Khi chọn chuyên ngành, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, một trong những lý do khiến tôi quyết định là cơ hội việc làm trong lĩnh vực này ở nước ngoài. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những nội dung liên quan đến ngành có cơ hội làm việc ở nước ngoài. Bạn có thể tham khảo.

Ngành cơ khí

Đây là ngành mà các thị trường lao động lớn như Hàn Quốc hay Nhật Bản tuyển dụng số lượng lớn lao động Việt Nam. Rất có thể một người đàn ông có kinh nghiệm, có tay nghề cơ khí và sức khỏe tốt sẽ nhận được các công việc như bốc xếp, hàn, phay hay dập kim loại.

Mức lương hàng tháng ở Hàn Quốc có thể dao động từ 28.000.000 đến 40.000.000 VNĐ và ở Nhật Bản mức lương có thể dao động từ 50.000.000 VNĐ. Ngoài ra, các quốc gia này còn cấp thị thực cho những nhân viên gương mẫu để tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm thứ hai và thứ ba.

Kỹ thuật cơ khí là việc áp dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra máy móc, thiết bị hoặc các đồ vật hữu ích.

Ngành bếp

Theo các chuyên gia của OK VIP chia sẻ, đầu bếp và phụ bếp hàng năm tuyển dụng số lượng lớn đầu bếp – đầu bếp bánh ngọt, đầu bếp Á Âu và phụ bếp từ Việt Nam đi các thị trường và tàu du lịch như Singapore, Ma Cao, Australia.

Đặc biệt ở Singapore, lương đầu bếp khoảng 25.000.000-35.000.000 VNĐ/tháng nhưng bạn cũng có thể làm việc ở những nhà hàng, khách sạn cao cấp nổi tiếng.

Đầu bếp là một nghề đặc biệt đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn, khéo léo và sáng tạo

Ngành nhà hàng và khách sạn

Nhân viên nhà hàng, khách sạn cũng như đầu bếp là một trong những ngành nghề gần đây có nhu cầu cao trên thị trường việc làm nước ngoài. Đối với những công việc như phục vụ ăn uống, dọn phòng, người lao động có thể có mức lương từ 20.000.000 đến 25.000.000 đồng/tháng.

Tuy nhiên, nghề đầu bếp, nhà hàng, khách sạn lại thuộc nhóm ngành dịch vụ nên yêu cầu về visa tương đối khắt khe hơn các ngành nghề khác.

Ngành quản lý nhà hàng, khách sạn là ngành dịch vụ chuyên về các hình thức vui chơi, giải trí, thư giãn và ăn uống.

Công nghiệp thực phẩm

Theo chia sẻ của những người đã từng có kinh nghiệm đi làm ở Campuchia cho biết, tại các thị trường lao động như Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc, người tham gia xuất khẩu lao động có thể nhận các công việc liên quan đến chế biến thực phẩm như thịt, hải sản, đồ hộp với mức lương hàng tháng từ 30.000.000 đến 35.000.000 đồng – không bao gồm thời gian làm thêm giờ.

Công nghiệp thực phẩm là ngành kỹ thuật - chế biến có vai trò quan trọng trong đời sống xã hội

Ngành công nghiệp xây dựng

Xây dựng là một trong những ngành nghề được người lao động tại các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc lựa chọn. Với kỹ năng và sức khỏe tốt, người lao động có thể kiếm được từ 30.000.000 đến 36.000.000 đồng mỗi tháng và đăng ký làm việc từ hai đến bốn giờ mỗi ngày có thể tăng con số này.

Kỹ thuật xây dựng là ngành đào tạo các kỹ sư xây dựng có khả năng tư vấn, triển khai, giám sát, thiết kế và nghiệm thu dự án.

Ngành dệt may

Lĩnh vực máy móc và xây dựng là công việc dành riêng cho nam giới, nhưng ngành may mặc lại thuộc về phụ nữ. Với những người có trình độ và kinh nghiệm, mức lương khoảng 30.000.000 đồng là trong tầm tay.

Dệt may Việt Nam đang đứng trước nhiều áp lực, thách thức trước Cách mạng công nghiệp 4.0.

Ngành hướng dẫn viên du lịch

Chia sẻ kiến thức về thành phố bạn đang sống cũng là một khởi đầu thú vị cho sự nghiệp hướng dẫn viên du lịch của bạn. Nếu bạn đủ tự tin, hãy dẫn một nhóm người lạ khám phá đường phố, tìm hiểu về văn hóa địa phương và khiến họ cảm thấy được chào đón.

Ngành hướng dẫn du lịch mở ra nhiều góc nhìn mới

Ngành dịch thuật

Khi nhiều công ty Nhật Bản tăng cường đầu tư vào Việt Nam và vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại, nhu cầu phiên dịch viên thành thạo ngôn ngữ này ngày càng tăng.

Mức lương cao, chuyên môn tiếp xúc với công nghệ hiện đại và sự phát triển trong gặp gỡ, quan hệ với nhiều đối tác kinh doanh cũng là những lý do khiến ngành này ngày càng trở nên hấp dẫn đối với giới trẻ. Nhu cầu việc làm ngành này rất cao nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng thị trường việc làm ngành này, đây là tình trạng phổ biến trong ngành phiên dịch ngoại ngữ.

Ngành dịch thuật vẫn là một trong những ngành có thu nhập cao

Trên đây là những ngành có cơ hội làm việc ở nước ngoài mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn tìm được công việc phù hợp với mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *