Kỹ thuật giữ bóng là một trong những kỹ năng cơ bản của mỗi cầu thủ khi tham gia thi đấu. Nếu thực hiện tốt, người chơi sẽ không để đối phương cướp bóng. Đồng thời, bạn sẽ có nhiều thời gian và không gian hơn để xử lý các tình huống trên thực địa. Nếu bạn chưa biết thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Kỹ thuật giữ bóng trong bóng đá là gì?

Theo tham khảo từ những người tham gia kèo nhà cái, kỹ thuật giữ bóng là một trong những kỹ năng cơ bản mà người chơi nào cũng phải nắm vững. Chỉ bằng cách giữ bóng chắc chắn trong tầm kiểm soát, người chơi mới ngăn được đối phương phán đoán và cướp bài của mình. Ngoài ra, việc kiểm soát tốt giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn cho những bước tiếp theo.

Nếu người chơi có kỹ thuật khống chế tốt, đồng đội xung quanh sẽ có thời gian di chuyển và bỏ chạy. Đồng thời, bản thân người chơi cũng sẽ có nhiều không gian hơn để quan sát và tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho tình huống.

Tổng hợp 11 kỹ thuật rê bóng vào người đẹp, dễ tập | YouSport

Cách giữ bóng trong chân đúng cách

Theo tìm hiểu từ những người tham gia soi kèo bóng đá, khả năng kiểm soát tốt nhất trong môn thể thao vua là người chơi phải làm mọi cách để ngăn bóng tuột khỏi tầm kiểm soát của mình.

Bàn chân càng gần thì cầu thủ càng dễ rê bóng, chuyền bóng và sút. Nói một cách đơn giản, nếu để bóng đi quá xa, cơ thể bạn sẽ bị căng ra và sẽ khó thực hiện được đường chuyền chính xác hay cú sút quyết đoán ở vị trí này.

Để kiểm soát hiệu quả, bạn có thể đứng một chỗ và di chuyển bóng giữa hai chân. Hoặc bạn cũng có thể chọn cách rê bóng đối thủ, thực hiện tất cả các nước đi sai miễn là không cho đối thủ cơ hội nhận ra và đoán đúng ý đồ của bạn. Điều này sẽ giúp bạn trở thành điểm hỗ trợ đáng tin cậy trên sân cho đồng đội của mình.

Kỹ thuật giữ bóng đúng cách trong bóng đá

Kỹ thuật giữ bóng bằng mu bàn chân

Kỹ thuật cản bóng bằng lòng bàn chân giúp cầu thủ di chuyển với bóng tốt hơn. Sử dụng mu bàn chân, người chơi có thể điều chỉnh hướng di chuyển tùy theo ý định của mình.

Điều này giúp ích rất nhiều trong các tình huống rê bóng. Đặc biệt đối với những cầu thủ có trách nhiệm thường xuyên xuyên thủng hàng phòng ngự đối phương.

Để thực hiện đúng kỹ thuật này, người chơi nên duỗi chân một chút và hướng mu bàn chân về phía trước. Điểm tiếp xúc lúc này nằm ở giữa vùng mu với tâm của quả bóng. Điểm tiếp xúc này giúp người chơi dễ dàng kiểm soát và lái bóng theo cách mình muốn hơn.

Nêu sự khác biệt giữa kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân và kỹ thuật sút bóng bằng lòng bàn chân

Kỹ thuật giữ bóng bằng lòng bàn chân

Với kỹ thuật dùng lòng bàn chân để điều khiển, người chơi cần sự khéo léo hơn. Thông thường phương pháp này được sử dụng khi người chơi có ý định vượt qua ai đó. Kỹ thuật cơ bản nhất là vung bóng bằng lòng bàn chân để đột ngột đổi hướng, khiến đối thủ mất đà và vượt qua họ.

Cấp độ tiếp theo của việc sử dụng kỹ thuật này trên cơ thể là kết hợp cả hai chân. Người chơi sẽ vung bóng qua lại giữa hai lòng bàn chân. Thông thường chiêu thức này thường được sử dụng trong những trường hợp phạm vi thao tác bị hạn chế và không gian của người chơi không quá rộng.

Cách giữ bóng trong chân đúng cách

Kỹ thuật kiểm soát bóng bằng đế giày

Kỹ thuật này thường được áp dụng trong trường hợp người chơi bị đối thủ bao vây và bao vây chặt chẽ. Lúc này, họ chỉ có thể sử dụng trục xoay tại vị trí để thoát khỏi áp lực mà họ đang phải chịu.

Một chân của người chơi sẽ dùng đế giày để dẫm lên bóng và điều khiển nó. Cân còn lại sẽ đóng vai trò làm trụ xoay trọng tâm của cơ thể. Người chơi áp dụng nó đòi hỏi sự khéo léo và cơ thể dẻo dai.

Với chiêu thức này bạn có thể xử lý các tình huống trong không gian chật hẹp và chịu áp lực từ đối thủ. Nếu có kỹ thuật rê bóng đủ tốt, bạn có thể dễ dàng thoát khỏi áp lực hoàn toàn bằng cách áp dụng kỹ thuật dùng đế giày để kiểm soát. Một trong những động tác phổ biến nhất trong bóng đá là quay la bàn.

Kỹ thuật vượt người bằng động tác giả

Kỹ thuật di chuyển giả này đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng thuần thục và khéo léo hơn các động tác trước. Để có thể khống chế đánh lừa đối thủ, hầu hết người chơi phải linh hoạt trong việc chuyển trọng lượng cơ thể và sở hữu đôi chân khéo léo.

Chúng ta thường thấy nhiều người chơi sử dụng phương pháp này trong môn thể thao vua. Bởi vì tuy phức tạp nhưng hiệu quả của nó lại cực kỳ cao. Mỗi người chơi nên có một số động tác luyện tập tốt để áp dụng thường xuyên trong quá trình thi đấu.

Tổng hợp 11 kỹ thuật rê bóng vào người đẹp, dễ tập | YouSport

Kỹ thuật giữ bóng là một trong những kỹ năng cơ bản cần có của các cầu thủ bóng đá. Dù chuyên nghiệp hay nghiệp dư, mỗi cầu thủ đều phải có khả năng kiểm soát tốt để làm nền tảng, cơ sở nâng cao hiệu quả thi đấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *