Lịch sử của Golf bắt đầu từ thế kỷ 15 ở Scotland và trong suốt nhiều thế kỷ, có những vận động viên thành thạo môn thể thao này và được coi là huyền thoại vì những câu chuyện cá nhân và thành tích mà họ đạt được trong suốt sự nghiệp của mình. Bài viết sau chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn danh sách các tay golf vĩ đại nhất trong lịch sử được tổng hợp từ các sòng bạc online. Cùng theo dõi nhé.

Jack Nicklaus

Top 15 Tay Golf Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại | Deemples Golf

Với biệt danh là “Gấu vàng”, được biết đến một cách chính đáng là người giỏi nhất trong lĩnh vực Golf trên toàn thế giới. Có thành tích 73 lần vô địch PGA tour và cũng là người có số lần vô địch Major nhiều nhất với 18 lần. Tay golf duy nhất khác thường được so sánh với ông Nicklaus là Tiger Woods (15 Majors). Anh cũng là người nắm giữ số lần dứt điểm trong Top 10 nhiều nhất (73 lần) và 56 lần trong Top 5 người về đích. Cực kỳ nhất quán.

Tuy nhiên, luôn có một cuộc tranh luận trong mọi bàn phân tích, nhà báo truyền thông về golf, nhà phê bình và người hâm mộ golf. Tiger Woods có giỏi hơn Jack Nicklaus? Theo thông tin từ các hướng dẫn cá cược golf thì Jack Nicklaus chắc chắn sẽ ổn định hơn trong một khoảng thời gian dài hơn và màn trình diễn của anh ấy trong các giải đấu lớn là không thể phủ nhận rằng Jack giỏi hơn Tiger. Jack Nicklaus cho đến nay vẫn là tay golf giỏi nhất mọi thời đại.

Tiger Woods

Top 15 Tay Golf Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại | Deemples Golf

Có rất nhiều yếu tố quyết định trong danh mục đầu tư khổng lồ này mà Tiger Woods đã phổ biến trong kỷ nguyên chơi golf hiện đại và chưa kể đến những thành tích rất ấn tượng của anh ấy trong suốt sự nghiệp của mình. Ông được coi là tay golf vĩ đại nhất trong lịch sử golf hiện đại. Ngoài ra, anh còn là một trong những tay golf nổi tiếng nhất thế giới.

Hòa với nhiều trận thắng PGA Tour nhất với Sam Snead (82 trận thắng) có kỷ lục 11 giải PGA “Cầu thủ của năm”. 15 giải đấu lớn (thứ 2 trong lịch sử Golf), đồng thời đóng vai trò quan trọng trong việc hiện đại hóa môn thể thao này bằng cách thu hút các nhà quảng cáo lớn và cũng là một trong những vận động viên giàu nhất thế giới.

Ben Hogan

Top 15 Tay Golf Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại | Deemples Golf

Ngay cả tai nạn xe hơi suýt chết cũng không ngăn được tay golf “làm việc chăm chỉ nhất”. Thầy Hogan dành rất nhiều thời gian để luyện tập và phát triển các cú đánh golf có thể được nhìn thấy trong các bài học Golf cho đến tận ngày nay. Năm 1953, “Hogan Slam” là một trong những thành tích tốt nhất của ông khi ông giành được cả 3 giải Major trong một năm dương lịch.

Tay golf duy nhất khác đạt được thành tích này là Tiger Woods. Điều này cho thấy golf không cần bất kỳ tài năng bẩm sinh nào để giỏi môn thể thao này. Tất cả những gì cần là sự cống hiến và nỗ lực không ngừng của việc luyện tập chơi golf phù hợp để cho thấy kết quả.

Walter Hagen

Top 15 Tay Golf Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại | Deemples Golf

Là một trong những tay golf vĩ đại nhất của thế kỷ 20, ông Hagen là tay golf người Mỹ đầu tiên vô địch giải Anh mở rộng vào năm 1922. Ông Hagen là một trong ba tay golf vĩ đại đã có hơn 10 lần vô địch giải Major. 2 người còn lại là Tiger Woods và Jack Nicklaus.

Sam Snead

Top 15 Tay Golf Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại | Deemples Golf

Người cựu chiến binh từng chiến đấu trong Thế chiến thứ nhất này đã giành được bảy chiến thắng lớn. Chúng bao gồm ba giải Masters, ba chức vô địch PGA và một giải US Open sau khi trở về từ chiến tranh. Ông Snead cũng là người có nhiều chiến thắng PGA nhất trong sự nghiệp với 82, khiến ông có biệt danh là “Slammin’ Sammy”. Anh ấy đã giữ danh hiệu người giành được nhiều trận thắng nhất trong PGA Tour trong một thời gian dài trước khi Tiger Woods lập kỷ lục của anh ấy vào năm 2019.

Arnold Palmer

Top 15 Tay Golf Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại | Deemples Golf

Thường được biết đến với cái tên “The King” trong số những người hâm mộ đáng chú ý của mình, anh ấy đóng một trong những vai trò quan trọng trong việc phổ biến golf như một môn thể thao. Tham gia PGA tour năm 1955 và có 62 lần vô địch PGA tour. Anh ấy đã giành được bảy chức vô địch lớn và cũng đã được trao Giải thưởng Thành tựu trọn đời của PGA Tour vào năm 1998.

Người hâm mộ của anh ấy trong những năm 60 đã tăng lên theo cấp số nhân khi một người hâm mộ mang theo một tấm biển nhỏ có nội dung: “Arnie’s Army” và cái tên đó đã được truyền thông ghi nhớ khi ông Palmer cảm ơn “đội quân” của mình trong cuộc họp báo sau giải đấu Masters.

Một điều chúng ta biết về những năm 60 là những người nổi tiếng có thể đạt đến đỉnh cao ngôi sao trong thập kỷ đó nhờ vào các phương tiện truyền thông. Arnold Palmer đại diện cho thế giới golf và “Đội quân” người hâm mộ của anh ấy luôn ồn ào khi anh ấy thi đấu ở bất kỳ giải đấu nào.

Bobby Jones

Top 15 Tay Golf Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại | Deemples Golf

Là tay golf nghiệp dư duy nhất trong danh sách này. Ông Jones đã kết thúc sự nghiệp chơi golf 7 năm ngắn ngủi của mình với 4 chức vô địch US Open và 3 chức vô địch Open do sức khỏe yếu. Tuy nhiên, tay golf truyền cảm hứng và rất có ảnh hưởng này đã tham gia vào tổ chức của Augusta National và đồng sáng lập Masters.

Gary Player

Top 15 Tay Golf Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại | Deemples Golf

Một tay golf người Nam Phi rất nổi tiếng vì mặc trang phục chơi golf toàn màu đen, coi anh ta là “The Black Knight” hay “Mr. Fitness” hay “Đại sứ Golf Quốc tế”. Ông Player đã kết thúc sự nghiệp của mình với tổng cộng 9 chiến thắng quan trọng. Con số này bao gồm 3 chiến thắng cho mỗi giải Masters và Open Championship. Anh cũng đã có 165 chiến thắng ở 6 châu lục trong hơn 60 năm qua.

Tom Waston

Top 15 Tay Golf Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại | Deemples Golf

Là một trong những tay golf thống trị nhất trong những năm 70 và 80, người gốc Thành phố Kansas này đã có Byron Nelson làm cố vấn. Người đã giúp ông Watson giành được chức vô địch Major đầu tiên vào năm 1975. Ông đã lọt vào top 10 ít nhất 10 lần ở mỗi giải đấu trong số 4 giải đấu mà ông đã tham gia. Golf thủ còn lại có thành tích tương tự không ai khác chính là Jack Nicklaus .

Byron Nelson

Top 15 Tay Golf Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại | Deemples Golf

Một chuyên gia người Mỹ gốc Texas đã tham gia PGA Tour vào năm 1932. Ông Nelson đã có 52 chiến thắng tại PGA Tour. Năm 1945, ông cũng giành được 11 trận thắng liên tiếp từ giữa tháng Ba đến giữa tháng Tám. Để kỷ niệm thành tích đó, giải vô địch Byron Nelson được Dallas tổ chức hàng năm.

Đây là top các tay golf vĩ đại nhất mọi thời đại đã được tổng hợp, tin chắc rằng có ít nhất một vài trong số những huyền thoại này đã truyền cảm hứng cho bạn chơi golf.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *