Với mỗi cầu thủ, được chơi bóng là một niềm hạnh phúc không gì sánh bằng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, cầu thủ có thể bị treo giò vì phạm lỗi trong khi thi đấu. Vậy treo giò là gì? Việc treo giò kéo dài bao lâu? Dưới đây, bên lề lĩnh vực này, chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời chi tiết tới bạn đọc.

Treo giò là gì?

Cập nhật tin tức từ cakhiatv cho biết, án treo giò là hình phạt đáng sợ trong bóng đá. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về hình phạt này. Khi chúng ta nghe về việc cầu thủ A bị treo giò 2 tháng, hay cầu thủ B bị treo giò toàn bộ giải đấu, “gio” là cách diễn đạt để chỉ đôi chân, một bộ phận cực kỳ quan trọng đối với cầu thủ. . Đình chỉ có nghĩa là cấm chơi.luật lệ

Đối với các game thủ, đôi chân là một thứ vô cùng quý giá, là công cụ giúp họ theo đuổi đam mê và kiếm sống. Nhưng việc bị cấm thi đấu là một tổn thương lớn. Cầu thủ bị treo giò khi phạm lỗi theo luật bóng đá FIFA.

Trong trường hợp bị đình chỉ thi đấu, cầu thủ sẽ bị cấm thi đấu trong một thời gian nhất định, thời hạn này tùy thuộc vào mức độ vi phạm của cầu thủ. Đối với những vi phạm nhỏ, thời gian đình chỉ sẽ ít hơn so với những vi phạm nghiêm trọng hơn. Và tất nhiên, trong trường hợp bị treo giò, phong độ của đội bóng sẽ bị ảnh hưởng gián tiếp. Hình phạt này có thể ảnh hưởng đến kết quả Y nếu cầu thủ chơi ở Serie A.

Các lỗi bị treo giò là gì?

Có một số lỗi thi đấu phổ biến mà cầu thủ có thể bị treo giò. Những sai lầm này tưởng chừng như không sao nhưng trên thực tế, chúng có thể hủy hoại toàn bộ sự nghiệp của một cầu thủ.

Đối với hẻ vàng

Khi một cầu thủ tham gia trận đấu phạm lỗi và bị trọng tài rút thẻ vàng thì cầu thủ đó vẫn được tiếp tục thi đấu. Tuy nhiên, tùy theo số thẻ vàng mà trọng tài sẽ phạt cầu thủ treo giò cộng dồn. Nếu cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trở lên trong một trận đấu sẽ bị treo giò.

Điều này có nghĩa là nếu một cầu thủ nhận 1 thẻ vàng ở trận đầu tiên và nhận thêm một thẻ vàng ở trận thứ hai thì án treo giò sẽ được áp dụng. Thời gian đình chỉ thường là 1 trận, nhưng cũng có trường hợp một cầu thủ bị cấm thi đấu khoảng 2 trận.

Đối với thẻ đỏ

Theo rakhoi, khi một cầu thủ nhận thẻ đỏ, thời gian đình chỉ thi đấu sẽ được áp dụng trong hai trường hợp. Trường hợp thứ nhất là khi cầu thủ nhận thẻ đỏ gián tiếp từ 2 thẻ vàng trong một trận đấu sẽ bị đuổi khỏi sân. Trong trường hợp bị thẻ đỏ trực tiếp, thời gian treo giò sẽ tùy thuộc vào tình huống phạm lỗi của cầu thủ.

Tình huống phạm lỗi có thể liên quan đến lương tâm của cầu thủ hoặc thương tích của cầu thủ có lỗi. Nếu phạm lỗi do ý thức kém, cầu thủ sẽ bị treo giò từ 1 đến 2 trận. Tuy nhiên, nếu cầu thủ phạm lỗi và có dấu hiệu chấn thương hoặc phạm lỗi thô bạo, thời gian đình chỉ thi đấu có thể lên tới 5 đến 10 trận.

Ngoài án treo giò khi thi đấu trên sân, trong nhiều trường hợp cầu thủ còn có thể bị treo giò vì những hành vi trái đạo đức hoặc vi phạm pháp luật như hành hung, sử dụng chất cấm, v.v. Thời gian đình chỉ sẽ tùy thuộc vào mức độ vi phạm.

Những án treo giò nổi tiếng nhất trong lịch sử bóng đá

  • Eric Cantona (1995): Trong trận đấu giữa Manchester United và Crystal Palace ngày 25/1/1995, Eric Cantona đã có phản ứng dữ dội đối với một cổ động viên Crystal Palace sau khi bị đuổi khỏi sân. Cantona tấn công một cổ động viên bằng một cú đá nguy hiểm và sau đó bị treo giò 9 tháng, bao gồm cả việc bị loại khỏi đội tuyển quốc gia Pháp. Điều này gián tiếp ảnh hưởng tới kết quả của bóng đá Pháp giai đoạn này
  • Luis Suarez (2013): Trong trận đấu giữa Liverpool và Chelsea ngày 21/4/2013, Luis Suarez đã cắn cầu thủ Chelsea Branislav Ivanovic trên sân. Sau sự cố này, Suarez bị treo giò 10 trận.
  • Zinedine Zidane (2006): Trong trận chung kết World Cup 2006 giữa Pháp và Ý, Zinedine Zidane đã đá vào ngực Marco Materazzi sau một cuộc tranh cãi, dẫn đến việc anh bị đuổi học. Đó là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp của Zidane và anh bị treo giò 3 trận sau sự cố này.
  • Diego Maradona (1994): Diego Maradona, huyền thoại bóng đá Argentina, bị phát hiện sử dụng ephedrine, chất cấm, trong trận đấu giữa Argentina và Nigeria ở World Cup 1994. Maradona bị treo giò 15 tháng sau đó chính thức sa thải nghệ.
  • Roy Keane (2002): Trong trận đấu giữa Manchester United và Juventus ở Champions League năm 2002, Roy Keane đã phạm lỗi với cầu thủ Alf-Inge Haland của Manchester City. Keane sau đó thừa nhận ý định “hạ gục” Haland và sau đó bị treo giò 5 trận.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi :Treo giò là gì? Đây là hình thức xử phạt liên quan đến mức độ vi phạm của người chơi. Vì vậy, người chơi nên cố gắng thi đấu với cái đầu lạnh để không mắc sai lầm và bị treo giò.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *