Giuliano Sarti được biết là thủ môn tài năng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Giuliano Sarti là ai và sự nghiệp của anh ấy nhé!

Giuliano Sarti là ai?

Theo nguồn tham khảo từ Xoilac, Giuliano Sarti là một cầu thủ bóng đá người Ý từng thi đấu ở vị trí thủ môn.

Trong suốt sự nghiệp nổi bật của mình, anh đã chơi cho một số câu lạc bộ Ý, mặc dù anh được nhớ đến nhiều nhất vì thành công với Fiorentina và là thủ môn cho ” Grande Inter ” những năm 1960 đã chinh phục Ý và Châu Âu.

Giuliano Sarti – The 'Ice Goalkeeper'. | Gary Thacker

Sự nghiệp bóng đá của Giuliano Sarti

Giuliano Sarti được nhớ đến nhiều nhất với những mùa giải thành công tại Fiorentina và Internazionale những câu lạc bộ mà anh đã giành được một số danh hiệu trong nước và quốc tế. Sau khi bắt đầu sự nghiệp ở các giải hạng dưới với thời gian thi đấu kéo dài cả mùa giải tại Centese (1952-1953) và Bondenese (1953-1954). Giuliano Sarti gia nhập Fiorentina vào năm 1954, nơi anh nhanh chóng giành được một suất trong đội bất chấp sự cạnh tranh từ Leonardo Costagliola ban đầu và sau đó là từ Enrico Albertosi. Trong thời gian ở câu lạc bộ (1954–1963), Giuliano Sarti đã giành được các danh hiệu Serie A, Coppa Italia và European Cup Winners’ Cup.

Giuliano Sarti đặc biệt được đánh giá cao với vai trò thủ môn xuất phát trong đội bóng ” Grande Inter ” thành công những năm 1960 dưới sự dẫn dắt của Helenio Herrera. Anh gia nhập câu lạc bộ vào năm 1963 và trong thời gian ở đội, ông đã hình thành mối quan hệ đối tác huyền thoại với các hậu vệ cánh Burgnich và Facchetti, cũng như hậu vệ quét Armando Picchi, trong hàng phòng ngự ‘ catenaccio ‘ ngoan cường của Inter, giúp đội chinh phục Ý, Châu Âu và thế giới bóng đá.

Trong 5 mùa giải thi đấu cho câu lạc bộ, anh đã giành được 2 chức vô địch Serie A , 2 Cúp C1 châu Âu và 2 Cúp Liên lục địa. Sau khi rời Inter vào năm 1968, Giuliano Sarti trải qua mùa giải 1968–69 với Juventus thay thế Roberto Anzolin. Sau đó anh ấy gia nhập Unione Valdinievole vào mùa giải tiếp theo, nơi anh ấy ở lại cho đến khi nghỉ hưu vào năm 1973.

Giuliano Sarti cũng đại diện cho Ý tám lần trong sự nghiệp của mình từ năm 1959 đến năm 1967, mặc dù anh ấy chưa bao giờ được gọi tham dự một giải đấu lớn với Ý do sự cạnh tranh từ một số thủ môn Ý đáng chú ý khác ở ‘kỷ nguyên’ . Anh ra mắt quốc tế vào ngày 29 tháng 11 năm 1959, trong trận hòa 1-1 trên sân nhà trước Hungary.

Giuliano Sarti từ giã sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp vào năm 1969, sau một mùa giải thi đấu cho Juventus. Sau khi nghỉ hưu, anh còn làm quản lý tại Lucchese.

Grande Inter goalkeeper Sarti dies aged 83 | Inside UEFA | UEFA.com

Phong cách chơi bóng đá của Giuliano Sarti

Giuliano Sarti được giới chuyên môn đánh giá là một trong những thủ môn người Ý vĩ đại và thành công nhất trong thế hệ của anh.và của mọi thời đại. Một thủ môn ổn định và đáng tin cậy được biết đến với khả năng cản phá cú sút của mình,anh ấy cũng được đánh giá cao nhờ sự điềm tĩnh, cá tính và tâm lý mạnh mẽ, cũng như khả năng chọn vị trí trong khung thành, điều này cho phép anh ấy thực hiện những pha cứu thua hiệu quả thay vì ngoạn mục dựa nhiều vào thể lực.

Anh ấy cũng được biết đến với việc cách mạng hóa vai trò thủ môn ở Ý, hoạt động như một ” thủ môn quét “, do anh ấy có xu hướng ra sân để đoán trước những kẻ tấn công đối phương hoặc tham gia vào việc xây dựng trận đấu khi ra ngoài từ khu vực của anh ta để nhận hoặc truyền bóng cho hậu vệ của anh ta.

Tuy nhiên, trong các tình huống đấu tay đôi, anh ta thường thích ở gần đường biên ngang của mình hơn và giữ tư thế cơ thể liên tục đối mặt với người bắn, nhằm tăng khoảng cách giữa anh ta và đối thủ, do đó giúp anh ta có nhiều thời gian hơn để đỡ bóng. Phong cách chơi này, sau này được Sarti mô tả là “hình học” chứ không phải “phản ứng”, được coi là khác thường vào thời điểm đó, nhưng rất hiệu quả.

E' morto Giuliano Sarti, portiere della Grande Inter - Corriere.it

Qua bài viết trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ biết được Giuliano Sarti là ai cũng như hiểu thêm về sự nghiệp của anh ấy. Ngoài ra, bạn đừng quên truy cập vào trực tiếp bóng đá xôi lạc để cập nhật các tin tức bóng đá nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *