Canada luôn là điểm đến du học thu hút nhiều sinh viên quốc tế và nhiều người lao động do chính sách visa dễ chịu. Đồng thời cũng là điểm đến đầu tư dễ dàng và nhanh chóng của nhiều nhà đầu tư.

Tuy nhiên Canada có bao nhiêu bang không? Và bang nào dễ định cư nhất Canada? Đặc điểm nổi bật của từng bang của từng bang là gì? Hãy cũng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Danh sách các bang của Canada

Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới và hiện có 10 bang và 3 vùng lãnh thổ:

Bang Alberta

Bang Alberta của Canada giáp với British Columbia ở cực tây và giáp với Saskatchewan về phía đông. Có nhiều đồi và cánh đồng lúa mì trên địa bàn tỉnh, có diện tích khoảng 600.000 km vuông. Vì vậy, các ngành nông nghiệp và khai khoáng ở đây phát triển rất mạnh.

Do địa hình chủ yếu là đồi núi của Alberta, nơi đây gắn liền với phương châm “mạnh mẽ và tự do”, và loài hoa hồng dại đã trở thành biểu tượng của tỉnh.

Bang British Columbia

Cùng với Alberta, British Columbia cũng nằm ở điểm cực tây của Quốc gia Lá Phong. Bang của Anh giáp với Thái Bình Dương, Lãnh thổ Yukon và bang Alaska của Hoa Kỳ.

Do vị trí tiếp xúc với biển (Thái Bình Dương), British Columbia, Canada được coi là cửa ngõ giữa Thái Bình Dương và Châu Á. Do đó, nó giúp quốc gia này có thể tiến hành giao thương hàng hải với nhiều quốc gia.

Ngoài ra, British Columbia còn là tỉnh có hải cảng lớn nhất cả nước, thủ phủ là Vancouver. Là nơi nổi tiếng với nhiều trường đại học nổi tiếng và thu hút rất nhiều sinh viên trong và ngoài nước.

Bang Saskatchewan

Saskatchewan nằm ở phía tây và giáp với Alberta, Lãnh thổ Tây Bắc (phía bắc), Nunavut (phía đông bắc), Manitoba (phía nam) và một số tỉnh của Hoa Kỳ (phía nam).

Saskatchewan được biết đến với những cánh đồng lúa xanh mướt và được nhiều người biết đến là cái nôi của lúa mì Canada. Regina là thủ phủ của tỉnh.

Bang Manitoba

Manitoba là một trong những bang trung tâm của Canada và là một tỉnh quan trọng của đất nước. Manitoba giáp với Vịnh Hudson (phía bắc), Minnesota và Dakotas (phía nam).

Tỉnh này trước đây là nơi cư trú của người Anh tại Canada. Tuy nhiên, chính sách hiện đã thay đổi nên Manitoba hiện nay rất đa dạng về sắc tộc và văn hóa.

Bang Newfoundland và Labrador

Bang nằm ở cực đông của Canada, góc đông bắc của Bắc Mỹ, và phía tây Newfoundland giáp với tỉnh Quebec. Nơi này là một hòn đảo ở Đại Tây Dương, kết hợp với đất liền của Labrador, với tổng diện tích khoảng 400.000 km vuông.

Bang Nova Scotia

Một tiểu bang ở Canada là Nova Scotia. là một tỉnh nằm ở phía đông Canada, thực chất là một bán đảo nhỏ có diện tích xấp xỉ 55.000 km vuông bên ngoài Thái Bình Dương. Bang được biết đến là một địa điểm du lịch đẹp và có một số trường học danh tiếng lâu đời nhất trong cả nước.

Bang Ontario

Ontario là một tỉnh ở phía đông Canada giáp với Quebec, Manitoba (phía bắc), Hudson’s Bay và James Bay (phía bắc). Tỉnh là trung tâm kinh tế của Canada và có thủ đô Ottawa.

Bang New Brunswick

New Brunswick nằm trên bờ biển phía đông của Canada, giáp với Nova Scotia, Quebec và bang Maine của Hoa Kỳ. Đây cũng là cái nôi của các nhà soạn nhạc và nhà văn nổi tiếng, và là một tập hợp các nền văn hóa của đất nước.

Bang Quebec

Quebec là tỉnh lớn nhất của Canada với diện tích 1,4 triệu km vuông và được bao quanh bởi Ontario, New Brunswick, Labrador và các vùng của Hoa Kỳ. Quebec có một nền văn hóa rất đa dạng và kiến ​​trúc lịch sử, làm cho bang trở thành một điểm đến du lịch nổi tiếng và là nơi tốt nhất để sống ở Canada.

Đảo Hoàng tử Edward

Đảo Hoàng tử Edward nằm ở phía đông Canada, có cảnh đẹp thiên nhiên tốt lành và là nơi đáng sống nhất Canada. Thủ phủ của tỉnh hiện nay là Charlottetown.

3 vùng lãnh thổ của Canada

 • Nunavut: Vùng đất sinh sống của thổ dân có diện tích 2 triệu km vuông. Nó có quyền tự chủ về kinh tế, giáo dục và văn hóa.
 • Yukon: Nằm ở phía Tây Bắc Canada, là nơi sinh sống của thổ dân, có diện tích khoảng 483.450 km vuông.
 • Lãnh thổ Tây Bắc: Đây là nơi dành cho những người yêu thiên nhiên và thích tự do, với diện tích khoảng 3,4 km vuông.

Bang nào ở Canada dễ định cư nhất?

Sau đây là danh sách các bang dễ định cư Canada nhất hiện nay:

Bang Quebec

Quebec là một trong những tỉnh bang của Canada có nhiều trường đại học hàng đầu. Tiếng Anh và tiếng Pháp là một trong những thế mạnh chính của ngành giáo dục tỉnh. Tại Quebec, có thể kể đến một số trường đại học tiêu biểu nhất như:

 • Đại học McGill
 • Đại học Montreal
 • Đại học Concordia (Montreal)
 • Đại học Laval (Quebec)

Để định cư Canada tại bang Quebec, bạn cần đảm bảo rằng:

 • Học 2 năm trở lên tại một trường đại học ở Quebec và đáp ứng các yêu cầu tốt nghiệp.
 • Trình độ tiếng Pháp phải đạt từ trình độ trung cấp trở lên

Bạn nên nộp đơn xin thường trú nhân tại tỉnh bang này khoảng 6 tháng trước khi tốt nghiệp. Vì sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ mất từ ​​1-3 tháng để được duyệt.

Bang Nova Scotia

Để nhập cư vào Nova Scotia, sinh viên quốc tế cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Tuổi từ 21 đến 55 tuổi.
 • Tìm một công việc tại tỉnh này, làm việc toàn thời gian khoảng 30 giờ mỗi tuần.
 • 1 năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến ngành học.
 • Trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên.
 • Trình độ cao đẳng trở lên.
 • Thể hiện mong muốn nhập cư đến Nova Scotia bằng cách học tập và làm việc tại bang.

Một số chương trình định cư hiện có tại Nova Scotia mà bạn có thể tham khảo bao gồm:

 • Chương trình Nhập cư Express Entry: Dành cho những người có bằng cấp và kinh nghiệm làm việc.
 • Chương trình Công nhân lành nghề: Đối với lao động có tay nghề trong nước hoặc nước ngoài, không yêu cầu tốt nghiệp đại học.
 • Chương trình Nhập cư Doanh nhân Nova Scotia: Dành cho các doanh nhân đầu tư ít nhất khoảng 150.000 đô la vào tỉnh bang, với ít nhất 3 năm kinh nghiệm quản lý và sở hữu một doanh nghiệp.

Bang Manitoba

Nằm trong danh sách những câu trả lời cho câu hỏi tỉnh bang nào dễ định cư Canada, chắc chắn không thể bỏ qua Manitoba. Được mệnh danh là Vùng đất của Hòa bình, là nơi phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội hàng đầu của Canada.

Đặc biệt giá cả sinh hoạt ở đây cũng rất phải chăng. Tất cả sinh viên quốc tế theo học tại Manitoba từ 6 tháng trở lên sẽ được miễn phí bảo hiểm y tế và hoàn trả 60% học phí nếu sinh viên hoàn thành khóa học và quyết định định cư tại Manitoba. Có thể nói đây là miền đất hứa cho các bạn du học sinh lựa chọn.

Điều kiện định cư tại Manitoba:

 • Làm việc tại Manitoba ít nhất 6 tháng sau khi tốt nghiệp.
 • Không cần người bảo lãnh.
 • Không cần dựa vào hệ thống tính điểm.

Một số chương trình nhập cư tại Manitoba:

 • Chương trình Đề cử Sinh viên Quốc tế Manitoba.
 • Chương trình Express Entry – Nhập cư có tay nghề.
 • Chương trình nhà đầu tư nhập cư theo diện chủ doanh nghiệp.

Bang British Columbia

British Columbia là một trong những tỉnh bang mà việc nhập cư vào Canada rất dễ dàng. Đối với mỗi du học sinh, điều kiện định cư tại tỉnh bang này là khác nhau. Đặc biệt:

Sinh viên quốc tế theo chương trình Post Graduate

Nếu bạn đăng ký tham gia chương trình, bạn không cần phải có thư mời làm việc, nhưng sẽ đảm bảo bạn đáp ứng một số yêu cầu sau:

 • Có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ
 • Học ít nhất 2 năm
 • Có ý định và kế hoạch làm việc và sinh sống lâu dài tại British Columbia.
 • Làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, sinh học, khoa học máy tính, công nghệ cao, y học, vật lý, v.v.

Sinh viên quốc tếđã tốt nghiệp

Sau đây là các điều kiện để sinh viên quốc tế tốt nghiệp có thể định cư tại British Columbia:

 • Bằng đại học, bằng cao đẳng, chứng chỉ liên quan.
 • Học tại tỉnh ít nhất 8 tháng.
 • Tìm việc làm ở British Columbia.
 • Dự định nhập cư Canada.

Công ty tư vấn định cư Canada uy tín, chất lượng

Không giống như nhiều công ty tư vấn định cư trên thị trường, Atlantis chỉ tập trung vào các chương trình định cư mà Atlantis có nhiều kinh nghiệm trong hơn 10 năm qua. Sự tận tâm và chuyên nghiệp của đội ngũ bán hàng, xử lý và tiếp thị đã giúp hàng trăm khách hàng định cư thành công ở nước ngoài.


​​​
Tại Atlantis đặt sự an toàn cho hồ sơ của bạn lên hàng đầu. Điều này có nghĩa là Atlantis sẽ chỉ chấp nhận những hồ sơ tốt, ít rủi ro và bảo toàn giá thành tài sản và dịch vụ một cách tốt nhất trên thị trường.

Atlantis Immigration Consulting đã hoạt động trên thị trường hơn 7 năm và có đội ngũ luật sư di trú với hơn 20 năm kinh nghiệm. Atlantis đã giúp hàng trăm khách hàng hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp với thời gian và chi phí tối ưu.

Định cư ở nước ngoài là một quyết định vô cùng quan trọng bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến tương lai của bạn mà còn là bước ngoặt lớn cho thế hệ tương lai. Vì vậy, việc quyết định chọn quốc gia nào, dự án nào hay thậm chí là một đơn vị tư vấn nào đó không phải là một quyết định dễ dàng.

Đội ngũ tư vấn Atlantis thấu hiểu những trăn trở và cuộc sống của bạn với phương châm đặt sự an toàn của hồ sơ lên ​​hàng đầu. Atlantis không chỉ tư vấn mà hỗ trợ bạn lựa chọn phương án phù hợp nhất với khả năng tài chính của gia đình.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lầu 46, Toà nhà Bitexco, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM , Vietnam
 • Điện thoại: (84) 090-180-0798
 • Website: https://www.dinhcuatlantis.com/
 • Email: nfo@dinhcuatlantis.com

Trên đây là những thông tin để giải đáp thắc mắc bang nào dễ định cư nhất Canada để các bạn du học sinh có thể cân nhắc lựa chọn sau khi tốt nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *