6, 7 các bạn cần đăng ký trước 2-3 tháng nếu không sẽ không có KTX.
 • Những tháng không phải mùa cao điểm, bạn phải đăng ký trước ít nhất 1 tháng để đảm bảo được ở ký túc xá tốt và mua được vé máy bay giá rẻ.
 • Các trường thường có giảm giá vào mùa trái tuyến từ tháng 9 đến tháng 12 nên bạn nào muốn tiết kiệm chi phí có thể đi học vào thời điểm này.

Kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippines

Điều kiện du học Philippines

Các chương trình học tiếng Anh tại Philippines không yêu cầu bất kỳ điều kiện tiên quyết nào. Tất cả những gì bạn cần là một cuốn hộ chiếu và xách vali lên.

Học sinh dưới 15 tuổi cần có bạn đồng hành. Nếu người đi cùng không phải là cha mẹ thì cần làm thủ tục ủy quyền giám hộ tại đại sứ quán Philippines.

Ngoài các lớp học tiếng Anh thông thường, thanh thiếu niên dưới 15 tuổi còn có thể tham gia chương trình trại hè để học tiếng Anh và trải nghiệm văn hóa Philippines.

Chi phí du học Philippines có đắt không?

Đây là một trong những quốc gia đang phát triển ở Châu Á. Do đó, chi phí sinh hoạt và học tập tại Philippines tương đối dễ chịu, gần bằng với chi phí học tập tại Việt Nam.

Học tiếng Anh ở Philippines có thể chỉ tốn khoảng 1.500-4.000 đô la Mỹ cho mỗi khóa học. Thời gian là 1 tuần đến 6 tháng.

Mức học phí như vậy tương đối ổn định, ngang bằng với các khóa học tiếng Anh trong nước. Ưu điểm là môi trường tiếp xúc của bạn trong khuôn viên trường là 24/7 bằng tiếng Anh.

Sinh viên có thể học tiếng Anh tới 12 giờ mỗi ngày tại Philippines. Trong đó lớp học 1 giáo viên và 1 học sinh chiếm khoảng 2/3 thời gian. Tuy nhiên do được sắp xếp khoa học nên việc học khá thoải mái. Không có áp lực hay căng thẳng buồn chán cho sinh viên quốc tế.

Chi phí học tiếng Anh tại Philippines rất phải chăng, có thể nói là “đáng đồng tiền bát gạo”. Tổng chi phí để học tiếng Anh ở trình độ tương đương là rất rẻ. Chi phí chỉ bằng 1/2 so với Singapore và 1/4 so với các nước phương Tây.

Ngoài ra, vì ngành đào tạo ngôn ngữ rất phát triển nên bạn có nhiều lựa chọn. Và có hơn 400 trường đào tạo tại Philippines cho bạn lựa chọn.

Các khoản chi phí khi đi du học Philippines

Danh sách các chi phí cần có khi đi du học Philippines là:

 • Phí ghi danh
 • Học phí
 • Chi phí ăn ở
 • Vé máy bay khứ hồi
 • Chi phí địa phương, bao gồm: Giấy phép học tập SSP; Thẻ cư trú ACR I-Card; Phí gia hạn visa; Tiền đặt cọc; Tiền điện nước; Tài liệu học tập; Phí quản lý; Phí đón tại sân bay
 • Chi phí tự chọn: bảo hiểm du lịch, chi phí cá nhân (mua sắm, du lịch,…)

Phí ghi danh (Registration Fee)

Thông thường từ $100 đến $150, đây là khoản phí không hoàn lại. Thanh toán được thực hiện khi nộp đơn đăng ký cho trường.

Sau khi hoàn thành phí ghi danh, bạn sẽ nhận được thư mời nhập học. Thanh toán học phí, hóa đơn đặt ký túc xá để hoàn thiện hồ sơ du học Philippines

Phí ăn ở trong thời gian du học (Accommodation Fee)

Phí ăn ở sẽ bao gồm phí ký túc xá và ba bữa một ngày từ thứ hai đến chủ nhật. Phí này cũng được tính theo đơn vị 04 tuần.

Thông thường, chỗ ở được bao gồm khi thanh toán học phí. Phòng ký túc xá có thể lựa chọn phòng đơn hoặc phòng chung tùy theo nhu cầu cá nhân của sinh viên.

Vé máy bay khứ hồi (Flight Ticket)

Vé máy bay khứ hồi có giá $250 – $350. Tùy thuộc vào thời điểm bạn đặt, đặt trước có thể rẻ hơn. Tùy thuộc vào hãng hàng không bạn chọn, vé của bạn có thể bao gồm từ 7 đến 20kg hành lý.

Chi phí địa phương khi du học Philippines (Local Fees)

Không giống như các quốc gia khác, có phí địa phương để học các khóa học tiếng Anh tại Philippines. Khoản phí này học sinh sẽ nộp trực tiếp cho trường, không thông qua đơn vị tư vấn du học.

Phí này được tính bằng tiền Philippine:

 • Khóa 1 tháng chi phí khoảng 280 USD
 • Khóa 2 tháng khoảng 450 USD
 • Khóa 03 tháng khoảng 630 USD
 • Khóa 6 tháng khoảng 950 USD.

Phí này sẽ bao gồm:

 • Tiền đặt cọc cơ sở vật chất
 • Giấy phép học tập đặc biệt SSP
 • Phí gia hạn Visa du học Philippines
 • Thẻ cư trú ngắn hạn ACR I-Card
 • Tiền điện nước & sách vở

Nếu ở Philippines trên 1 tháng, bạn sẽ phải gia hạn visa. Nếu vào Philippines, cùng một nước ASEAN được miễn thị thực trong 30 ngày. Các khóa học tiếng Anh ngắn hạn dưới 30 ngày không cần xin visa tại Việt Nam.

Các khoản phí khác (Other Fees)

Ngoài các khoản phí trên, bạn cũng có thể phải trả các khoản phí khác, chẳng hạn như:

 • Phí đón sân bay: Tùy trường, có trường không thu, 20-50 USD/học sinh.
 • Phí chuyển tiền: Học phí hoặc tiền đặt cọc được trả cho trường khi đăng ký.
 • Chi phí giặt ủi hoặc chi tiêu cá nhân: Bạn có thể nghỉ học vào các ngày lễ và cuối tuần. Học viên căn cứ vào ngân sách mà chi tiêu cho là phù hợp.

Nếu bạn chăm chỉ học tập, chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình. Nhưng nếu bạn chăm chỉ học tập đúng cách, bạn sẽ đạt được thành công ngoài mong đợi.

Sau đây là một số kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả tại Philippines dựa trên đánh giá thực tế của các học viên.

Trước khi đi du học

Đầu tiên bạn cần xác định đích đến rõ ràng cho mình. Một mục tiêu cần đảm bảo hai yếu tố là khả thi và đủ “khó”.

Tiếp theo là chọn trường và chương trình. Trước tiên, bạn sẽ chọn một khóa học và sau đó tìm một trường có lợi thế trong khóa học đó.

Một lộ trình học tập hợp lý cũng rất quan trọng. Quá nhiều thời gian học sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn. Ngược lại, quá ít thời gian khiến mọi thứ dở dang và kém hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hành lý trước ngày khởi hành. Điều này sẽ giúp bạn không bị phát sinh thêm chi phí khi du lịch Philippines.

Chọn trường phù hợp với mục tiêu học tập

Chọn trường và chương trình phù hợp

Hiện tại, có hơn 500 trường Anh ngữ tại Philippines cung cấp nhiều chương trình khác nhau. Khi đứng giữa “ma trận” thông tin trên Internet, bạn sẽ cảm thấy bối rối.

Dưới đây là các yếu tố cần xem xét khi chọn trường và chương trình:

 • Nếu bạn chỉ cần một môi trường nói tiếng Anh thì những trường tầm trung với học phí thấp là lựa chọn phù hợp. Ngược lại, những trường top đầu sẽ có giáo viên giỏi hơn và số buổi/ngày nhiều hơn.
 • Nếu tài chính là một trở ngại đối với bạn, hãy tập trung vào những trường có học phí thấp hoặc cơ hội thăng tiến tốt. Một cách khác là đi học trái mùa từ tháng 9 đến tháng 12 và được giảm học phí.
 • Nếu bạn muốn tham gia kỳ thi IELTS, thì khóa luyện thi IELTS là lựa chọn phù hợp cho bạn. Nếu bạn muốn học tiếng Anh từ đầu, bạn nên chọn các khóa học ESL.

Chọn lộ trình học phù hợp

Một lộ trình học tập hợp lý không chỉ giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh nhất mà còn giảm thiểu chi phí. Bạn sẽ chọn các khóa học phù hợp với trình độ tiếng Anh đầu vào của mình. Sau đó, bạn sẽ xác định chính xác thời gian học theo mục tiêu của mình (1 tháng, 3 tháng, 6 tháng,…)

Trong quá trình học:

 • Đừng trốn học. Đây là điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý. Trốn học một lần thì phải có lần khác. Vì vậy, dù thế nào đi chăng nữa, bạn cần tiết kiệm càng nhiều thời gian trên lớp càng tốt. Bởi vì đó là những gì bạn bỏ ra.
 • Tìm cách tương tác với thầy cô và bạn bè. Nếu bạn sợ kết nối với mọi người, bạn đang bỏ lỡ những cơ hội mà bạn phải trả tiền để có được.
 • Không nên áp lực quá nhiều. Chỉ cần bạn chuyên tâm học tập chăm chỉ, nhất định bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình. Hãy dành một ngày cuối tuần hoặc kỳ nghỉ để lấy lại năng lượng.

Bạn nên tránh:

 • Có tâm lý bỏ cuộc: Chắc chắn sẽ có lúc bạn cảm thấy mệt mỏi. Nhưng nếu người khác làm được thì bạn cũng làm được.
 • Vui chơi quá đà: Bạn có thể thư giãn và đi chơi với bạn bè. Tuy nhiên, hãy nhớ đặt ra giới hạn cho bản thân, vì mục đích ban đầu của bạn khi đến Philippines là để học tiếng Anh.
 • Quá khép kín, luôn sợ phạm sai lầm: Có thể bạn là người hướng nội. Nhưng hãy thử chia sẻ với thầy cô và bạn bè, bạn sẽ thấy mọi thứ dễ dàng hơn bạn tưởng rất nhiều.

Du học Philippines nên mang gì?

Mang theo thuốc dự phòng

Bạn nên mua thuốc phòng ngừa các bệnh thông thường như cảm, ho, sổ mũi, tiêu chảy để phòng bệnh. Trên thực tế, khí hậu của Philippines và Việt Nam rất giống nhau, chỉ có hai mùa nóng và một mùa mưa. Vì vậy, hầu hết các du học sinh Việt Nam sang đây hầu như không bị ốm do thời tiết thay đổi, mà chủ yếu là do lây nhiễm từ bạn học.

Ví dụ, mua thuốc ho uống 2-3 ngày ở Philippines hết gần 300k, nhưng ở VN thì 3 ngày khoảng 100k. Nên trước khi du học, bạn nên mua trước khẩu trang, thuốc ho, sổ mũi, cảm, tiêu chảy,… để phòng bệnh.

Hành lý nên mang khi đi du học

Không phải món nào cũng có thể mang sang Philippines. Bạn nên mang theo đủ quần áo vì quần áo cũng có thể giặt và tái sử dụng thường xuyên, hoặc mua quần áo ở trung tâm thương mại. Ngoài ra còn có những vật dụng cần thiết mang theo như thuốc men, mỹ phẩm cá nhân… nhưng cũng chú ý số lượng đồ mang theo.

Theo chia sẻ kinh nghiệm của những người đi trước khi đi du học Philippines, tốt nhất bạn nên mang theo một ít lương khô, mì gói đặc trưng của Việt Nam để có thể ăn cho đỡ đói khi chưa quen ăn uống tại Philippines.

Du học Philippines có cần visa không?

Việt Nam và hơn 150 quốc gia khác được miễn visa khi đến Philippines học tập, du lịch trong vòng 30 ngày đầu kể từ ngày nhập cảnh. Nhưng điều kiện là hộ chiếu của học sinh phải còn hạn ít nhất 6 tháng. Ngoài ra, bạn phải cung cấp thời gian dự định lưu trú tại Philippines để mua vé khứ hồi.

Ngoài ra, vì còn liên quan đến chính sách phát triển giáo dục, đặc biệt muốn thu hút học viên học tiếng Anh tại Philippines, nên chính phủ nước này cho phép các trường đào tạo tiếng Anh được ủy quyền và bảo vệ học viên của mình gia hạn visa tại Cục quản lý nhập cảnh Philippines

Thông thường, du học sinh Việt Nam du học Philippines từ 1 đến 4 tuần không cần xin visa, tuy nhiên nếu thời gian quá 4 tuần, sinh viên phải nộp phí gia hạn visa qua trường. Nó cũng sẽ phụ thuộc vào số lần bạn gia hạn. Nếu bạn có vốn tiếng Anh tốt, có kinh nghiệm và thuyết phục được người hỏi trong phòng phỏng vấn thì từ đây bạn sẽ có cơ hội định cư tại Philippines.

Các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Philippines

Hình thức nhà ở của sinh viên Philippines cũng rất đa dạng. Tuy nhiên, những người đã có kinh nghiệm du học Philippines thường chỉ ra rằng du học sinh nên chọn ở ký túc xá của trường, bởi nơi đây có khuôn viên rất đẹp, không chỉ thoải mái, tiện nghi mà còn rất an toàn.

Hầu hết ký túc xá của các trường học ở Philippines đều được xây dựng bên trong trường. Bữa sáng-trưa-tối sẽ được phục vụ hợp lý tại trường và các dịch vụ sau giờ học sẽ có sẵn cho học sinh vào cuối tuần.

Phương tiện đi lại du học Philippines

Philippines có các phương tiện di chuyển phổ biến như: xe jeepney, taxi, xe buýt, MRT và đường sắt nhẹ. Hầu như các bạn đi du học Philippines đều đi bằng các phương tiện này.

Xe Jeepney  6 – 8 peso
Taxi 120 – 30 peso
Bus 12 – 18 peso
MRT và LRT 13 – 22 peso

Học tiếng Anh tại Philippines phù hợp với đối tượng nào?

Có 3 điều kiện tiên quyết để đến Philippines học tiếng Anh:

 • Điều kiện tài chính: Trung bình học phí và chi phí sinh hoạt, ăn uống cho chương trình trao đổi kéo dài 1 tháng từ 30-35 triệu đồng/tháng. Nếu bạn học các khóa học thuật như IELTS, TOEIC, TOEFL thì học phí cũng sẽ cao hơn. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị rất nhiều tiền để cải thiện tiếng Anh của mình.
 • Sắp xếp thời gian học: Nếu bạn đang đi làm, bạn phải sắp xếp thời gian nghỉ 2-3 tháng để tập trung học. Đối với sinh viên thì dễ sắp xếp hơn. Tùy vào trình độ tiếng Anh, bạn sẽ được gợi ý thời gian học. Thông thường những người đến Philippines du học ở trình độ sơ cấp đến trung cấp nên chỉ mất 2-3 tháng. Đối với những người mất gốc tiếng Anh, cần ít nhất 6 tháng.
 • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng: Việt Nam và Philippines cùng thuộc nhóm Đông Nam Á nên những bạn du học Philippines dưới 1 tháng (miễn là hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng) thì không cần chứng minh tài chính cũng như thủ tục xin visa. Những bạn học trên 2 tháng phải xin visa lưu trú nhưng thủ tục rất đơn giản, có thể xin tại Việt Nam, hoặc có thể sang Philippines học và xin gia hạn visa. ở trường

Có thể làm việc bán thời gian khi học tập tại Philippines không?

Đây là ý định của nhiều bạn nhằm giảm thiểu chi phí. Tuy nhiên, điều đó là không thể vì bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề.

 • Trước hết, các khóa học tiếng Anh ở Philippines là toàn thời gian. Vì vậy, bạn sẽ không có đủ thời gian để làm việc bán thời gian.
 • Thứ hai, để làm việc hợp pháp tại Philippines, bạn cũng cần phải có giấy phép lao động (Giấy phép lao động đặc biệt ). Nếu bạn làm “chui” thì số tiền phạt sẽ cao gấp nhiều lần so với mức lương bạn nhận được.
 • Thứ ba, tỷ lệ thất nghiệp ở Philippines rất cao. Người bản địa Philippines cũng phải vật lộn để tìm việc làm. Vì vậy, nếu tiếng Anh của bạn không tốt, khả năng bạn tìm được công việc làm thêm mà mình yêu thích là không cao.
 • Cuối cùng, khi bạn phải phân chia năng lượng giữa việc học tiếng Anh và đi làm thêm, việc học của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Đơn vị tư vấn du học Philippines uy tín hiện nay

GIP hiện là công ty tư vấn học tiếng Anh hàng đầu tại Philippines. GIP đáp ứng và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho tình hình tài chính và nhu cầu học tập của mỗi cá nhân. Từ khi bắt đầu hoạt động, GIP luôn nỗ lực cải tiến từng ngày. Các chính sách luôn thay đổi để bắt kịp với nhu cầu của thời đại.

GIP luôn khác biệt với các tổ chức khác về sự hỗ trợ kịp thời và giải quyết nhanh chóng các vấn đề của sinh viên. Đội ngũ tư vấn của GIP đều là những bạn trẻ có vốn tiếng Anh tốt, hầu hết đều là cựu du học sinh tại Philippines hoặc đã từng đến từng trường để cảm nhận chất lượng dịch vụ. Vì vậy, đội ngũ tư vấn GIP sẽ kết hợp kinh nghiệm của mình để đưa ra lời khuyên tốt nhất cho học viên.

GIP trực tiếp tham quan các trường Anh ngữ Philippines

Bên cạnh đó, GIP cũng hỗ trợ học bổng từ 15 – 20%, đồng thời hỗ trợ tìm kiếm việc làm miễn phí, liên tục giới thiệu việc làm cho các học viên đến các công ty tại Manila. Sau khi học viên kết thúc khóa học tại các trường Anh ngữ, nếu bạn muốn ở lại và phát triển, GIP sẽ giúp bạn ứng tuyển vào các công ty tại Manila.

Bạn quan tâm, vui lòng liên hệ GIP qua thông tin sau để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất nhé!

 • Hotline: 0355.931.031
 • Zalo: 0355.931.031
 • Web: https://duhocphilippines.vn/
 • Emai: studyabroad@gipvn.com
 • Đ/c Việt Nam: Số 12, ngõ 80, Chùa láng, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
 • Đ/c Philppines: Block 2A Lot 8 Palmera Homes Nova East Subd., Bgry. 178, Maligaya Park Subd., Calooncan City, 2600

Trên đây là bài viết chia sẻ một số kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippines bạn nhất định phải biết để không bỡ ngỡ khi chuẩn bị và du học ở đất nước này. Hy vọng bài viết này đãng cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *