Bạn không có thời gian để theo dõi việc học của con mình? Bạn cần người hỗ trợ việc học của con? Bạn muốn biết con bạn đang học gì trong lớp mà không làm phiền giáo viên chủ nhiệm quá nhiều? Vậy tại sao bạn không thuê ngay một gia sư báo bài cho con mình? Cùng bài viết tìm hiểu xem gia sư báo bài là gì nhé!

Tìm hiểu về báo bài

Sổ báo bài là gì?

Sổ báo bài (SBB) có lẽ vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Để biết được gia sư báo bài là gì, thì trước hết phụ huynh cần kiểu thế nào là sổ báo bài.

Sổ báo bài là loại sổ mà nhà trường yêu cầu mỗi học sinh phải chuẩn bị vào đầu năm học mới. Theo quy định của từng trường, sổ có thể được nhà trường phát hoặc là học sinh tự chuẩn bị và tự ghi chép.

Chức năng chính của sổ báo bài ghi chép các hướng dẫn mà giáo viên nhắc nhở sau mỗi tiết học,  học sinh sẽ cần ghi chú và chuẩn bị cho tiết học tiếp theo. Tất cả học sinh được yêu cầu ghi chép đầy đủ và làm theo nội dung của sổ báo bài.

Mục đích ghi sổ báo bài

Có thể nói, sổ báo bài có một nhiệm vụ rất quan trọng trong việc học tập của học sinh. Nó giúp học sinh không quên nhiệm vụ, bài tập mà giáo viên giao trên lớp và theo dõi vở bài tập để chuẩn bị tốt nhất cho tiết học tiếp theo.

Mục đích thứ hai của sổ báo bài là giúp phụ huynh hiểu học sinh đang học như thế nào trong lớp học.

Số lượng bài còn có một nhiệm vụ vô cùng quan trọng đó là dùng bài giúp gia sư báo bài biết chuẩn bị gì, dạy gì để giúp học sinh hoàn thành bài tập, hướng dẫn học sinh làm theo hướng dẫn của giáo viên trên lớp.

Thông thường vào khoảng cuối tuần thứ 6 giáo viên sẽ kiểm tra sổ báo bài của học sinh từ đầu tuần để xem các em làm bài như thế nào, nhưng cũng có giáo viên thường xuyên kiểm tra vở để xem tình trạng bài vở của từng học sinh.

Gia sư báo bài là gì?

Thế nào là gia sư báo bài?

Gia sư báo bài thoạt nghe nhiều người thấy kỳ lạ nhưng có thể nói đây là công việc mà nhiều bạn sinh viên đã quá quen thuộc.

Gia sư báo bài là người có nhiệm vụ dạy kèm tại nhà chịu trách nhiệm giảng dạy theo sổ báo bài mà học sinh đã ghi trên lớp.

Gia sư sẽ dựa sổ báo bài để kèm sát chương trình học hàng ngày trên lớp. Gia sư báo bài sẽ hướng dẫn học viên ôn lại bài tập cũ, hoàn thành các nhiệm vụ mà giáo viên trên lớp đã giao, và chuẩn bị bài tập mới theo hướng dẫn trong sổ báo bài hàng ngày. Đồng thời gia sư báo bài cũng sẽ giải đáp những thắc mắc của học viên.

Hiện nay, ngay từ bậc tiểu học, các bậc phụ huynh đã có thể tìm gia sư để giúp đỡ con em mình. Ở cấp độ này, số lượng môn học ít và nội dung đơn giản.

Nếu bạn đang học cấp 2, cấp 3 thì việc tìm một gia sư dạy tất cả các môn không phải là điều dễ dàng. Vì ở hai cấp học này, sự phân hóa kiến ​​thức môn học rõ ràng và độ khó rất cao. Vì vậy, gia sư dạy kèm sẽ phù hợp với lứa tuổi tiểu học hơn. Từ cấp 2 đến cấp 3, các bậc phụ huynh nên tìm gia sư dạy kèm theo từng môn để hỗ trợ con tốt hơn.

Ngoài ra, phụ huynh nên tìm hiểu và thuê gia sư báo bài tại các trung tâm gia sư uy tín để đảm bảo hỗ trợ học tập cho con hiệu quả hơn. Hãy cẩn thận với các đối tượng lừa đảo, sẽ không an toàn cho con.

Trách nhiệm của gia sư

Đối với những bậc cha mẹ phải gánh vác cả gia đình về tài chính, có thể khó có đủ thời gian để dạy kèm cho con cái của họ. Một giải pháp an toàn và hiệu quả khác là tìm gia sư cho con, mục đích là giúp phụ huynh yên tâm hơn về việc học của con em mình.

Sau đây là một số công việc mà gia sư cần làm:

 • Giúp học viên hoàn thành bài tập và chuẩn bị bài mới một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Kiểm tra xem bài tập của bạn đã hoàn thành chưa, có sai sót gì không? Kiểm tra bài cũ xem bạn đã biết làm chưa?
 • Giải đáp thắc mắc trên lớp cho học sinh chưa hiểu.
 • Bổ sung những kỹ năng, kiến ​​thức mà học sinh còn thiếu hoặc chưa nắm vững.
 • Báo cáo việc học của con với phụ huynh thường xuyên để phối hợp tốt hơn trong việc định hướng tương lai cho con.

Dấu hiệu cho thấy trẻ cần một gia sư

 • Khi cha mẹ không có thời gian chăm lo cho việc học của con cái. Đặc biệt đối với các em học sinh cấp 1, lúc này các em rất cần sự quan tâm của phụ huynh đến vấn đề học tập, vì vậy các bậc phụ huynh nên tìm cho các em một gia sư có thể hỗ trợ các em thực hành trong học tập.
 • Khi học sinh có biểu hiện học kém, mất căn bản, kiến ​​thức cũ không nhớ, không nắm vững.
 • Khi học sinh lười học, không có hứng thú với môn học.
 • Có thể khi học sinh học tập tốt nhưng lại mất tập trung, không có ý thức học tập cần có người luôn theo dõi, chia sẻ và hướng dẫn khi em gặp khó khăn trong học tập.

Kỹ năng cần thiết của một gia sư báo bài

Không phải ai cũng có thể làm gia sư báo bài. Để làm tốt công việc của một gia sư báo bài, sinh viên, giáo viên cần có những phẩm chất và kỹ năng cơ bản.

 • Kĩ năng giao tiếp, truyền đạt: Gia sư phải có kỹ năng giao tiếp tốt vì bạn đang làm công việc giảng dạy cho người khác và bạn cần phải truyền đạt và giải thích theo cách mà trẻ có thể dễ dàng hiểu được. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp là rất cần thiết. Nếu bạn muốn trở thành gia sư bao bài, bạn cần phải rèn luyện kỹ năng này.
 • Có kiến ​​thức: Gia sư báo bài là người giúp học sinh giải bài cũ và hướng dẫn bài mới nên kiến ​​thức là điều không thể thiếu đối với mỗi gia sư. Bạn cần phải có kiến ​​thức một cách chắc chắn và chính xác dựa trên các tiêu chuẩn sách giáo khoa và nội dung khóa học.
 • Nắm bắt tâm lý học sinh: Để hoàn thành tốt công việc của mình, bạn cần có sự hợp tác của cô bạn hoặc cậu bạn mà bạn dạy kèm.  Nhưng để đạt được điều đó thì gia sư cần phải hiểu tâm lý học sinh mà mình đang dạy. Tìm hiểu về tính cách, sở thích, điểm mạnh, điểm yếu của học sinh mà mình kèm cặp để từ đó có phương pháp dạy phù hợp với từng đối tượng.
 • Kỹ năng kiềm chế cảm xúc: Khi giảng dạy, gia sư sẽ gặp rất nhiều trường hợp học sinh, có những học sinh nhanh nhẹn, lanh lợi, nghe lời, và cũng có những học sinh tiếp thu chậm, không thích học, và đặc biệt là chống lại gia sư. Trong trường hợp này, bạn không được nóng giận, đe dọa hay đánh các em mà hãy học cách kiềm chế cảm xúc, bình tĩnh để tìm ra giải pháp tốt.

Lý do nên chọn công việc gia sư báo bài

Công việc dạy viết báo tường là công việc phù hợp với nhiều đối tượng học sinh, sinh viên, chủ yếu vì những điểm sau.

 • Công việc giảng dạy sẽ truyền đạt cho học sinh những gì đã học. Đây là cơ hội giúp bạn ôn lại những gì đã học.
 • Giờ làm việc của gia sư linh hoạt hơn, thông thường gia sư sẽ dạy 3,4 buổi / tuần, thời gian dạy thường vào buổi chiều hoặc tối. Khi bận rộn, bạn có thể dễ dàng thay đổi lịch trình của mình mà không làm phiền người khác quá nhiều.
 • Gia sư báo bài là một công việc dễ dàng và được trả lương cao. Hiện nay, tùy theo mặt bằng giá chung mà bạn có thể dao động từ 120k-150k cho 1 đến 2 tiếng khi thuê gia sư báo bài.
 • Lựa chọn làm việc như một gia sư báo bài cũng có thể giúp sinh viên phát triển các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng truyền đạt cho người khác và nhiều kỹ năng khác. Chính vì vậy gia sư báo bài là công việc được nhiều sinh viên lựa chọn.

Trung tâm gia sư uy tín nhất – Gia sư Thành Tài

Nếu quý phụ huynh và các em học sinh đang cần tìm một gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM, Hà Nội, Bình Dương, hãy đến với Gia sư Thành Tài nhé!

Với đội ngũ gia sư là các giáo viên, sinh viên chuyên nhanh sư phạm, Gia sư Thành Tài sẽ phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để theo dõi sát sao việc học của học sinh. Trung tâm gia sư hoạt động minh bạch, có giấy phép kinh doanh từ cơ quan có thẩm quyền, mã số thuế.

Trung tâm Gia sư Thành Tài ứng xử văn minh, cam kết chất lượng. Dù chỉ mới hơn 5 năm tuổi nhưng Thành Tài tự hào là địa chỉ tin cậy của nhiều người tìm kiếm người kèm cặp cho con em mình.

Ưu điểm của Gia sư Thành Tài:

 • Gia sư có thể dạy nhiều môn.
 • Gia sư dạy tất cả các trình độ từ cơ bản đến nâng cao, học sinh yếu kém đến học sinh khá giỏi, các dạng môn như môn cơ bản, nghệ thuật, kỹ năng mềm, … Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Hàn, Tiếng Pháp, …
 • Gia sư nhân dạy các học sinh đặc biệt: khuyết tật, tự kỷ, …
 • Học sinh học với gia sư luyện thi chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, luyện thi đại học và chuyển cấp đạt điểm cao.

Đội ngũ gia sư năng động luôn cập nhật thông tin mới và cởi mở chia sẻ thông tin với học viên, sẵn sàng hỗ trợ các phụ huynh trong việc kèm cặp con em mình.

Chi tiết liên hệ Trung tâm Gia sư Thành Tài:

 • Địa chỉ TPHCM: Hẻm 45/32/29, đường Cao Lỗ, phường 4, Q.8, TPHCM (VP1)
 • Địa chỉ Hà Nội: Ngõ 73, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 096 176 59 13
 • Website: https://giasuthanhtai.com.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/cantimtrungtamgiasudaykemtainhatphcm/

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin giúp các phụ huynh học sinh hiểu gia sư báo bài là gì. Hy vọng bài viết cung cấp đủ những thông tin hữu ích nhất đến các phụ huynh học sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *