Sergio Romero vừa kết thúc hợp đồng với câu lạc bộ Manchester United vào tháng 6, anh hiện là cầu thủ tự do nhận được nhiều sự quan tâm từ các câu lạc bộ lớn ở châu Âu. Hãy cùng Xoilac Tivi khám phá tiểu sử cầu thủ Sergio Romero, diễn biến trận đấu cũng như dự đoán về bến đỗ mới của thủ môn xuất sắc người Argentina này.

Sergio Romero là ai?

Sergio Romero (sinh ngày 22 tháng 2 năm 1987) là một thủ môn xuất sắc người Argentina, hiện anh là cầu thủ tự do sau khi rời câu lạc bộ từ Manchester United vào tháng 6 năm nay. Romero là thủ môn số một của đội tuyển quốc gia Argentina từ năm 2014 đến 2016, nhưng bây giờ vị trí đó đã thuộc về một thủ môn khác. Romero hiện đang lựa chọn bến đỗ mới cho mình khi có rất nhiều sự quan tâm từ các CLB tốt ở châu Âu như Everton, Lazio,.. theo đuổi.

Sergio Romero là cầu thủ có khả năng bắt bóng cực tốt, ở thời kỳ đỉnh cao cầu thủ này là lá chắn cực kỳ vững chắc cho đội nhà. Bên cạnh đó, Romero còn có kỹ năng ra vào tốt nhất thế giới. Điểm yếu của thủ môn này là thường xuyên phạm lỗi khiến đội nhà phải nhận bàn thua đáng tiếc.

Sự nghiệp câu lạc bộ của Sergio Romero

Racing Club (2006 – 2007)

Theo thông tin tổng hợp từ XoilacTV thì Sergio Romero gia nhập lò đào tạo trẻ của câu lạc bộ Racing năm 14 tuổi và ký hợp đồng chính thức với câu lạc bộ này vào năm 2006 khi anh mới 19 tuổi, nơi anh đang là thủ môn trẻ tiềm năng của câu lạc bộ và hứa hẹn sẽ có nhiều cơ hội tỏa sáng.

AZ Alkmar (2007 – 2011)

Sau một mùa giải ở Argentina, Sergio Romero được câu lạc bộ bóng đá Hà Lan Az Alkmaar chiêu mộ trong đội hình với mục đích hoàn thành vị trí thủ môn của câu lạc bộ đó. Tại đây, Romero đã thể hiện tài năng của mình khi ra sân hơn 90 trận trong 4 mùa giải và trở thành thủ môn số một của AZ Alkmaar thời điểm đó. Khoảng thời gian này, tên tuổi của Romero bắt đầu được biết đến và cũng trong khoảng thời gian này, câu lạc bộ Sampdoria của Ý đã nhanh chóng ký hợp đồng với thủ môn trẻ này với giá 3 triệu euro.

Sampdoria (2011 – 2015) và Monaco (2013 – 2014)

Sau khi chuyển đến Sampdoria, cầu thủ người Argentina là thủ môn số một của đội, anh đã thể hiện rất tốt trong mùa giải đầu tiên đội bóng này lên chơi ở Serie A.

Tuy nhiên, phong độ của Romero không còn được duy trì và anh mất vị trí chính thức vào tay thủ thành người Ý – Emiliano VIviano. Romero sau đó chuyển đến câu lạc bộ Pháp Monaco nhưng không thể cạnh tranh suất đá chính và trở lại Sampdoria tiếp tục ngồi dự bị.

Tổng cộng, Sergio Romero đã chơi 72 trận cho câu lạc bộ Sampdoria và 3 trận cho Monaco từ năm 201 đến 2015.

Manchester United (2015 – 2021)

Sau khi chấm dứt hợp đồng với Sampdoria, Sergio Romero đã ký hợp đồng với câu lạc bộ nổi tiếng của Anh Manchester United, nơi Romero là thủ môn dự bị cho người Tây Ban Nha David De Gea. Quãng thời gian ở Manchester United không quá suôn sẻ với ROMero khi anh chỉ chơi 7 trận trong 4 mùa giải ở đây. Vào mùa Hè 2021, Sergio Romero và Manchester United chính thức hết hạn hợp đồng và thủ thành người Argentina lúc này hoàn toàn tự do tìm đối thủ mới.

Sự nghiệp đội tuyển quốc gia của Sergio Romero