Sơ đồ chiến thuật sân 9 thường được các cầu thủ trẻ chơi. Độ tuổi của các cầu thủ thường là từ 10 đến 13 tuổi. Đây là giai đoạn làm quen và phát triển tư duy bóng đá của trẻ. Cụ thể, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên tắc xây dựng sơ đồ sân chiến thuật 9

Theo Bongdalu vip, FIFA không còn tổ chức các giải đấu dành cho sân sơ đồ chiến thuật sân 9 nữa. Vì vậy, luật lệ và thể thức thi đấu bóng đá 9 bên không còn tồn tại.

Tuy nhiên, các giải đấu 9 yard vẫn được tổ chức thường xuyên theo hình thức di chuyển, dành cho các cầu thủ trẻ. Mục đích của trò chơi là xây dựng và phát triển tâm lý bóng đá cho các cầu thủ trẻ từ 10 – 13 tuổi.

Các cầu thủ sẽ tập chơi bóng trên sân 9 trước khi mở rộng sang chơi trên sân 11. Sơ đồ bóng đá trên sân 9 giúp các bạn trẻ hiểu được tư duy chơi bóng theo chiến thuật, vị trí và sức mạnh toàn đội.

Để xây dựng dòng trường 9, cũng cần có một số nguyên tắc nhất định. Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản để tạo sơ đồ chiến thuật cho đội bóng 9 người:

Sân đá 9 chiến thuật cần phù hợp với lối đá của đội bóng

Chúng tôi cần hiểu phong cách chơi của đội mình là gì. Từ đó hình thành sơ đồ chiến thuật hợp lý cho lối chơi đó. Đội hình chiến thuật cần bám sát lối chơi của đội để đạt hiệu quả tối đa. Ví dụ, với bóng đá phòng ngự, bạn nên sử dụng một đội có nhiều hậu vệ, tiền vệ, cầu thủ đánh chặn, v.v.

Tìm hiểu thêm về một số đội bóng khác:

 • Sơ đồ chiến thuật sân 7 người
 • Đội bóng đá 11 người
 • Sơ đồ chiến thuật sân vận động 8
 • Chiến thuật thực địa 6
 • Sơ đồ sân 5

Lối chơi sân bóng 9 người cần đơn giản

Tin tức tổng hợp của những người đang theo dõi keonhacai hôm nay cho biết, vị trí thứ 9 thường dành cho các cầu thủ trẻ ở độ tuổi 10 – 13. Vì vậy, huấn luyện viên không nên quá chú trọng đến chiến thuật trong đội hình.

Các cầu thủ đang làm quen với lối chơi tập thể và phát triển tinh thần bóng đá. Vì vậy, người chơi cần rèn luyện cách chơi có tổ chức, đơn giản và hiệu quả.

Việc sắp xếp đội hình chiến thuật quá phức tạp đôi khi sẽ làm giảm đi lối chơi và đội hình. Huấn luyện viên nên xem xét điều này cho đội.

Các sơ đồ chiến thuật sân 9 thịnh hành nhất hiện nay

Dưới đây là một số sơ đồ chiến thuật cho sân 9 mà chúng tôi sưu tầm và tìm hiểu. Bạn có thể tham khảo để áp dụng trong game.

Đội hình 3-2-3

Đội hình 3-2-3 là sơ đồ chiến thuật sơ đồ chiến thuật sân 9 phổ biến nhất hiện nay. Nó không chỉ đảm bảo khả năng phòng ngự mà còn có khả năng tấn công rất ổn định.

Phân tích sơ đồ chiến thuật sân 9 “bất khả chiến bại”.

Danh sách này bao gồm:

 • 3 cầu thủ phòng ngự, gồm 2 hậu vệ cánh và 1 trung vệ.
 • 2 tiền vệ
 • 3 cầu thủ tấn công, gồm 2 tiền đạo cánh, 1 tiền đạo trung tâm

Để chơi tốt với đội hình này, cần phải có những cầu thủ có khả năng cầm bóng tốt. Đội có thể tạo ra những “hình tam giác” kết hợp những đường chuyền ngắn lại với nhau.

Cả hai tiền vệ đều cần giữ bóng tốt và chuyền bóng ngắn để làm cầu nối giữa ba tuyến. Cả hai đều đảm nhận vai trò phòng thủ và tấn công.

Cả hai cầu thủ chạy cánh đều có xu hướng dâng cao tấn công. Cả hai tiền đạo cánh cũng có lối di chuyển dàn trải hơn. Người tấn công cũng cần phải có kỹ thuật xử lý bóng tốt.

Tuy nhiên, đội hình này có nhược điểm là khi tiền vệ cánh kéo dài sang một bên, tuyến giữa sẽ bị cô lập. Vì vậy, các huấn luyện viên nên cân nhắc kỹ về lối chơi của đội hình này.

Đội hình 4-3-1

Theo các chuyên gia đọc tỷ số trực tuyến, nếu bạn thích lối đá phòng ngự như đội tuyển Ý thì nên chọn đội hình này. Đội hình 4-3-1 là sơ đồ chiến thuật 9m hiệu quả khi đối mặt với những đối thủ thiên về tấn công.

Phân tích sơ đồ chiến thuật sân 9 “bất khả chiến bại”.

Nhóm này bao gồm các vị trí sau:

 • 4 cầu thủ phòng ngự phía dưới, gồm 2 hậu vệ biên và 2 trung vệ.
 • 3 tiền vệ, trong đó có 1 tiền vệ đánh chặn và 2 tiền vệ chạy cánh.
 • 1 tiền đạo trung tâm hàng đầu

Khả năng phòng ngự của đội hình này rất cao với tới 4 hậu vệ và 1 tiền vệ cản phá. Nhóm của bạn sẽ trở thành một “khối bê tông” khó xuyên thủng.

Các hậu vệ sẽ có xu hướng đá thấp, hai hậu vệ biên không dâng quá cao để tấn công. Thay vào đó, hai tiền vệ cánh sẽ chịu trách nhiệm bơm bóng cho tiền đạo. Cả hai cầu thủ này đều được yêu cầu phải có tốc độ và khả năng tạt bóng tốt.

Tiền đạo trung tâm cần có thể hình tốt, vẫn thực hiện được những pha đánh đầu cao, sút sắc bén… Trong khi đó, tiền đạo cản phá sẽ là cầu nối cho cả đội, luân chuyển bóng giữa các tuyến.

Đội hình 4-2-2

Nếu người chạy cánh không quá nhanh thì bạn cũng có thể sử dụng đội hình này. Đây là sơ đồ 9 yard năng động và linh hoạt nhất trong các chiến thuật.

Phân tích sơ đồ chiến thuật sân 9 “bất khả chiến bại”.

Danh sách này bao gồm:

 • 4 cầu thủ phòng ngự, trong đó có 2 trung vệ, 2 hậu vệ biên.
 • 2 tiền vệ, trong đó có 1 tiền vệ đánh chặn, 1 tiền vệ tấn công.
 • 2 cầu thủ tấn công

Đội hình này sẽ tạo ra sự phối hợp nhịp nhàng, thay đổi linh hoạt trạng thái tấn công hoặc phòng thủ. Vì vậy, nó được coi là chiến thuật đá 9 người hay nhất.

Tiền vệ có thể phòng ngự khi cần thiết và cũng có thể phát động tấn công khi thay đổi trạng thái. Cần 2 tiền vệ có khả năng cầm bóng, chuyền bóng và chạy tốt.

Hàng hậu vệ có xu hướng lùi thấp để phòng ngự nhưng cả hai hậu vệ cánh đều có thể dâng cao để hỗ trợ tấn công. Cả hai tiền đạo trung tâm đều phải có khả năng chạy tốt để bắt bóng.

Lực lượng tấn công ở tuyến giữa của đội hình này vô cùng mạnh mẽ. Nhưng mọi cầu thủ đều phải có khả năng cầm bóng và di chuyển tốt để tránh làm gián đoạn đồng đội hoặc trôi quá xa về phía biên.

Và trên đây là một vài sơ đồ chiến thuật sân 9 tiêu biểu và phổ biến trong bóng đá mà chúng tôi đã tìm hiểu và sưu tầm được. Mỗi đội hình cần phù hợp với lối chơi và chiến thuật của đội để đạt hiệu quả cao nhất. Lựa chọn đội hình phù hợp sẽ khiến đội của bạn trở nên “bất khả chiến bại”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *