Campuchia là địa điểm du lịch lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá tâm linh và những giá trị văn hóa, lịch sử độc đáo. Vậy tour du lịch Campuchia có gì ấn tượng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đi campuchia mùa nào đẹp được tổng hợp nguồn từ okvip qua bài viết sau

Du lịch Campuchia vào mùa nào trong năm là tốt nhất?

Đặc điểm thời tiết ở Campuchia

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi du lịch Campuchia mùa nào là đẹp nhất chúng ta cùng tìm hiểu về đặc điểm thời tiết của đất nước này. Là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa nên khí hậu ở Campuchia được chia thành hai mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô.

Mùa khô ở Campuchia thường bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau. Thời tiết trong khoảng thời gian này mát mẻ, dễ chịu nên rất thích hợp cho các hoạt động du lịch. Mùa mưa bắt đầu hàng năm từ tháng 6 đến tháng 11, những đợt mưa lớn có thể kéo dài gần cả tháng. Nếu chọn du lịch Campuchia mùa này bạn nên lưu ý điều này vì thời tiết xấu có thể ảnh hưởng tới lịch trình du lịch của bạn.

Du lịch Campuchia mùa nào là đẹp nhất?

Để có thể trả lời câu hỏi du lịch Campuchia mùa nào đẹp nhất bạn cần nắm rõ đặc điểm thời tiết của từng tháng trong năm, bao gồm:

Tháng 1

Tháng 1 được coi là mùa cao điểm du lịch Campuchia vì thời tiết mát mẻ và rất dễ chịu. Lúc này, du khách có thể tham quan đền Angkor Wat hoặc trải nghiệm đi dạo dọc bờ sông Phnom Penh cũng vô cùng thú vị.

Tháng 2

Du lịch Campuchia mùa nào là đẹp nhất? Tháng 2 là thời điểm lý tưởng mà bạn có thể cân nhắc cho chuyến du lịch Campuchia. Lúc này nhiệt độ tương đối mát mẻ và có thể có mưa vào ban đêm hoặc cuối tháng.

Tháng 3

Tháng 3 cũng là thời điểm lý tưởng để du lịch Campuchia và tận hưởng những hoạt động ngoài trời tuyệt vời. Một số địa điểm nổi tiếng bạn có thể ghé thăm như đỉnh núi Bokor, núi Cardamom, thành phố Kampot xinh đẹp,…

Tháng 4

Du lịch Campuchia mùa nào là đẹp nhất? Tháng 4 cũng là một trong những thời điểm lý tưởng để du lịch Campuchia. Lúc này, du khách có thể tham gia lễ hội Tết cổ truyền độc đáo, hòa mình vào không khí sôi động của lễ đón năm mới. Bạn có thể cân nhắc tham gia chợ đêm bavet campuchia, đây là tụ điểm về ẩm thực và giải trí nổi tiếng.

Du lịch Campuchia vào mùa nào trong năm là tốt nhất?

Tháng 5

Tháng 5 là thời điểm lý tưởng để du lịch Campuchia khi trùng với các ngày lễ lớn như Quốc tế Lao động, Lễ cày hoàng gia, Sinh nhật vua Sihamoni,… Đây là thời điểm Campuchia thu hút một lượng lớn người dân. Khách du lịch tham quan.

Tháng 6

Tháng 6 ở Campuchia có đặc điểm là thời tiết nắng nóng, độ ẩm cao và mưa nhiều. Hiện nay, lượng khách du lịch giảm đáng kể nên giá dịch vụ du lịch sẽ không quá cao.

Tháng 7

Tại Campuchia, tháng 7 sẽ bước vào mùa mưa và có thể kèm theo bão lớn, lũ lụt thậm chí là lốc xoáy. Đây là thời điểm rất xấu và do đó hoàn toàn không phù hợp cho kế hoạch du lịch, khám phá đất nước này.

Tháng 8

Du lịch Campuchia mùa nào là đẹp nhất ? Tháng 8 là thời điểm vô cùng lý tưởng để chiêm ngưỡng toàn cảnh thiên nhiên thơ mộng nơi đây. Tuy nhiên, nếu đi du lịch trong thời gian này bạn cũng nên mang theo áo mưa để tránh những cơn mưa bất chợt ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn.

Tháng 9

Tháng 9 ở Campuchia có mưa rất lớn có thể gây lũ lụt. Nếu đến Campuchia vào tháng này, bạn có thể khám phá vùng quê hay tham quan các làng nổi hay rừng ngập mặn.

Tháng 10

Cẩm nang du lịch Campuchia mùa nào đẹp nhất

Tháng 10 ở Campuchia bước vào mùa khô. Mùa này, du khách Campuchia có thể trải nghiệm thác nước hùng vĩ và tham gia lễ hội Pchum Benh nổi tiếng.

Tháng 11

Nhiệt độ ở Campuchia vào tháng 11 bắt đầu giảm, thời tiết mát mẻ luôn thu hút khách du lịch. Du khách có thể trải nghiệm các hòn đảo và bãi biển của Campuchia trong thời gian này.

Tháng 12

Tháng 12 là thời điểm Campuchia thu hút một lượng lớn khách du lịch. Bạn có thể tham gia lễ hội Giáng sinh sôi động hay khám phá Angkor Wat huyền thoại.

Du lịch Campuchia mùa nào đẹp nhất, thuận tiện tham quan nhất?

Trên đây là những thông tin về đi campuchia mùa nào đẹp mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *