Cờ bạc là một trong những hình thức giải trí phổ biến nhất, đặc biệt là trực tuyến. Bất chấp sự phổ biến của nó, vẫn còn nhiều lo ngại về ảnh hưởng của việc chơi game đối với sức khỏe tâm thần của mọi người và mức độ gây hại của việc chơi game trực tuyến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về tác hại của Cờ bạc đén sức khỏe được tham khảo từ Jun88 qua bài viết sau đây nhé!

Cờ bạc có thực sự có hại cho sức khỏe của bạn? - Người vui tính

Tác hại của cờ bạc đến sức khỏe

Mặc dù cờ bạc trực tuyến hầu hết là an toàn nhưng vẫn có nguy cơ bị nghiện. Chứng nghiện cờ bạc cực kỳ phổ biến và trong khi hầu hết mọi người có thể cờ bạc mà không gặp vấn đề gì, nhiều người có thể phát triển chứng nghiện ảnh hưởng đến tài chính và sức khỏe tâm thần của họ cũng như có thể ảnh hưởng đến những người xung quanh.

GamCare, một tổ chức từ thiện cung cấp cho người chơi cờ bạc thông tin và hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến cờ bạc, tuyên bố qua nghiên cứu của Đại học Tâm thần Hoàng gia rằng những người chơi cờ bạc có vấn đề có nhiều khả năng bị lòng tự trọng thấp, phát triển các rối loạn liên quan đến căng thẳng, mắc chứng lo âu, có ngủ kém và chán ăn, và bị trầm cảm. Nếu không được điều trị, chứng nghiện cờ bạc có thể trở nên nghiêm trọng hơn.

Ngoài tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần, chứng nghiện cờ bạc còn có thể ảnh hưởng đến tài chính của một người, điều này có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng hơn về sức khỏe tâm thần. Các vấn đề tài chính có thể nảy sinh khi những người bị tổn hại liên quan đến cờ bạc theo đuổi sự thua lỗ và chi tiêu nhiều hơn. Điều này thực sự có thể dẫn đến nợ nần chồng chất, hóa đơn chưa thanh toán, thẻ tín dụng hết hạn sử dụng, v.v. Mọi chuyện thậm chí có thể trở nên tồi tệ hơn khi có lệnh triệu tập của tòa án về các khoản nợ chưa thanh toán hoặc bị thu hồi tài sản.

Chứng nghiện cờ bạc có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng, như chúng tôi đã giải thích ở trên, nhưng phần lớn các trang web cờ bạc ở Vương quốc Anh đã tăng cường các sáng kiến cờ bạc an toàn hơn để giúp bảo vệ khách hàng của họ. Bạn có thể tìm thêm thông tin về cách hoạt động của tất cả và cách bạn có thể giữ an toàn khi chơi game ở phần dưới trang này.

Cờ bạc có thực sự có hại cho sức khỏe của bạn? - Người vui tính

Lợi ích khi chơi cờ bạc

Mặc dù cờ bạc có tác động tàn khốc khi nghiện, nhưng cờ bạc trực tuyến vẫn có một số lợi ích. Ví dụ, một nghiên cứu từ Chương trình Trị liệu và Phân tích Hành vi tại Đại học Nam Illinois cho thấy chơi game có thể cải thiện tâm trạng một cách tích cực và tạo ra hạnh phúc, những người tích cực chơi như một phần sở thích của họ sẽ hạnh phúc hơn những người không chơi. Nghiên cứu cũng cho thấy mức độ hạnh phúc khi chơi game cao hơn những người xem tivi hoặc các hình thức giải trí khác.

Ngoài việc thúc đẩy hạnh phúc, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chơi game có thể giúp cải thiện khả năng tinh thần, vì chơi game đòi hỏi người chơi phải tỉnh táo, nghiên cứu các mô hình và con số, đồng thời nhận biết và sử dụng nhiều chiến lược và chiến thuật khác nhau vào đúng thời điểm để cố gắng giành chiến thắng.

Một số trò chơi trực tuyến, như sòng bạc trực tiếp hoặc phòng chơi bingo, cũng có thể thúc đẩy khả năng giao tiếp xã hội của bạn vì chúng mang đến cho bạn cơ hội gặp gỡ những người thực sự trực tuyến, trò chuyện với họ và thậm chí có thể hình thành tình bạn với họ!

Cờ bạc có thực sự có hại cho sức khỏe của bạn? - Người vui tính

Cách giữ an toàn cho bản thân khi chơi

May mắn thay, hầu hết các sòng bạc trực tuyến được cấp phép của Vương quốc Anh đều cung cấp nhiều dịch vụ để giúp bạn an toàn và bảo mật, theo yêu cầu của Ủy ban cờ bạc Vương quốc Anh – cơ quan chịu trách nhiệm quản lý mọi hoạt động cờ bạc mang tính may rủi. Các trang web như Sister Sites có thể giúp bạn tìm các sòng bạc được cấp phép và việc đăng ký với họ sẽ đảm bảo rằng bạn có hầu hết, nếu không phải tất cả, các công cụ giúp bạn an toàn khi đánh bạc trực tuyến.

Ví dụ: hầu hết các sòng bạc trực tuyến hiện nay cho phép bạn đặt giới hạn tiền gửi, thời gian và mức thua lỗ trong một khoảng thời gian đã chọn, bao gồm hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Về cơ bản, những công cụ này sẽ giới hạn số tiền bạn có thể gửi, số tiền bạn có thể mất và thời gian bạn sử dụng trong khoảng thời gian đã chọn. Đây là một cách tuyệt vời để kiểm soát hành vi cờ bạc của bạn và có thể giúp ngăn ngừa chứng nghiện hoặc bất kỳ tác hại nào liên quan đến cờ bạc.

Cùng với những điều trên, một số sòng bạc trực tuyến ở Vương quốc Anh cũng cho phép bạn kích hoạt tính năng rút tiền bị khóa. Thông thường, người dùng sòng bạc trực tuyến có thể hủy hoặc vô hiệu hóa việc rút tiền nếu họ cảm thấy thời gian xử lý mất quá nhiều thời gian, cho phép họ chơi bằng tiền của mình sau khi việc rút tiền bị hủy. Thật không may, điều này dẫn đến việc nhiều người dùng hủy việc rút tiền và sau đó mất số tiền thắng cược. Việc rút tiền bị khóa có thể ngăn chặn điều này, vì chúng ngăn bạn hoặc dịch vụ khách hàng của sòng bạc hủy hoặc đảo ngược việc rút tiền sau khi chúng được yêu cầu.

Cuối cùng, tất cả các sòng bạc trực tuyến được cấp phép của Vương quốc Anh đều được Ủy ban cờ bạc Vương quốc Anh yêu cầu đăng ký GAMSTOP, một dịch vụ tự cấm cho phép người dùng tự loại trừ khỏi tất cả các trang web cờ bạc ở Vương quốc Anh trong một khoảng thời gian nhất định. Các nhà điều hành cờ bạc không tham gia chương trình GAMSTOP đã bị đình chỉ giấy phép, khiến họ không thể hoạt động ở Vương quốc Anh.

Gamban là một dịch vụ tương tự cho phép bạn chặn các trang web cờ bạc trực tuyến trên tất cả các thiết bị của bạn. Không giống như GAMSTOP, các nhà điều hành ở Vương quốc Anh không bắt buộc phải hợp tác với Gamban để bảo vệ khách hàng và ngăn người dùng truy cập các trang web cờ bạc.

Tất cả những công cụ và dịch vụ này giúp bạn luôn được bảo vệ và an toàn khi chơi game trực tuyến, điều này cực kỳ quan trọng. Hầu hết các sòng bạc được cấp phép cũng có các trang trợ giúp và hỗ trợ được chỉ định mà bạn có thể sử dụng để liên hệ với các chuyên gia nếu bạn tin rằng mình đang bị tổn hại liên quan đến cờ bạc.

Cờ bạc có thực sự có hại cho sức khỏe của bạn? - Người vui tính

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về tác hại của cờ bạc đến sức khỏe mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia bắn cá Jun88. Cờ bạc có thể cực kỳ có hại cho sức khỏe của bạn. Mặc dù hầu hết mọi người có thể đánh bạc mà không gặp vấn đề gì, nhưng chứng nghiện ngập và các hành vi có hại khác vẫn có thể phát triển. Đây là lý do tại sao việc kiểm soát hoặc quản lý hoạt động cờ bạc của bạn lại quan trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *