Bạn đang muốn đăng ký một khóa học đại học từ xa? Tuy nhiên vẫn có nhiều câu hỏi đặt ra như bằng đại học từ xa có xin được việc không? Giá trị của tấm bằng ra sao? Đâu là nơi tốt nhất để học? Tất cả những câu hỏi đó, hãy để bài viết nay giải đáp giúp bạn!

Đại học từ xa là gì?

Khái niệm đại học từ xa

Tôi có thể xin việc làm trước khi tìm kiếm bằng đại học từ xa không? chúng ta cần hiểu khái niệm đại học từ xa là gì? Đào tạo từ xa hay còn gọi là đại học trực tuyến là hình thức học tập được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 28/04/2017 và có hiệu lực từ ngày 12/06/2017.

Đào tạo từ xa là hình thức học thông qua các bài giảng trong giáo trình được đăng tải trên hệ thống. Người học sẽ không phải đến trường hay gặp trực tiếp giảng viên mà chỉ cần một thiết bị có kết nối internet là có thể tham gia các bài giảng, video,… của ngành mình đã đăng ký. Học viên có thể học ở bất cứ đâu mà không bị gò bó trong một không gian cố định.

ĐẠI HỌC HỆ TỪ XA LÀ GÌ? GIÁ TRỊ VĂN BẰNG HIỆN NAY?

Học từ xa có đảm bảo truyền đạt đầy đủ kiến thức chuyên môn?

Với cơ sở vật chất của trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép tổ chức đào tạo từ xa, đều là những trường có uy tín, chú trọng đến chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất nên có thể giúp học viên tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng, đầy đủ và vận dụng kiến thức đã học qua lý thuyết một cách hiệu quả nhất.

Các chương trình đào tạo từ xa được thiết kế đặc biệt dành cho những người có công việc bận rộn, hoặc những sinh viên đã đi làm chỉ có thời gian học ngắn hạn khoảng 1 giờ mỗi ngày. .

Các chương trình học được xây dựng trên cơ sở của hệ đại học chính quy, do đội ngũ giảng viên uy tín của trường trực tiếp biên soạn.

Vì vậy, có thể đảm bảo chất lượng của hệ đại học từ xa và hệ đại học chính quy là tương đương nhau, không có sự phân biệt hay hạn chế nếu so với các hệ đào tạo khác, sinh viên có khả năng hoàn thành khóa đào tạo. tạo và tốt nghiệp với tấm bằng đại học từ xa, bạn có thể tiếp tục học lên cao học, thạc sĩ hoặc thi công chức mà không phải lo xin việc với tấm bằng đại học từ xa. Không?.

Giá trị của bằng tốt nghiệp đại học đào tạo từ xa

Cử nhân là gì? Những lợi ích khi có bằng cử nhân đại học

Theo quy định mới hiện hành của Bộ GD&ĐT, bằng đại học từ xa đối với từng chuyên ngành tương đương với bằng đại học chính quy của ngành đó khi học tại các cơ sở đào tạo từ xa được Bộ công nhận. .

Chương trình đào tạo từ xa được thiết kế đảm bảo khối lượng, cấu trúc bài học, nội dung kiến thức chuyên môn tương đương với hệ đại học chính quy nên bằng đại học từ xa hoàn toàn được nhà trường chấp nhận. Nhà nước công nhận và bảo đảm tính hợp pháp, tính khả dụng như bằng cấp của các hệ thống giáo dục và đào tạo khác.

Hiện nay, thông tin ghi trên bằng đại học từ xa không còn là hình thức đào tạo từ xa mà chỉ ghi là bằng cử nhân. Điều này sẽ giúp học viên đăng ký học chương trình đào tạo từ xa không phải lo lắng về việc bị phân biệt bằng cấp khác hay lo lắng không biết học đại học từ xa có xin được việc làm không?

Bằng đại học từ xa có xin được việc không?

Theo Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT, từ ngày 1/3/2020, bằng đại học sẽ không còn hình thức đào tạo được ghi trên đó. Điều đó có nghĩa là bằng đại học từ xa có giá trị, và nó tương đương với bằng đại học chính quy.

Về bản chất, tuy hình thức đào tạo khác nhau nhưng khung chương trình, nội dung, khối lượng kiến thức mà hai hình thức này phải đáp ứng là như nhau. Vì vậy, nó được nhà nước bảo đảm và có giá trị như bằng đại học của các hình thức đào tạo khác.

Vậy bằng đại học từ xa có xin được việc không?

Nếu như chỉ vài năm trước, các nhà tuyển dụng còn có những quan điểm khác, thậm chí coi trọng bằng cấp chính quy hơn bằng đại học từ xa thì nay mọi chuyện đã khác. Các nhà tuyển dụng đã chấp nhận và coi bằng cao đẳng chính quy và bằng cao đẳng từ xa đều có giá trị như nhau. Điều này khiến các học viên đào tạo từ xa yên tâm và lựa chọn hình thức học này, cũng như đảm bảo cơ hội việc làm sau này.

Tại sao chọn học đại học từ xa?

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Theo nhiều ý kiến và số liệu đáng tin cậy thu thập được, học từ xa chỉ tốn 50-70% chi phí so với học trực tiếp tại các điểm trường.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cho thấy hình thức học này còn giúp giảm thời gian di chuyển giữa địa điểm học và nơi làm việc, nhà ở từ 40-60%. Điều này cũng làm giảm lượng khí thải, giúp bảo vệ môi trường.

Đào tạo mọi lúc mọi nơi

Học từ xa mang đến cho sinh viên cơ hội học tập từ bất kỳ địa điểm nào vào bất kỳ lúc nào. Điều này sẽ giúp bạn sắp xếp thời gian, đảm bảo công việc và vẫn hoàn thành khóa đào tạo đầy đủ.

Các cơ hội nghề nghiệp

Hé lộ câu trả lời: Làm bằng đại học từ xa có xin được việc không?

Vậy làm bằng cao đẳng từ xa có xin được việc không? Vâng tất nhiên. Như đã nói ở trên, trong quy chế, quy định trong thông báo mới nhất của Bộ GD-ĐT có nêu rõ, trên văn bằng không ghi hình thức đào tạo. Vì vậy, dù học theo hình thức nào thì Cơ hội việc làm cũng như nhau. Bạn có thể yên tâm và lựa chọn hình thức phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của mình mà không cần lo lắng về vấn đề việc làm sau này.

Chất lượng giảng dạy

Tất cả các giảng viên đều có kinh nghiệm và trình độ cao. Họ có đủ kỹ năng để có thể đảm nhận và truyền thụ kiến thức chuyên môn cho học viên dù dưới hình thức đào tạo nào.

Học đại học từ xa ở đâu tốt nhất?

Trung tâm Bao Đi Học là trung tâm đào tạo chuyên về đào tạo đại học, sau đại học, trung cấp từ xa, đặc biệt là đào tạo từ xa về pháp luật. Với đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và tính chuyên nghiệp cao, sinh viên theo học tại đây có tỷ lệ đỗ bằng cấp gần như tuyệt đối.

Theo học tại đây, học viên sinh viên sẽ được hưởng mức học phí phù hợp, hình thức học đa dạng giúp bạn linh hoạt lựa chọn phù hợp với thời gian của mình, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ ràng nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Trụ Sở Chính: Số 922/10 QL14, Phường Tân Thiện,TP Đồng Xoài, Bình Phước
  • VP nhận hồ sơ: Số 699 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh.
  • VP nhận hồ sơ: Số 60B Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q Thanh Xuân, HN.
  • Liên hệ: 090.220.1930
  • Website: https://baodihoc.com/

Trên đây là những thông tin có thể hữu ích với bạn, giúp bạn trả lời câu hỏi “bằng đại học từ xa có xin được việc không?” Không chỉ nhận được sự thuận tiện với những ưu điểm mà hình thức đào tạo từ xa mang lại, người học còn có thể yên tâm theo học hình thức này mà không phải lo lắng về giá trị của tấm bằng khi xin việc sau này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *