Thiết kế đồ họa là một nghề cụ thể đòi hỏi những kỹ năng và phẩm chất độc đáo. Vậy, làm thế nào để trở thành designer giỏi? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Làm thế nào để trở thành designer giỏi?

Xây dựng và định hình phong cách cá nhân của bạn

Theo nguồn tham khảo từ những người tham gia liên minh okvip, là một nhà thiết kế chuyên nghiệp, trước tiên bạn phải sáng tạo và định hình phong cách cá nhân của riêng mình. Nó giống như dấu ấn của một nhà thiết kế, phong cách này sẽ theo bạn xuyên suốt các tác phẩm, thể hiện cá tính riêng của bạn. Tất nhiên bạn có thể thay đổi hoàn toàn nhưng không nhất thiết phải thay đổi hoàn toàn phong cách bởi giống như xây dựng thương hiệu cá nhân, nó phải nhất quán ngay từ đầu để người khác có thể nhận ra sản phẩm bạn thiết kế ngay từ những giây đầu tiên.

Định hình phong cách cá nhân của bạn trong 6 bước đơn giản

Sắp xếp hiệu quả bố cục và phông chữ

Khi sử dụng hình ảnh để truyền tải thông điệp, các nhà thiết kế ít sử dụng văn bản mà bạn cần biết cách sắp xếp văn bản một cách độc đáo và có tính thẩm mỹ.

Đồng thời, bạn cũng cần biết cách sử dụng font chữ hợp lý, phù hợp với bối cảnh, bố cục và nội dung tổng thể cũng như chủ đề cần truyền tải.

Để làm được điều này, bạn cần nắm vững kiến thức chuyên ngành về nguyên lý thị giác, kiến thức về các phần tử sơ cấp, thứ cấp…

Kiến thức thiết kế in ấn tổng thể

Một công việc thiết kế đồ họa không chỉ được hiển thị trên máy tính mà sản phẩm cuối cùng có thể là sản phẩm in. Vì vậy, là một nhà thiết kế chuyên nghiệp, bạn phải hiểu rõ quy trình in ấn, bao gồm những yếu tố cần thiết như: màu sắc, bố cục, hiệu ứng,…

Ngành thiết kế có những vị trí nào?

Có kỹ năng phác thảo

Theo tìm hiểu từ những người tham gia tìm kiếm việc làm design, trước khi tạo ra một sản phẩm thiết kế đồ họa hoàn chỉnh, bạn nên phác thảo ra ý tưởng ban đầu của mình. Bạn không nhất thiết phải vẽ đẹp nhưng cần phải vẽ sao cho người xem có thể tưởng tượng được sản phẩm cuối cùng sẽ như thế nào.

Nếu không có kỹ năng vẽ, bạn sẽ không thể thống nhất được ý tưởng giữa bạn và khách hàng hoặc đối tác của mình. Điều này sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng lãng phí thời gian, công sức khi thiết kế một sản phẩm hoàn chỉnh mà không được phê duyệt và sẽ phải làm đi làm lại nhiều lần.

Biết sử dụng các phần mềm thiết kế

Việc sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế đồ họa là yêu cầu tối thiểu của một nhà thiết kế. Nếu chỉ biết vẽ bằng bút và giấy thì không thể tạo ra được những hình ảnh sống động đáp ứng được yêu cầu của nghề này.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm thiết kế để bạn có thể lựa chọn nhưng phổ biến và đa năng nhất là Photoshop, Illustrator, InDesign, v.v. Nếu bạn là người mới bước vào ngành này, hãy tìm hiểu và dùng thử tất cả các phần mềm, sau đó chọn cho mình một phần mềm tối ưu, phù hợp nhất với công việc của mình.

Học thiết kế đồ họa cần thành thạo phần mềm gì?

Những tố chất cần có để theo đuổi nghề thiết kế đồ họa

Có khả năng sáng tạo

Trước hết, để có thể bước chân vào lĩnh vực thiết kế đồ họa, người ta phải có khả năng tạo ra những sản phẩm độc đáo. Bởi yêu cầu của một nhà thiết kế là phải luôn có những ý tưởng độc đáo để tạo ra những sản phẩm thiết thực, có tính ứng dụng cao.

Nhạy cảm với cái đẹp

Nếu bạn là người luôn chú ý đến những bức tranh hay ảnh đẹp trên bìa tạp chí, báo thì bạn luôn thích chọn mua những sản phẩm có mẫu mã bao bì đẹp, màu sắc ấn tượng. Nếu bạn luôn là người yêu thích sáng tạo cái đẹp hoặc biết cách biến đổi những thứ hiện có thành những thứ đẹp đẽ hơn thì bạn đã có đủ tố chất để trở thành một nhà thiết kế.

5 phương pháp tư duy đánh thức khả năng sáng tạo

Luôn muốn học những điều mới

Thiết kế đồ họa là một ngành luôn đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng, chính vì vậy để có thể gắn bó lâu dài với ngành này đòi hỏi phải không ngừng tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ.

Bạn cần thường xuyên cập nhật các xu hướng thiết kế của thời đại để có thể nắm bắt được nhu cầu, thị hiếu của xã hội.

Đồng thời, bạn phải là người luôn thích sáng tạo ra những cái mới, khác biệt, những sản phẩm độc đáo, không bắt chước, sao chép ý tưởng của người khác.

Chịu được áp lực cao

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành có áp lực khá cao. Sẽ có lúc bạn buộc phải vội vàng sáng tạo để đáp ứng thời hạn công việc. Vì vậy, nếu không chịu được áp lực công việc thì bạn sẽ khó có thể trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Tại sao cần rèn luyện khả năng chịu đựng áp lực công việc?

Bài viết này chúng tôi đã trả lời giúp bạn câu hỏi làm thế nào để trở thành designer giỏi? Nếu bạn cảm thấy những thông tin trên hữu ích hãy chia sẻ ngay với bạn bè nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *