“Nghề điện lạnh có khó học không” là câu hỏi mà nhiều người sẽ đặt ra sau khi tìm hiểu về nghề này. Nghề điện lạnh là một trong những nghề phổ biến ở nước ta hiện nay. Điện lạnh là nghề có cơ hội việc làm cao do nhu cầu nhân sự cao và cần trình độ chuyên môn hợp lý. Vậy học nghề điện lạnh có khó không? Có nên học nghề điện lạnh không? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu về nghề điện lạnh

Nghề điện lạnh là gì?

Mọi công việc, hoạt động liên quan đến các thiết bị cần sử dụng năng lượng điện, gió, ánh sáng mặt trời và các máy móc khác để làm nóng, làm mát, tăng – hạ nhiệt độ môi trường sống đều gọi là điện lạnh.

Nghề điện lạnh là nghề tích hợp thiết kế, thi công, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh gia đình như điều hòa, tủ lạnh, tủ đông, máy làm mát, máy giặt, máy làm đá, bình nước nóng lạnh, lò vi sóng… hay các thiết bị điện lạnh công nghiệp trong các nhà máy, công ty.

Tại sao nên chọn học nghề điện lạnh

Nếu điện dân dụng chỉ bao gồm các thiết bị điện gia dụng dùng trong đời sống gia đình như bàn là, quạt điện, nồi cơm điện, bếp từ, v.v., thì điện lạnh chuyên liên quan đến công nghệ làm lạnh, bao gồm các thiết bị phù hợp cho thiết bị điện lạnh công nghiệp, điều hòa không khí và dân dụng. .

Mục đích học nghề điện lạnh là gì?

Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc trước khi quyết định học điện lạnh .

Trong quá trình học tại trung tâm dạy nghề sửa chữa điện lạnh, sinh viên sẽ được đào tạo để tích hợp kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao về kỹ thuật điện, kỹ thuật điện lạnh, điện lạnh công nghiệp, v.v., đồng thời hỗ trợ thiết kế và bảo trì, sửa chữa, cải tiến và hiện đại hóa lắp đặt hệ thống điện lạnh công nghiệp.

Sau khi hoàn thành khóa học nghề điện lạnh, sinh viên có thể làm việc trong các nhà máy như nhà máy giấy, nhà máy thực phẩm, nhà máy dệt, nhà máy thực phẩm đông lạnh, v.v. hoặc các tòa nhà, nhà hàng – khách sạn lớn, siêu thị, sân bay…

Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư điện lạnh có thể làm việc trong các doanh nghiệpsản xuất, kinh doanh, các cơ quan quản lý khoa học – công nghệ có liên quan đến chuyên ngành công nghệ nhiệt, nhiệt điện, điện lạnh… và có thể làm việc tại các cơ quan lớn của chính phủ và các tập đoàn cơ điện lạnh của cơ quan hoặc tham gia thiết kế, vận hành và bảo trì hệ thống lạnh cho công trình xây dựng.

Học nghề điện lạnh có khó không?

Câu trả lời cho câu hỏi này cũng khó xác định một cách chính xác. Khó hay không còn tùy vào quan điểm của mỗi người. Nếu bạn đam mê, quan tâm, ham học hỏi và có khả năng học hỏi thì dù có trở ngại nào cản đường bạn, bạn cũng sẽ có đủ can đảm và quyết tâm để vượt qua nó.

Thực hiện một công việc cơ bản đòi hỏi sự hiểu biết về các mạch điện tử. Nghề điện lạnh có một số phần khó, và một số phần mà bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận. Nếu bạn có nhiệt huyết, yêu thích và ham học hỏi công nghệ thì dù khó khăn đến mấy bạn cũng sẽ có đủ dũng khí để vượt qua. Điện lạnh dành cho những người đam mê công nghệ và không ngại thử thách, kể cả thời tiết, bụi bẩn.

Học điện lạnh ở đâu uy tín

Thời gian và công việc sẽ khá đơn giản nếu bạn chỉ muốn học kỹ thuật. Chỉ với những kỹ năng và kiến thức cơ bản, bạn có thể sửa chữa máy điều hòa, máy giặt, tủ lạnh… và nhiều thiết bị gia dụng khác.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người năng động, đang theo học ngành điện lạnh điện tử ở một trường đại học bình thường thì ngoài công việc bảo trì thông thường, bạn hoàn toàn có khả năng làm việc ở các công ty khác trong và ngoài nước, miễn là bạn có đủ điều kiện cần thiết. điều kiện. Kiến thức. và kỹ năng về điện tử và kỹ thuật mạch. Vì vậy hiểu về lạnh không khó nếu bạn có kiến thức toán và vật lý liên quan.

Có nên học nghề điện lạnh không?

Việc bạn có nên học cách sửa chữa hệ thống điện lạnh hay không còn tùy thuộc vào quan điểm và khả năng của từng cá nhân. Nhưng không có câu trả lời đúng, tại sao?

Có người thích công việc này, có người không, vì chỉ có họ mới trả lời được. Nhưng một sự thật không thể phủ nhận là thiết bị điện lạnh có mặt ở khắp mọi nơi ( vì nó cải thiện chất lượng cuộc sống của con người ). Vì vậy, nhu cầu sửa chữa điện lạnh tăng cao , đảm bảo không thiếu việc làm cho kỹ thuật viên điện lạnh.

Và nếu bạn không thích nghề này thì bạn sẽ không chọn, nhưng nếu bạn không có thành kiến với nghề này thì bảo trì điện lạnh chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất của bạn .

Thứ hai là “ trình độ chuyên môn ” của công việc, đặc biệt là công việc của một công nhân bảo trì tổng hợp, đặc biệt là công nhân bảo trì điện lạnh, đòi hỏi sự kiên trì và cẩn thận … Nếu không đảm bảo được thì chắc chắn bạn không phù hợp với công việc đó. Vì vậy, trước khi tính đến chuyện học nghề, hãy rèn luyện tính kiên nhẫn, cẩn thận… để đảm bảo năng lực của mình. Bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định học điện lạnh.

Đặc thù của học nghề điện lạnh

Học nghề điện lạnh ở đâu tốt?

Trường đào tạo HP VIETNAM là địa chỉ uy tín, chuyên dạy lý thuyết và thực hành nghề điện lạnh song song nên học viên không phải lo lắng về việc học ngành lạnh sẽ mất nhiều thời gian. Không giống như các trường cao đẳng và dạy nghề điện lạnh chỉ đòi hỏi nhiều thời gian và lý thuyết,

Trung Tâm Dạy Chuyên Nghiệp Điện Lạnh HPCOM Việt Nam là ngôi trường uy tín nhiều năm qua. Dành riêng cho các kỹ năng chuyên môn, chứng chỉ và giới thiệu chuyên nghiệp. sớm nhất có thể.

Lợi ích khi học điện lạnh tại HPCOM VIỆT NAM:

  • HPCOM Việt Nam đảm bảo chất lượng đào tạo nghề, chuyên môn trong lĩnh vực điện lạnh. Chương trình đào tạo được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành.
  • HPCOM có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, kiến thức phong phú trong lĩnh vực đào tạo điện lạnh chuyên nghiệp. Giảng viên nhiệt tình chia sẻ kiến thức và hướng dẫn sinh viên phát triển kỹ năng thực hành.
  • HPCOM Việt Nam có phòng thực hành và trang thiết bị hiện đại, nơi học viên được đào tạo trên thiết bị thật và tương tác với công nghệ tiên tiến.
  • HPCOM Việt Nam cung cấp chương trình học linh hoạt: sinh viên chọn các khóa học công nghiệp như điện lạnh, điện thoại và máy tính phù hợp với mục tiêu và sở thích cá nhân. Hơn nữa, lịch học cũng rất linh hoạt, học viên có thể tự sắp xếp thời gian theo lịch học.
  • HPCOM Việt Nam có mạng lưới quan hệ rộng khắp với các doanh nghiệp, công ty trong ngành điện lạnh, đồng thời nhà trường hỗ trợ, hướng dẫn việc làm giúp sinh viên có cơ hội làm việc tại các công ty lớn, nổi tiếng.

Tìm hiểu thêm theo thông tin sau:

  • Hotline: 0908858875 – 0985745216
  • CS1: 148/6 Hoàng Diệu 2, KP4, Linh Chiểu,Thủ Đức
  • CS2: 159/16 Ngô Quyền, P6, Quận 10, HCM
  • Website: daotaokythuat.com

Trên đây là bài viết giải đáp học nghề điện lạnh có khó không, giúp bạn cân nhắc về quyết định có nên học nghề này hay không. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *