Biến tần INVT của nước nào có lẽ là thắc mắc của một số khách hàng vẫn chưa quen thuộc với thương hiệu biến tần tại Việt Nam. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về biến tần INVT.

Biến tần INVT của nước nào?

INVT là nhà sản xuất và thương hiệu biến tần hàng đầu tại Trung Quốc. Biến tần INVT sử dụng IGBT công nghệ Đức để sản xuất biến tần chất lượng cao với giá cạnh tranh. Biến tần INVT được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới (trong đó có Việt Nam) nhờ tính năng đặc biệt, đa năng, độ bền cao, tiết kiệm năng lượng và tối ưu ngân sách đầu tư của người dùng.

Biến tần INVT

Với chất lượng sản phẩm cao và giá thành rất cạnh tranh, trong nhiều năm qua, biến tần INVT đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới nhờ những tính năng đặc biệt, tính đa năng, độ bền cao, tiết kiệm năng lượng và mang lại lợi nhuận cao, từ doanh nghiệp, sản xuất máy móc cho đến sử dụng trực tiếp.

INVT là thương hiệu toàn cầu với hệ thống phân phối rộng khắp, xuất khẩu tới hơn 60 quốc gia. INVT cung cấp đa dạng các sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp cho các dòng Biến tần INVT có công suất từ ​​0.4KW đến 8000KW, các cấp điện áp từ 220V/380V/690V/1140/3.3KV/6.6KV/10KV và AC servo , để đáp ứng và đáp ứng tất cả các yêu cầu kỹ thuật và ứng dụng toàn cầu.

Ưu điểm vượt trội của biến tần INVT

Hiệu suất của bộ biến tần INVT đã vượt qua thử thách của thời gian và được đảm bảo hiệu quả. Nhìn chung, biến tần INVT mang lại 5 ưu điểm chính:

Bảo vệ động cơ

Theo tìm hiểu, nhớ sử dụng biến tần nên tốc độ động cơ có thể dễ dàng thay đổi nên so với dòng khởi động truyền thống, dòng khởi động của động cơ sẽ không vượt quá giới hạn cho phép. Biến tần INVT được thiết kế với hệ thống bảo vệ điện áp cao và thấp áp, bảo vệ quá dòng tạo hệ thống an toàn khi động cơ hoạt động.

Tăng năng suất và tối ưu chất lượng sản phẩm

Chức năng của biến tần INVT là giúp động cơ chạy nhanh hơn bình thường, giảm rủi ro kỹ thuật, từ đó nâng cao công suất và chất lượng đầu ra của máy.

Tiết kiệm năng lượng

Biến tần INVT có thể dễ dàng thay đổi tốc độ động cơ ngay cả khi không chạy đầy tải, khi dòng khởi động thấp hơn dòng định mức sẽ tiết kiệm điện hơn so với khởi động trực tiếp. Không chỉ vậy, biến tần INVT còn giúp giảm thiểu ảnh hưởng xấu đến các thiết bị điện khác trong hệ thống như không bị sụt áp hay hư hỏng.

Giảm mài mòn cơ học và tiết kiệm chi phí bảo trì

Trong quá trình vận hành cơ học, động cơ khởi động và dừng theo thời gian. Biến tần giúp động cơ khởi động êm, từ từ, không bị giật nên tránh được hư hỏng các chi tiết cơ khí, bạc đạn,… Tăng tuổi thọ động cơ đồng thời giúp giảm chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

Cải tiến công nghệ đáp ứng yêu cầu kỹ thuật

Trong thời đại khoa học công nghệ không ngừng phát triển và nhu cầu của con người ngày càng cao, các ngành sản xuất công nghiệp cũng cần cải tiến để thích ứng với thực tế. Để đồng bộ tốc độ, nâng cao đầu ra và chất lượng đầu ra, việc sử dụng các loại biến tần nói chung, đặc biệt là biến tần INVT, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật phức tạp là vô cùng quan trọng.

Biến tần INVT

Các loại biến tần INVT phổ biến nhất hiện nay

Biến tần INVT có thể đáp ứng các mức công suất ở các cấp điện áp khác nhau từ 0.4kW đến 8000kW. Vì vậy, nó có thể đáp ứng mọi yêu cầu kỹ thuật và ứng dụng cần sử dụng biến tần.

Sau đây là các biến tần INVT thường được sử dụng

Biến tần INVT GD20

Dòng biến tần này có thể đáp ứng các yêu cầu và ứng dụng đơn giản. Vì vậy biến tần GD20 có thiết kế nhỏ gọn và dải công suất: 1P 220V: 0.75-4kW và 3P 380V: 0.75-110kW.

GD20 - Biến tần INVT

Loại biến tần này có thể được sử dụng trong các nhà máy có đóng gói, dán nhãn, đóng nắp chai, làm nhang và các hệ thống máy móc khác.

Biến tần INVT GD200A

Đây là một loạt các biến tần cho tải nặng và thay đổi. Biến tần INVT GD200A hoạt động mạnh mẽ phù hợp với khí hậu nhiệt đới. Đặc biệt, có thể sử dụng đồng thời bộ nguồn AC và DC.

Đối với các ngành sử dụng máy kéo, cầu trục, quạt gió, nhà máy xay xát, tráng màng, nhựa, dệt nhuộm… thì nên sử dụng biến tần GD200A.

Biến tần INVT GD800

Nói đến biến tần công nghiệp thì phải nhắc đến INVT GD800. Dòng biến tần này sử dụng động cơ công suất lớn, hoạt động hiệu quả cao, bền bỉ và thuận tiện hơn cho việc lắp đặt và bảo trì.

Biến tần INVT GD800

Luyện kim, cầu cảng, nâng hạ, dầu khí, khai thác mỏ và các ngành công nghiệp khác nên chọn GD800.

Biến tần INVT có tốt không?

Chắc hẳn có nhiều người dùng thắc mắc biến tần INVT có tốt không so với các hãng biến tần khác.

INVT là nhà sản xuất uy tín thuộc thương hiệu biến tần hàng đầu tại Trung Quốcc. Sản phẩm của INVT được sử dụng rộng rãi tại nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam. Biến tần INVT được phân phối tại Công ty TNHH Cheapea đảm bảo là hàng chính hãng với hiệu suất và tính năng ưu việt:

 • Rất cạnh tranh về chất lượng và giá cả.
 • Thiết bị chạy ổn định, độ bền cao, tiết kiệm điện năng và chi phí.
 • Hợp lý hóa chi phí đầu tư và nâng cấp công nghệ hiệu quả.
 • Dễ dàng sử dụng cũng như bảo trì và nâng cấp.

Ứng dụng của biến tần INVT

Biến tần INVT ngày càng xuất hiện rộng rãi và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Được sử dụng rộng rãi trong xây dựng, xi măng, nhựa, dầu khí, cơ khí, công nghiệp hóa chất, luyện kim, dệt may, in ấn, máy công cụ, khai thác mỏ và các ngành công nghiệp khác.

Dưới đây là một số ứng dụng biến tần INVT phổ biến nhất:

 • Ứng dụng nhà máy điện: năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng sóng, v.v.
 • Ứng dụng trong công nghiệp: hệ thống cấp thoát nước, thang máy, hệ thống nâng hạ, hệ thống nén khí, quạt hút hay cánh quạt,..
 • Ứng dụng gia đình: điều hòa không khí, tủ lạnh, máy giặt và các thiết bị điện tử khác.

Biến tần INVT được sản xuất với công nghệ và thiết bị của Đức, nhà máy đặt tại Trung Quốc, được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp tại hơn 100 quốc gia trên thế giới, có nhiều lĩnh vực ứng dụng khác nhau. Và nó có thể tiết kiệm điện năng ở mức độ lớn nhất, với khả năng điều khiển chính xác và độ bền cao. INVT là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà máy, xí nghiệp.

Một số lưu ý khi lựa chọn biến tần INVT

 • Việc lựa chọn biến tần phù hợp theo yêu cầu sử dụng là vô cùng quan trọng, nếu chọn sai biến tần sẽ báo lỗi thậm chí là cháy biến tần. Nếu chọn biến tần quá cao sẽ gây lãng phí.
 • Biến tần INVT đa chức năng GD20 và GD200A đáp ứng hầu hết các yêu cầu thực tế và có thể lắp đặt ngay khi cần.
 • Biến tần dòng INVT GD20 được sử dụng cho các tải trung bình như băng tải, máy ly tâm, máy công cụ và có thể sử dụng tốt cho các tải nhẹ như bơm nước, quạt.
 • Đặc biệt, dòng GD20 có đầu vào 1 pha 220V thành 3 pha 220V, dùng được cho động cơ 3 pha 127/220V nối sao, động cơ 3 pha 220/380V nối tam giác và trong khi chỉ có nguồn điện 1 pha 220V (Dòng Biến tần INVT sử dụng nguồn điện một pha 220V, công suất nhỏ tới 4kW).
 • Dòng BT INVT GD200A được sử dụng cho các tải trọng nặng và tải trọng trung bình và nhẹ như máy nén, máy ép, cầu trục, máy cẩu, v.v. Mã sản phẩm ghi rõ công suất nặng và nhẹ. Ví dụ, cùng một biến tần GD200A-037G/045P-4 có thể dùng cho động cơ tải nặng 37kW (ký hiệu G) hoặc động cơ tải nhẹ 45kW (ký hiệu P).

Địa chỉ cung cấp biến tần INVT chất lượng uy tín

Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực tư vấn, phân phối và lắp đặt các giải pháp công nghệ dựa trên năng lượng mặt trời, gió và các nguồn năng lượng tái tạo khác từ năm 2016, Cheapea tự hào là nhà cung cấp biến tần uy tín hàng đầu Việt Nam đã và đang thực hiện nhiều dự án cho các doanh nghiệp và hộ gia đình, đặc biệt tại các khu vực trọng điểm phía Nam.

Cheapea cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp tốt nhất, sản phẩm chính bao gồm máy bơm năng lượng mặt trời, tấm pin năng lượng mặt trời áp mái, camera năng lượng mặt trời, hệ thống tưới tự động thông minh, biến tần…

Để hỗ trợ tốt nhất cho đại lý và khách hàng, Cheapea sẵn sàng phục khách hàng online và offline 24/7.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 564 Liên Phường, TP Thủ Đức, TPHCM
 • Điện thoại: 0949 17 2016
 • Email: info@cheapea.vn
 • Website: https://cheapea.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/CheapeaGoGreen

Trên đây là một số thông tin cơ bản, giải đáp cho câu hỏi “biến tần INVT của nước nào?“, giúp bạn hiểu hơn về biến tần INVT. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *