Fábio Silva là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp chơi ở vị trí tiền đạo cho Wolverhampton Wanderers và đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha. Sinh ngày 19 tháng 7 năm 2002 tại Gondomar, Bồ Đào Nha, Fábio bắt đầu hành trình bóng đá từ khi còn rất trẻ. Tài năng và sự chăm chỉ của anh đã đưa anh trở thành một trong những cầu thủ trẻ triển vọng nhất ở châu Âu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về tiểu sử Fábio Silva qua bài viết sau đây nhé!

Tiểu sử Fábio Silva

Họ và tên Fabio Daniel Soares Silva
Ngày sinh Ngày 19 tháng 7 năm 2002
Nơi sinh Gondomar, Bồ Đào Nha
Chức vụ Trước
Đội ngũ hiện tại Kẻ lang thang Wolverhampton
đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha

Sự nghiệp bóng đá của Fábio Silva

Fábio Silva bắt đầu sự nghiệp của mình ở học viện trẻ của Porto, một trong những câu lạc bộ bóng đá thành công nhất ở Bồ Đào Nha. Anh nhanh chóng thu hút sự chú ý của các huấn luyện viên câu lạc bộ bằng tài năng thiên bẩm và tốc độ trên sân. Năm 2019, anh có trận ra mắt cấp cao cho Porto, trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử câu lạc bộ làm được điều này.

Vào tháng 9 năm 2020, Fábio ký hợp đồng với Wolverhampton Wanderers, một câu lạc bộ Premier League ở Vương quốc Anh. Anh ấy ra mắt câu lạc bộ vào tháng 9 năm 2020 và kể từ đó đã trở thành cầu thủ chủ chốt ở hàng tiền đạo của đội.

Các chuyên gia của Bong da lu cho biết Fábio dù còn trẻ nhưng anh đã đạt được nhiều bàn thắng trong suốt sự nghiệp của mình. Một số kỷ lục và danh tiếng đáng chú ý của ông bao gồm:

  • Cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho Porto ở đấu trường châu Âu
  • Có tên trong Đội hình đột phá UEFA Champions League 2020
  • Được vinh danh là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải Primeira Liga Bồ Đào Nha mùa giải 2019-2020

Đại diện thương hiệu

Sự nổi tiếng của Fábio Silva đã không bị các công ty đang tìm cách tận dụng thành công của anh chú ý. Anh ấy có một số chứng thực, bao gồm cả hợp đồng với Nike. Mặc dù các điều khoản trong hợp đồng của anh ấy chưa được tiết lộ nhưng Fábio được cho là kiếm được một số tiền đáng kể từ các hợp đồng chứng thực của anh ấy.

Cuộc sống riêng tư của Fábio Silva

Ngoài sân cỏ, Fábio Silva được biết đến là người kín đáo. Anh không chia sẻ nhiều về đời tư nhưng được biết anh chưa kết hôn và hiện đang tập trung vào sự nghiệp bóng đá. Fábio cũng không nói nhiều về trình độ học vấn của mình, nhưng người ta tin rằng anh đã hoàn thành chương trình giáo dục cơ bản trước khi tập trung vào sự nghiệp bóng đá.

Ô tô và nhà

Thông tin từ các chuyên gia theo dõi tỷ lệ kèo Bongdalu thì giá trị tài sản ròng của Fábio Silva ngày càng tăng lên. Dù không nói nhiều về tài sản cá nhân nhưng ông được cho là sở hữu một bộ sưu tập xe hơi cao cấp và có thể cả một ngôi nhà sang trọng.

Fábio Silva lớn lên trong một gia đình bóng đá. Cha của anh, Jorge Silva, là một cầu thủ bóng đá từng chơi cho nhiều câu lạc bộ ở Bồ Đào Nha, bao gồm cả Porto. Ngay từ nhỏ, Fábio đã bộc lộ năng khiếu bóng đá bẩm sinh và được cha khuyến khích theo đuổi sự nghiệp thể thao. Dù gia đình Fábio không có nhiều tiền nhưng họ đã làm mọi cách để thực hiện ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Cha anh thường đưa anh đi tập luyện và thi đấu, còn mẹ anh thì rửa dụng cụ bóng đá cho anh mỗi tối.

Giá trị ròng

Tính đến năm 2024, giá trị tài sản ròng của Fábio Silva ước tính vào khoảng 8 triệu đô la Mỹ, 3,3 tỷ naira bằng tiền Nigeria, 10,5 triệu đô la Canada, 230 triệu cedi Ghana, 895 triệu shilling Kenya, 87 triệu rand Nam Phi và 28 tỷ từ Uganda . shilling và 583 triệu rupee Ấn Độ.

Giá trị ròng của anh ấy đến từ tiền lương của anh ấy khi còn là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, các hợp đồng tài trợ và các khoản đầu tư cá nhân có thể có. Khi sự nghiệp bóng đá của Fábio tiếp tục thăng hoa, giá trị tài sản ròng của anh dự kiến sẽ tăng đáng kể trong những năm tới.

Giải thưởng

Fábio Silva đã nhận được một số đề cử để ghi nhận tài năng và sự chăm chỉ của anh, bao gồm:

  • Đề cử giải Cậu bé vàng năm 2020
  • Được đề cử cho Giải thưởng Sinh viên-Vận động viên của năm tại Primeira Liga năm 2020
  • Được đề cử cho Đội tuyển nam FIFA FIFPro của năm 2020

Những đề cử này là minh chứng cho tài năng và tiềm năng đáng kinh ngạc của Fábio Silva với tư cách là một cầu thủ bóng đá, đồng thời chúng là dấu hiệu cho thấy những điều tuyệt vời vẫn sẽ đến trong sự nghiệp của anh ấy.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về tiểu sử Fábio Silva mà chúng tôi tổng hợp được. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *