La Liga có bao nhiêu vòng đấu? Sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ cùng sự tập trung của các ngôi sao nổi tiếng đã khiến giải đấu này trở nên hết sức hấp dẫn. Hãy cùng khám phá số vòng đấu và cơ cấu của các giải đấu La Liga.

La Liga có bao nhiêu vòng đấu?

Theo các chuyên gia xoilac thì La Liga tổ chức tổng cộng 38 trận đấu mỗi mùa. Mỗi đội sẽ gặp tất cả các đối thủ còn lại trong 2 trận, một trên sân nhà và một trên sân khách. Điều này tạo nên một mùa giải căng thẳng và khó khăn, buộc các câu lạc bộ phải trải qua một hành trình gian khổ để đến được ngôi đầu . .

  • Vòng loại: Khi bắt đầu giải đấu, các đội xếp hạng thấp hơn như Liga 2 và các đội khác sẽ thi đấu để giành quyền vào vòng trong, với trận đấu vòng loại diễn ra trên sân của đội hạng dưới yếu hơn.
  • Vòng 16: Tiếp theo là Vòng 16, các đội sẽ thi đấu một trận và đội thắng mỗi trận sẽ đi tiếp vào vòng tiếp theo.
  • Vòng ⅛: Vòng 16 đội tiếp tục hành trình với những trận đấu trực tiếp và đội thắng sẽ vào tứ kết.
  • Tứ kết: Chỉ còn 8 đội còn lại, các trận đấu trực tiếp sẽ quyết định đội nào vào bán kết.
  • Vòng bán kết: gặp 4 đội cuối cùng, thi đấu trực tiếp và đội thắng sẽ vào chung kết.
  • Chung kết: Hai đội đứng đầu gặp nhau trong trận chung kết diễn ra tại một sân vận động lớn nhằm thu hút sự chú ý của người hâm mộ. Đội chiến thắng sẽ lên ngôi vô địch Cúp Tây Ban Nha.

Cách xác định thứ hạng và tính điểm ở La Liga

Tỷ số được thực hiện ở La Liga như thế nào?

Thành tựu trực tiếp

Trong trường hợp hai đội có cùng số điểm, việc xếp hạng sẽ căn cứ vào số bàn thắng và số trận thua trong lần gặp nhau trước đó. Ví dụ: nếu Real và Barça có cùng điểm số, Real sẽ xếp trên Barça nếu Real thắng nhiều trận hơn trong các lần đối đầu trước đó.

Hiệu số/thua bàn thắng

Nếu hai đội có thành tích đối đầu bằng nhau thì tiêu chí xếp hạng thứ 2 sẽ là hiệu số bàn thắng bại/thua. Đội nào có số điểm cao nhất sẽ được xếp hạng cao hơn.

Số lượng bàn thắng

Nếu hai đội vẫn hòa sau hai tiêu chí trước đó thì sẽ xét dựa trên số bàn thắng ghi được. Đội ghi được nhiều bàn thắng nhất sẽ được xếp hạng cao hơn.

Điểm Fair Play

Nếu không giải quyết được các tiêu chí trên thì tiêu chí tính điểm Fair Play sẽ được áp dụng. Đội có điểm fair play thấp nhất sẽ được xếp hạng cao hơn. Ví dụ: thẻ vàng tính 1 điểm, thẻ đỏ tính 2 điểm. Các lỗi vi phạm của huấn luyện viên và nhân viên cấm thi đấu sẽ bị tính 4 điểm, còn cổ động viên vi phạm hoặc tự ý đóng cửa sân sẽ bị tính 10 điểm.

Trận đấu trung lập

Nếu không giải quyết được hết các tiêu chí và hai đội vẫn bằng điểm nhau thì sẽ diễn ra một trận đấu trung lập để xác định đội xếp hạng cao hơn.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết giúp bạn trả lời cho câu hỏi La Liga có bao nhiêu vòng đấu mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia theo dõi mitom. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được bức tranh rõ ràng hơn về cách xác định thứ hạng, điểm La Liga, từ đó đưa ra những dự đoán chính xác cho các trận đấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *