Điện thoại di động, tủ lạnh, tivi, máy giặt là những thiết bị điện tử phổ biến và hữu ích nhất trong cuộc sống của chúng ta. Hãy cùng theo dõi những hãng công nghệ lớn nhất thế giới được chúng tôi tổng hợp dưới đây nhé!

Amazon

Nguồn tin từ okvip cho biết, Amazon là một công ty công nghệ quốc gia của Mỹ được thành lập năm 1994 tại Bellevue, Washington bởi Jeff Bezos, chuyên về thương mại điện tử, trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây. Ngày nay, Amazon được coi là một trong 4 gã khổng lồ về công nghệ thế giới, bên cạnh Google, Apple và Facebook.

Xuất phát từ việc bán sách, Amazon đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác nhau từ bán sách trực tuyến, cung cấp video, âm thanh (mp3), sách nói,… cho đến các sản phẩm công nghệ như phần mềm, trò chơi, may quần áo, thực phẩm, trang sức. vân vân. Từ một hiệu sách trực tuyến cung cấp nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa trực tuyến, sau nhiều năm phát triển, Amazon hiện đã trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử quốc tế trên toàn thế giới.

Hiện tại, “Amazon” đã trở thành một trong những công ty bán hàng trực tuyến hàng đầu thế giới, với doanh số ước tính chiếm 44% tổng doanh số thương mại điện tử tại Hoa Kỳ trong năm.

Amazon

Apple

Apple là một tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại Cupertino, California, chuyên thiết kế, phát triển và bán các thiết bị điện tử tiêu dùng, phần mềm máy tính và dịch vụ trực tuyến. Đây được coi là một trong 5 công ty lớn nhất ngành công nghệ thông tin Mỹ, cùng với Amazon, Google, Microsoft và Facebook. Các dòng sản phẩm phần cứng của hãng bao gồm điện thoại thông minh iPhone, máy tính bảng iPad, máy tính xách tay Macbook, máy tính cá nhân Mac, máy nghe nhạc cầm tay iPod,…

Tổng doanh thu hàng năm của Apple trên toàn thế giới đạt 274,5 tỷ USD trong năm tài chính 2020. Apple là công ty công nghệ lớn nhất thế giới tính theo doanh thu và là một trong những công ty có giá trị nhất thế giới. Đây cũng là nhà sản xuất điện thoại di động lớn thứ ba thế giới sau Samsung và Huawei.

Vào tháng 8 năm 2018, Apple trở thành công ty giao dịch công khai đầu tiên của Hoa Kỳ được định giá hơn 1 nghìn tỷ USD và hai năm sau đó. Vào tháng 8 năm 2020, nó trở thành công ty đầu tiên trị giá 2 tỷ đô la. Apple tuyển dụng 147.000 công nhân toàn thời gian và duy trì 510 cửa hàng bán lẻ tại 25 quốc gia tính đến năm 2020. Nó sử dụng iTunes Store, cửa hàng âm nhạc lớn nhất thế giới. Tính đến tháng 1 năm 2020, hơn 1,5 tỷ sản phẩm của Apple đang được sử dụng trên toàn thế giới. Công ty cũng có mức độ trung thành với thương hiệu cao và được xếp hạng là thương hiệu có giá trị nhất trên thế giới.

một quả táo

Samsung

Theo tin tức okvip, Samsung là tập đoàn đa quốc gia lớn của Hàn Quốc có trụ sở chính đặt tại Samsung Town, quận Seocho, thành phố Seoul. Tập đoàn này hiện quản lý nhiều công ty con, chương trình bán hàng và văn phòng đại diện trên khắp thế giới, hầu hết hoạt động dưới thương hiệu “Samsung”. Ngành công nghiệp (Chaebol) có quy mô và tầm ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế của quê hương Hàn Quốc nói riêng và cũng là một trong những thương hiệu công nghệ quan trọng nhất thế giới hiện nay.

Nổi tiếng trên toàn thế giới với mảng điện tử tiêu dùng, Samsung còn thành công ở nhiều lĩnh vực khác như đóng tàu, kỹ thuật hàng không, bảo hiểm nhân thọ, v.v. Công ty hiện kinh doanh 3 lĩnh vực công nghệ chính là điện tử tiêu dùng, công nghệ thông tin và truyền thông di động. , giải pháp thiết bị.

Cuối năm 2020, Samsung được coi là đối thủ lớn nhất của Apple trên thị trường smartphone và máy tính bảng. Những năm gần đây, khoảng 40% doanh thu của Samsung có liên quan đến mảng điện thoại thông minh.

SAMSUNG

Alphabet

Alphabet Corporation là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ được thành lập vào năm 2015 với tư cách là công ty mẹ của Google và các công ty khác trước đây sở hữu hoặc liên kết với Google. Công ty có trụ sở tại California và được lãnh đạo bởi những người sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin, với Page là Giám đốc điều hành và Brin là chủ tịch.

Bảng chữ cái bao gồm nhiều ngành, bao gồm công nghệ, khoa học đời sống, đầu tư vốn và nghiên cứu. Một số công ty con của nó bao gồm Google, Calico, GV, Google Capital, iX, Google Fiber và Nest Labs. Các công ty con khác của

Alphabet đã đổi tên kể từ khi rời Google – Google Ventures trở thành GV, Google Life Sciences trở thành Verily và Google X trở thành X. Sau khi tái tổ chức, Page trở thành CEO của Alphabet trong khi Sundar Pichai đảm nhận vị trí CEO của Google. Cổ phiếu của Google đã được chuyển đổi thành cổ phiếu của Alphabet, nơi các nhãn hiệu trước đây của Google là “GOOG” và “GOOGL”.

Việc thành lập Alphabet với tư cách là công ty mẹ của Google diễn ra sau khi giám đốc điều hành của công ty cảm thấy rằng Google nên “kém quyền lực hơn và chuyên môn hơn”. Alphabet cho phép kiểm soát tốt hơn đối với các công ty có hoạt động kinh doanh không cốt lõi không liên quan đến sứ mệnh ban đầu của Google.

bảng chữ cái

Microsoft

Microsoft là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ được thành lập bởi Bill Gate và Paul Allen vào ngày 4 tháng 4 năm 1975 có trụ sở chính tại Redmond, Washington, Hoa Kỳ. Công ty chuyên phát triển, sản xuất, bán giấy phép phần mềm và hỗ trợ nhiều loại sản phẩm và dịch vụ liên quan đến máy tính. Sản phẩm chính của Microsoft là điện thoại di động, trò chơi điện tử, điện tử tiêu dùng, quảng cáo trực tuyến, tư vấn công nghệ thông tin và nhiều sản phẩm khác với những tính năng vượt trội.

Trong những năm đầu của giai đoạn khởi nghiệp, công ty tập trung vào việc tạo ra một hệ điều hành cho máy tính gia đình giúp trải nghiệm PC trở nên đơn giản, thân thiện và dễ dàng, và đó là lý do Windows ra đời.

Windows đã mang lại lợi nhuận khổng lồ và tiếng vang đáng kinh ngạc cho công ty vào thời điểm đó.

Sau thành công với Windows, công ty tiếp tục mở rộng dịch vụ và thị trường. Năm 2020, Microsoft không chỉ được biết đến với Windows 10 mà còn là một trong những cái tên đáng gờm ở các lĩnh vực khác như ứng dụng máy chủ, thiết bị Surface, ứng dụng văn phòng Microsoft 365, dịch vụ đám mây Azure, game XBox,…

Đặc biệt, trong những năm gần đây, nhà quản lý Windows cũng chú trọng và đầu tư mạnh vào các công nghệ sáng tạo như machine learning, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây,… cố gắng trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực này.

Microsoft

Tencent Holdings

Tencent Holdings là một công ty cổ phần đầu tư của Trung Quốc với các công ty con cung cấp phương tiện truyền thông, giải trí,

Các dịch vụ trực tuyến và di động giá trị gia tăng cũng như các hoạt động quảng cáo trực tuyến ở Trung Quốc. Tập đoàn này sở hữu mạng xã hội WeChat với hơn 1 tỷ người dùng. Trụ sở chính của công ty này đặt tại Nanshan, Thâm Quyến, Quảng Đông.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã phát triển đáng kể trong các lĩnh vực khác bao gồm trò chơi trên điện thoại thông minh, thanh toán di động và âm nhạc trực tuyến. Tất cả những hoạt động kinh doanh này đã giúp Tencent đạt lợi nhuận kỷ lục trong năm 2017. Ngoài ra, Tencent còn đầu tư mạnh vào các công ty công nghệ khác trên thế giới. Được biết, Tencent sở hữu 5% cổ phần của Tesla và 12% cổ phần của Snap, công ty mẹ của ứng dụng SnapChat.

Mới đây, hãng còn trở thành nhà phân phối độc quyền phim James Bond và Star Wars tại Trung Quốc.

Tencent

Facebook

Facebook là một công ty công nghệ và truyền thông xã hội của Mỹ có trụ sở tại Menlo Park, California. Facebook được thành lập bởi Mark Zuckerberg, cùng với các sinh viên Đại học Harvard và bạn cùng phòng Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz và Chris Hughes, ban đầu có tên TheFacebook.com trên Facebook, mạng xã hội nổi tiếng thế giới. Đây được coi là một trong những công ty công nghệ Big Four cùng với Amazon, Apple và Google. Facebook là một trong những công ty quan trọng nhất trên thế giới.

Facebook cung cấp các sản phẩm và dịch vụ khác. Nó mua lại Instagram, WhatsApp và Oculus và phát triển độc lập các ứng dụng Facebook Messenger, Facebook Watch và Facebook Portal.

Facebook là một trong những doanh nghiệp phát triển nhanh nhất. Mạng xã hội này hiện có hơn hai tỷ người truy cập mỗi ngày, được coi là con số đã đến giới hạn và khó có thể tăng thêm. Vì vậy có thể đây chính là lý do mà trong những năm gần đây, công ty đã không ngừng mở rộng lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là tăng cường mua lại các công ty khác.

Facebook

Intel Corporation

Intel Corporation được thành lập vào ngày 18 tháng 7 năm 1968, lúc đó là một công ty điện tử tích hợp, được thành lập tại Santa Clara, California, Hoa Kỳ bởi nhà hóa học và vật lý Gordon E. Moore và Robert Noyce, sau khi rời Fairchild Semiconductor.

Intel sản xuất các sản phẩm như chip vi xử lý máy tính, bo mạch chủ, ổ nhớ flash, card mạng và các thiết bị máy tính khác. Intel cũng là nhà sản xuất thiết bị bán dẫn lớn nhất thế giới và đã phát minh ra thế hệ bộ vi xử lý x86 được tìm thấy trong máy tính cá nhân. Intel sản xuất chip bo mạch chủ, card mạng, mạch tích hợp, chip bộ nhớ, chip đồ họa, bộ xử lý nhúng và các thiết bị liên quan đến công nghệ thông tin khác.

Năm 2005, doanh thu của Intel đạt hơn 38 tỷ USD và được xếp hạng thứ 50 trong số các công ty lớn nhất thế giới. Vào năm 2020, Intel có 110.600 nhân viên ở khắp các văn phòng, địa điểm sản xuất và kinh doanh trên khắp thế giới.

Intel

IBM

IBM là tập đoàn công nghệ máy tính quốc tế có trụ sở tại Armonk, New York, Mỹ. IBM được thành lập vào năm 1911 tại thành phố New York, ban đầu có tên là Computing Tabulate Recording (CTR) và sau đó đổi thành International Business.

IBM là nhà thầu chuyên sản xuất và kinh doanh phần cứng và phần mềm máy tính, cơ sở hạ tầng, dịch vụ máy chủ và tư vấn trong nhiều lĩnh vực từ máy tính lớn đến công nghệ nano. Với hơn 350.000 nhân viên, IBM là công ty công nghệ thông tin lớn nhất thế giới. IBM có đội ngũ kỹ thuật và tư vấn ở 170 quốc gia. IBM cũng có 8 phòng thí nghiệm trên khắp thế giới. Nhân viên của IBM đã giành được 5 giải Nobel, 5 giải Turing – giải Nobel Công nghệ thông tin của thế giới và 5 giải thưởng công nghệ quốc gia.

IBM có nhiều bằng sáng chế hơn bất kỳ công ty công nghệ nào khác ở Mỹ. Họ có các kỹ sư và chuyên gia tư vấn ở hơn 70 quốc gia và IBM Research có 8 phòng thí nghiệm trên khắp thế giới. Nhân viên của IBM đã giành được ba giải Nobel, bốn giải Turing, năm giải thưởng Công nghệ Quốc gia và năm Giải thưởng Khoa học Quốc gia. Là nhà sản xuất bộ vi xử lý, IBM là một trong 20 nhà phân phối chip bán dẫn hàng đầu thế giới.

IBM

IBM

TSMC là công ty sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới, có trụ sở chính và hoạt động chính đặt tại Khu Khoa học và Công nghiệp Hsinchu ở Thành phố Tân Trúc, Đài Loan.

Công ty được thành lập tại Đài Loan vào năm 1987 với tư cách là công ty sản xuất chất bán dẫn đầu tiên và từ lâu đã dẫn đầu thế giới về sản xuất chất bán dẫn. Ngoài chất bán dẫn, công ty cũng bắt đầu đầu tư vào các ngành liên quan đến lĩnh vực chiếu sáng và năng lượng mặt trời. Công ty được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Đài Loan và Sở giao dịch chứng khoán New York. Morris Chang là Chủ tịch Hội đồng quản trị, FC Tseng là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Mark Liu và CC Wei là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty.

Các khách hàng lớn của TSMC bao gồm Apple, Advanced Micro Devices, Broadcom Inc., Nvidia và Qualcomm,… thậm chí Intel, STMicroelectronics và Texas Instruments cũng đang hợp tác với công ty để sản xuất một số phụ kiện, linh kiện.

Ngoài ra, thành công của TSMC còn phụ thuộc vào mô hình kinh doanh độc đáo – đôi bên cùng có lợi. Công ty nhận thiết kế từ các nhà sản xuất chip và tạo ra sản phẩm phù hợp; Vì vậy, sản phẩm TSMS luôn hoạt động tốt, đảm bảo chất lượng và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các nhà sản xuất.

TSMC có các công ty con tại Trung Quốc, Singapore, Mỹ và văn phòng tại Châu Âu, Ấn Độ và Nhật Bản. Công ty hiện có trụ sở tại Hsinchu, Đài Loan.

TSMC

Trên đây là tổng hợp thông tin những hãng công nghệ lớn nhất thế giới hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *