Rê bóng ngang người là một kỹ thuật bóng đá cơ bản nhưng thể hiện đẳng cấp của một cầu thủ bóng đá. Bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp những kỹ thuật dẫn bóng đơn giản nhưng hiệu quả để bạn thể hiện những pha bứt phá mãn nhãn trong thi đấu.

Poke and run

Theo nguồn tham khảo từ mitomtv, với kỹ năng Poke and run này rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng mũi giày chọc nhẹ vào bóng sau đó chạy tới trước mặt đối thủ và nhận bóng ở phía sau họ.

Với chiêu thức này, kỹ thuật rất đơn giản nhưng điều quan trọng là bạn phải tính toán được khoảng trống phía sau đối thủ. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến khoảng cách giữa bạn và đối thủ.

Bạn thường thất bại với kỹ năng này khi đứng quá gần đối thủ hoặc không có nhiều khoảng trống phía sau để nhận bóng. Đây là cách chuyền người trong bóng đá mà Ronaldo thường sử dụng trong những trận đấu đỉnh cao.

11+ Kỹ Năng Bóng Đá – rê bóng qua người

Shouder và panna

Cách vượt qua ai đó này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhún vai rồi đấm vào háng đối thủ. Khó nhất của kỹ năng này là bạn phải lừa đối phương theo một hướng để dang chân đối phương và bạn chỉ cần đẩy vào háng đối phương rồi chạy về phía sau để nhận bóng.

Với cách chuyền người này trong bóng đá, bạn thường thất bại vì đứng quá gần đối thủ vì bóng có thể vượt qua đối phương và cơ thể bạn bị ở lại phía sau.

Ngoài ra, mọi người thường không để ý đến khoảng trống phía sau đối phương nên dù bóng và cơ thể của bạn có vượt qua đối phương thì bóng cũng đi ra ngoài biên hoặc rơi vào chân đối phương khác.

Cruyff turn

Đây là cách vượt người rất dễ dàng trong bóng đá và cũng rất hiệu quả khi đối thủ đang theo sát bạn rất chặt. Đơn giản chỉ cần giữ bóng bằng một cú sút bằng má trong của bàn chân sau đó dùng chân đỡ để đổi hướng càng nhanh càng tốt nhằm gây bất ngờ cho đối thủ để họ có thể chạy hoặc chuyền ngay sau đó.

Bạn thường thất bại với kỹ năng này khi chạm bóng không đúng chỗ hoặc không đứng thẳng nên có thể bị ngã hoặc bóng không đi theo hướng bạn muốn. Và đó cũng là tình huống rất dễ khiến bạn thất bại khi không để ý tới những khoảng trống phía sau và ngay lập tức chạm trán đối thủ thứ hai.

11+ Kỹ Năng Bóng Đá – rê bóng qua người

The roll

Động tác này rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng đế giày hất bóng và lăn càng nhanh càng tốt, sau đó dùng chân còn lại để lừa đối thủ, chặn bóng hoặc chuyền cho các cầu thủ.

Bạn có thể dễ dàng thất bại ở kỹ năng này khi ở quá gần đối thủ hoặc bạn đưa bóng đi đúng hướng mà đối thủ dự đoán. Đây là lý do tại sao bạn phải hành động nhanh chóng và dứt khoát nhất có thể.

Step over

Đây là động tác rất quen thuộc và phổ biến với mọi người và cực kỳ hiệu quả. Để thực hiện kỹ năng này một cách hiệu quả, bạn cần làm theo 2 bước.

Bước đầu tiên bạn dùng chân không thuận để vung bóng và nhún vai để đánh lạc hướng đối thủ.

Thứ hai, bạn chỉ cần sử dụng chân thuận để đi theo hướng khác, gây ngạc nhiên cho đối thủ.

Khi mới bắt đầu, bạn thường dễ thất bại vì thực hiện những động tác rời rạc, không nhất quán. Vì vậy, ngay sau khi nhún vai và đổi hướng, bạn nên đổi hướng bóng ngay để gây bất ngờ cho đối thủ và đi theo hướng mình đã đi trước đó.

11+ Kỹ Năng Bóng Đá – rê bóng qua người

The Matthews

Việc bạn cần làm là chạm bóng nhanh 2 lần, một lần bằng má trong, gần ngón chân cái để đánh lạc hướng hậu vệ đối phương nghĩ rằng bạn sắp cắt bóng vào trong, sau đó nhanh chóng chuyền bóng ra ngoài. bàn chân. , cắt sang phía bên kia của quả bóng.

Để thực hiện đúng kỹ thuật chuyền bóng này, bạn phải hạ thấp vai đồng thời khiến đối thủ mất tập trung vào trong, sau đó bạn phải đổi hướng với tốc độ thật nhanh. Bạn có thể lấy ante làm đối thủ và thực hiện kỹ năng này nhiều lần. Nếu có bạn bè ủng hộ thì càng tốt.

Touch Stepover

Touch Stepover là cách vượt người được phát triển từ kỹ năng The Matthews. Nếu bạn chơi The Matthews trong trận đấu, hậu vệ sẽ dễ dàng bắt bài và đường đi của bạn, khi đó bạn sẽ cần thay đổi kỹ năng chuyền bóng của mình để khiến đối thủ bất ngờ và khó lường.

Bạn chạm bóng bằng má trong bàn chân phải và tiếp tục gần như chạm bóng bằng má ngoài bàn chân. Nhưng sau đó bạn quấn chân quanh quả bóng và đưa nó theo hướng khác.

Chìa khóa để thực hiện tốt động tác này là: giữ vai thấp và đầu gối thấp khi xoay chân. Để thực sự đánh lừa đối thủ, bạn sẽ cần đi về một hướng và nhanh chóng đổi hướng để chuyển sang chân còn lại. Vì cách vượt người này là sự phát triển của The Matthews nên độ khó sẽ cao hơn nên bạn sẽ phải luyện tập rất chăm chỉ để có hiệu quả.

11+ Kỹ Năng Bóng Đá – rê bóng qua người

Elastico

Khá giống với động tác trước, bạn chạm bóng bằng má ngoài bàn chân, sau đó chạm bóng lần thứ hai bằng má trong bàn chân, nhưng lần này bạn sẽ cố gắng duy trì sự liên tục với bóng trong suốt quá trình. trong suốt phong trào. , nối thành một, chạm bóng (chỉ 1 lần chạm không tách rời). Đẩy bóng bằng má ngoài gần bằng ngón tay út, giữ bóng liền mạch, sau đó nhanh chóng chuyển đổi, móc bóng bằng má trong.

Có người gọi đây là cách chuyền người trong bóng đá: Con rắn. Về cơ bản, bạn phải cố gắng giữ bóng và chân cùng nhau. Khi đó đối thủ sẽ mất thăng bằng và bạn chỉ cần nghiêng người ra ngoài và tăng tốc.

Fake shot

Đó là một cách rất đơn giản để thu hút mọi người đến với bóng đá nhưng lại rất hiệu quả. Không thể đếm được bao nhiêu lần các cầu thủ nổi tiếng đã sử dụng nó trong các trận đấu bóng đá. Về cơ bản, bạn sẽ di chuyển quả bóng về phía chân thuận của mình và hành động như thể bạn chuẩn bị đá quả bóng rồi cắt nó sang phía đối diện.

Một mẹo để thực sự đánh lừa đối thủ là giơ tay lên, khiến họ nghĩ rằng bạn sắp sút bóng, sau đó chuyển hướng và nhanh chóng di chuyển sang phía bên kia. Vì giơ tay là việc bạn làm để giữ thăng bằng khi bắn nên bạn cần thực hiện động tác này thật tốt để dễ dàng đánh lạc hướng đối thủ.

11+ Kỹ Năng Bóng Đá – rê bóng qua người

The chop

Về cơ bản những gì bạn cần làm cũng tương tự như Fake shot, giơ tay lên đánh lừa hậu vệ sau đó cắt bóng sang một bên nhưng thay vì cắt ở phía trước người thì lần này bạn sẽ cắt bóng ở phía sau chân. thuận lợi. Vì vậy, hãy lấy chân thuận của bạn và sử dụng mặt trong của quả bóng để đẩy bóng ra phía sau cổng chân đế.

Điều này thật tuyệt vì nó đặt cơ thể của bạn vào giữa quả bóng và hậu vệ, khiến hậu vệ rất khó nhìn thấy bóng. Do đó, nó là một phương tiện chuyền bóng trong bóng đá được nhiều tiền vệ cánh sử dụng khi các hậu vệ đối phương chơi tích cực.

Double stepover

Cách chuyền người này thay vì dùng 2 chân bạn sẽ chỉ dùng 1 chân để đi vòng bóng 2 lần. Mục đích là tránh để hậu vệ đối phương bắt bài vì thông thường nếu bạn xoay chân trong một trận bóng đá bạn sẽ xoay chân một lần rồi đi theo hướng ngược lại.

Hậu vệ sẽ dự đoán bạn sẽ đi theo hướng ngược lại nên thay vào đó bạn sẽ đi cùng hướng, xoay chân và tạo khoảng trống. Vì vậy, hai cú xoay người nhanh quanh quả bóng và một cú nhảy nhẹ bằng chân trụ sẽ cho phép bạn đẩy quả bóng vào khoảng trống. Đó là một cách tuyệt vời để thu hút mọi người tham gia vào bóng đá và thường được Gerad Deulofeu sử dụng.

Mẹo: Ngoài việc tập chuyền bóng trong bóng đá, bạn cũng cần tập sút bóng theo kiểu xoay để khi có cơ hội có thể tung ra cú sút nguy hiểm, gây khó khăn cho thủ môn đối phương.

11+ Kỹ Năng Bóng Đá – rê bóng qua người

Bài viết này chúng tôi đã tổng hợp kỹ thuật dẫn bóng hữu ích trong việc giúp các bạn luyện tập kỹ thuật đá bóng hiệu quả. Bạn có thể truy cập vào kết quả bóng đá để không bỏ lỡ các tin tức bóng đá hấp dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *