HLV Michael Appleton là một trong những cái tên được yêu thích của bóng đá Anh. Với kinh nghiệm và sự sáng suốt của mình, ông đã dẫn dắt các đội bóng mà mình dẫn dắt đạt được những thành tích đáng kinh ngạc. Hãy cùng kênh trực tiếp bóng đá tìm hiểu về tiểu sử HLV Michael Appleton và sự nghiệp của ông trong bài viết dưới đây.

Tiểu sử huấn luyện viên Michael Appleton

Tiểu sử huấn luyện viên Michael Appleton

Tiểu sử huấn luyện viên Michael Antony Appleton (sinh ngày 4 tháng 12 năm 1975) là một huấn luyện viên và cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Anh. Gần đây nhất, ông là huấn luyện viên trưởng của Blackpool.

Khi còn là một cầu thủ, anh ấy đã hoạt động tích cực ở vị trí tiền vệ, trong suốt 9 năm sự nghiệp bắt đầu từ năm 1994 và kết thúc vào năm 2003. Những năm tháng thi đấu của anh ấy bị cắt ngắn do chấn thương. đầu gối nghiêm trọng. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình tại Manchester United. Trong thời gian ở đó, anh ấy được cho mượn ngắn hạn tại Wimbledon, Lincoln City và Grimsby Town, trước khi chuyển nhượng vĩnh viễn đến Preston North End vào năm 1997. Anh ấy chuyển đến West Bromwich Albion vào năm 2001, chơi cho câu lạc bộ West Midlands trong hai mùa giải, kết thúc sự nghiệp của mình. chơi sự nghiệp ở đó.

Michael Appleton trở thành huấn luyện viên kiêm huấn luyện viên tạm quyền của West Brom trong một trận đấu sau khi Roberto Di Matteo được cho nghỉ thi đấu. Vào ngày 10 tháng 11 năm 2011, ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên đầu tiên của Portsmouth, trước khi trở thành huấn luyện viên của Blackpool một năm sau đó. Chỉ sau hơn hai tháng làm huấn luyện viên của Blackpool, ông rời Seasiders để đến phụ trách Blackburn Rovers vào tháng 1 năm 2013. Ông được miễn nhiệm vào ngày 19 tháng 3 cùng năm. Vào tháng 7 năm 2014, anh ấy được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của Oxford United và dẫn dắt câu lạc bộ thăng hạng lên League One trong mùa giải thứ hai.

Tiểu sử huấn luyện viên Michael Appleton

Sự nghiệp thi đấu của Michael Appleton

Sinh ra ở Salford, Greater Manchester, Appleton học trường tiểu học Seedley và trường trung học Buile Hill, cả hai đều ở Salford. Anh ấy đại diện cho các đội của cả hai trường, chơi ở vị trí tiền đạo cho đến khi “12 hoặc 13 tuổi” trước khi chuyển sang đá tiền vệ.

Appleton tiến bộ qua hệ thống trẻ của câu lạc bộ trước khi ký hợp đồng chuyên nghiệp vào năm 1994. Anh ấy có một thời gian ngắn cho mượn tại Wimbledon vào năm 1995, gia nhập đội UEFA tạm thời của họ. Cúp Intertoto 1995.

Michael Appleton là một cầu thủ bóng đá người Anh sinh năm 1975. Anh bắt đầu sự nghiệp thi đấu của mình tại Manchester United và thi đấu cho nhiều đội bóng khác nhau trong suốt sự nghiệp của mình.

sự nghiệp huấn luyện

Sau khi giải nghệ vào năm 2003, Michael Appleton bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình tại West Bromwich Albion với tư cách là trợ lý giám đốc. Sau đó, anh ấy chuyển đến Portsmouth, nơi anh ấy làm huấn luyện viên trưởng và sau đó là huấn luyện viên trưởng.

Appleton cũng đã làm việc tại nhiều câu lạc bộ khác nhau bao gồm Blackpool, Blackburn Rovers, Oxford United và Leicester City. Năm 2020, ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của Lincoln City, nơi ông đã giúp đội bóng đó trở thành đội bóng hạng Ba hàng đầu của Anh cho mùa giải 2020-2021.

Sự nghiệp huấn luyện của Appleton tỏ ra thành công và ông được coi là một huấn luyện viên trẻ đầy triển vọng của bóng đá Anh.

Tiểu sử huấn luyện viên Michael Appleton

Trên đây là những thông tin về tiểu sử HLV Michael Appleton. Bằng tài năng và tâm huyết của mình, Michael Appleton đã góp phần không nhỏ vào thành công của nhiều tập thể mà ông từng làm việc. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đáng nể, anh cũng phải trải qua nhiều gian nan, thử thách trong sự nghiệp. Nhưng bằng niềm đam mê và sự quyết tâm, ông đã vượt qua mọi trở ngại để trở thành một trong những huấn luyện viên tài năng và được kính trọng nhất ở xứ sở sương mù.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *