Logo Werder Bremen thể hiện sức mạnh và sự vượt trội của các cầu thủ bóng đá. Logo là biểu tượng của sự dũng cảm và kỹ năng. Nếu bạn quan tâm, hãy cùng khám phá lịch sử logo CLB Werder Bremen ngay trong bài viết này nhé!

Thành lập: 4 tháng 2 năm 1899
Trụ sở chính: Bremen, Đức
Trang mạng: werder.de

Nguồn tin tham khảo từ tilebongda cho biết, Werder Bremen là một câu lạc bộ thể thao của Đức nổi tiếng với đội bóng siêu thành công. Nó được thành lập vào năm 1899 bởi một nhóm sinh viên và được đặt tên theo sân ven biển nơi họ chơi: từ “Werder” được dịch từ tiếng Đức là “bán đảo sông”. Năm 1909, câu lạc bộ bắt đầu thi đấu tại Weser-Stadion (sau đó là ATSB-Kampfbahn) và chưa bao giờ thay đổi sân nhà kể từ đó. Mặc dù vậy, biệt danh ban đầu vẫn như một lời nhắc nhở về quá khứ xa xôi của đội.

Lịch sử logo CLB Werder Bremen

Lúc đầu, câu lạc bộ có tên là Fußballverein Werder, tên này được thể hiện trên quốc huy chính thức của câu lạc bộ. Ở trạng thái này, nó tồn tại cho đến những năm 1920, khi nó nhận được cái tên Sportverein Werder Bremen và biểu tượng tương ứng. Trong thời kỳ hậu chiến, lấy lại tên SV Werder và cùng với đó là logo hình kim cương với chữ “W” ở giữa. Biểu tượng này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1929 và đã đi qua lịch sử của đội như một lá bùa hộ mệnh, truyền cảm hứng để các cầu thủ giành chiến thắng.

1900 – 1902

Câu lạc bộ sử dụng biểu tượng đầu tiên của mình vào năm 1900 khi mang tên FV Werder. Đó là một ký hiệu văn bản ở dạng chữ lồng, được trang trí bằng các vòng và hình xoắn ốc. Nó bao gồm các chữ cái “FVW”, thực tế không thể đọc được.

1911 – 1924

Năm 1911, logo cũ được thay thế bằng một tấm khiên có hình huy hiệu. Nó hoàn toàn màu đen, ngoại trừ dải màu xanh lá cây có nhãn “FVW”. Dòng chia tấm khiên thành hai nửa: phía trên là năm thành lập câu lạc bộ, phía dưới là tên thành phố. Tất cả các chữ khắc đều có đường chéo.

1924 – 1929

Vào nửa sau của những năm 1920, quốc huy có hình bầu dục, màu xanh lá cây và có đường viền nhẹ. Đồng thời, các nhà thiết kế đã tạo ra một chữ cái lớn màu trắng “W”, trong tương lai nó đã nhận được vị thế là biểu tượng sùng bái của SV Werder Bremen.

1929 – 1976

Những biến đổi nhỏ đã diễn ra: hình bầu dục biến thành hình thoi với các góc tròn, và vạch sáng mỏng biến thành viền hai màu gồm ba sọc. Chữ “W” ở giữa hình hình học đã trở nên mỏng hơn nên không chiếm nhiều diện tích.

1976 – 1977

Vào giữa những năm 1970, quốc huy của thành phố Bremen được sử dụng làm biểu tượng và được Napoléon Bonaparte chấp thuận. Chiếc chìa khóa hình chiếc khiên huy hiệu là thuộc tính của một trong mười hai tông đồ – Simon Petrus. Để liên kết biểu tượng của bang với câu lạc bộ bóng đá, các nhà thiết kế đã đặt từ “Werder” trên đầu tấm khiên.

1977 – 1981

Đội đã quay trở lại biểu tượng hình kim cương với chữ “W” màu trắng được sử dụng từ năm 1929-1976.

1981 – 1994

Năm 1981, logo SV Werder Bremen được thiết kế lại: các nhà phát triển đã chọn một màu xanh lá cây khác, làm chữ “W” rộng và loại bỏ một đường trắng khỏi khung khiên.

1994 – 2005

Năm 2005, có thêm nhiều thay đổi. Giờ đây, huy hiệu câu lạc bộ có hình viên kim cương cổ điển không có góc cắt. Chữ “W” hơi thu hẹp và kéo dài lên trên, các đường bên của nó được làm tròn.

2005 – Hiện nay

Ý nghĩa logo CLB Werder Bremen

SV Werder Bremen đã đạt được điều mình muốn với nhiều biểu tượng khác nhau: anh ấy đã tìm thấy phong cách độc đáo khiến anh ấy dễ nhận biết. Năm 1929, các nhà thiết kế đã phát triển một bảng hiệu đồ họa có hình viên kim cương màu xanh lá cây và chữ “W” màu trắng tượng trưng cho biệt hiệu của đội. Nó đã trải qua một loạt thay đổi và biến mất một thời gian ngắn vào những năm 1970, được thay thế bằng quốc huy của thành phố. Nhưng sau đó logo hình kim cương đã quay trở lại: lãnh đạo câu lạc bộ nhận ra rằng không thể loại bỏ nó dễ dàng như vậy vì nó chiếm một vị trí đặc biệt trong nhận dạng hình ảnh của Werder.

Chữ duy nhất trên biểu tượng là chữ “W” lớn màu trắng. Không có vấn đề gì về bất kỳ kiểu chữ nào: các nhà thiết kế đã tạo ra nó từ đầu và họ vẽ nó bằng tay. Nó trông giống như một hình dạng hình học phức tạp với ba góc ở giữa và các đầu tròn.

Qua bài viết này đã cung cấp thông tin lịch sử logo CLB Werder Bremen cùng với các thông tin liên quan. Ngoài ra, đừng quên theo dõi thống kê trận đấu để cập nhật thông tin đầy đủ và chính xác nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *