Linh vật của Sea Game 16 được nước chủ nhà Philippines lựa chọn và cân nhắc rất kỹ lưỡng. Tìm một linh vật để đại diện cho sự kiện thể thao lớn nhất của khu vực không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt, phải vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, vừa mang ý nghĩa quốc gia, thể hiện tinh thần thể thao. Hãy cùng Xoi Lac TV tìm hiểu Linh vật Sea Game 16 là con gì trong bài viết sau nhé.

Linh vật của Sea Game 16 là con gì?

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 16 được tổ chức tại Manila, Philippines. Thời gian diễn ra từ ngày 24 tháng 11 đến ngày 3 tháng 12 năm 1991. Đây là lần thứ hai Philippines đăng cai ngày hội thể thao lớn nhất khu vực này, lần đầu tiên là vào năm 1981.

Ở giai đoạn 2 này, ban tổ chức quyết định chọn linh vật của Sea Game 16 là chú gà trống với bộ lông đuôi sặc sỡ. Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy chú gà vạm vỡ và khỏe khoắn. Nó tượng trưng cho sức mạnh của các vận động viên và các đội tham gia.

Ý nghĩa linh vật Sea Game 16

Theo thông tin tổng hợp từ Xoilac TV thì biểu tượng Seagame 16 được nước chủ nhà chọn là chú gà trống với màu lông rất nổi bật. Lông trên cơ thể vẫn nguyên bản màu trắng nhưng phần đuôi thì rất đặc biệt với nhiều màu sắc khác nhau. Nhiều người lầm tưởng Kiko Labuyo là linh vật đầu tiên xuất hiện tại Đại hội thể thao Đông Nam Á. Tuy nhiên, đây thực chất chỉ là linh vật đầu tiên được công nhận chính thức.

Hình ảnh này của Kiko Labuyo đại diện cho giống gà châu Phi. Nó là một giống gà chọi cực kỳ nổi tiếng ở Philippines. Gà Phi có bộ lông rất đẹp, tính cách lỳ lợm và tốc độ mổ đòn cực nhanh. Ngoài ra, chọi gà cũng là một môn thể thao quan trọng trong nền văn hóa của đất nước này. Chọi gà đã trở thành một ngành công nghiệp tỷ đô và được pháp luật bảo vệ.

Theo thông tin tổng hợp từ Xôi Lạc TV thì gà trống Kiko Labuyo ngoài tầm quan trọng của đất nước còn được thiết kế cho nhiều mục đích khác. Đặc biệt là khi nói đến màu gà, màu chủ đạo là đỏ, vàng và xanh. Tất cả những màu này tượng trưng cho sự may mắn, thành công và sức khỏe. Vì vậy, khi được sử dụng làm biểu tượng của Sea Games 16 thì hiệu quả mang lại khá cao.

Linh vật được lựa chọn cho Sea Game 16 mang nhiều ý nghĩa thú vị cho nước chủ nhà và kỳ đại hội thể thao năm đó. Việc lựa chọn chú gà trống to khỏe thể hiện tinh thần chiến đấu và quyết tâm chiến thắng của các vận động viên, mang đến một kỳ đại hội thành công và ý nghĩa cho toàn vùng. Hy vọng thông tin về Linh vật Sea Game 16 là con gì sẽ hữu ích với bạn.