Tiểu sử Samantha Mewis có gì nổi bật hơn các cầu thủ nữ khác? Có lẽ đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Mời bạn cùng theo dõi bài viết sau.

Tiểu sử Samantha Mewis

Theo vaoroi, Samantha Mewis sinh ngày 9 tháng 10 năm 1992 tại Weymouth, Massachusetts, Hoa Kỳ. Khi lớn lên, cô có niềm đam mê bóng đá, niềm đam mê này được cha cô, Bob Mewis, một huấn luyện viên bóng đá, truyền cho cô. Mẹ cô cũng là người ủng hộ mạnh mẽ cho sở thích thể thao của cô và các anh chị em của cô. Mặc dù gia đình cô không đặc biệt theo đạo nhưng họ gắn bó chặt chẽ với nhau và Samantha đã ghi nhận họ vì sự thành công của cô.

Mewis theo học tại trường trung học khu vực Whitman Hanson ở Massachusetts và chơi cho đội bóng đá của trường. Sau đó, cô tiếp tục theo học tại Đại học Bắc Carolina, nơi cô chơi bóng đá ở trường đại học và lấy bằng nghiên cứu giao tiếp.

Samantha Mewis (@sammymewy) / X

Thành tựu bóng đá của Samantha Mewis

Nguồn tin từ caheo, Mewis bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình vào năm 2013, chơi cho Pali Blues ở Giải bóng đá nữ ngoại hạng. Sau đó, cô chuyển sang chơi cho Western New York Flash, nơi cô đã giành chức vô địch Giải bóng đá nữ quốc gia vào năm 2016. Mewis cũng là một phần của đội North Carolina Courage đã liên tiếp giành chức vô địch NWSL vào năm 2018 và 2019.

Mewis đã có một sự nghiệp quốc tế ấn tượng khi chơi cho đội tuyển quốc gia nữ Hoa Kỳ. Cô đã có lần khoác áo đội tuyển đầu tiên vào năm 2014 và kể từ đó đã đại diện cho đất nước hơn 70 lần. Mewis là cầu thủ chủ chốt của đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ trong chiến thắng tại FIFA Women’s World Cup 2019, ghi 3 bàn trong giải đấu.

Bên cạnh việc giành chức vô địch và danh hiệu trên sân cỏ, Samantha Mewis còn được ghi nhận vì những đóng góp của cô cho môn thể thao ngoài sân cỏ. Cô được vinh danh là một trong 50 cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại của NWSL vào năm 2020 và cũng được liệt kê là một trong 50 vận động viên có giá trị thị trường cao nhất của SportsPro.

US national team midfielder Samantha Mewis retires from soccer because of knee injury | AP News

Samantha Mewis đã giành được nhiều giải thưởng và danh hiệu cá nhân trong suốt sự nghiệp của mình. Một số danh hiệu đáng chú ý nhất của cô bao gồm:

  • Nhà vô địch FIFA World Cup nữ 2019
  • Người chiến thắng giải vô địch NWSL 2019 (Lòng can đảm của Bắc Carolina)
  • Người chiến thắng giải vô địch NWSL 2018 (Lòng can đảm của Bắc Carolina)
  • Người chiến thắng giải vô địch NWSL 2016 (Western New York Flash)
  • Cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm 2019 của bóng đá Mỹ
  • 50 cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại của NWSL năm 2020

Cuộc sống cá nhân

Mewis đã kết hôn với cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, Patricio ‘Pato’ Gabarrón, hiện đang chơi cho VfB Lübeck ở Đức. Hai người kết hôn vào năm 2019 và hiện đang cư trú tại Bắc Carolina.

Samantha Mewis không phô trương sự giàu có của mình nhưng cô có tài sản ròng ước tính khoảng 1 triệu USD. Chuyển đổi số tiền này sang các loại tiền tệ khác, giá trị tài sản ròng của cô ấy bằng đô la Canada là khoảng 1,3 triệu CAD, ở Ghana cedis, là khoảng 5,8 triệu GHS, ở Kenya shilling, là khoảng 100 triệu KES, tính bằng rand Nam Phi, là khoảng 16 triệu ZAR, tính bằng shilling của Uganda, là khoảng 3,8 tỷ UGX, và tính bằng rupee Ấn Độ, là khoảng 75 crore INR.

Trên đây là những thông tin về tiểu sử Samantha Mewis mà bạn có thể tham khảo. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *