Giải bóng đá hạng hai của Đức là chủ đề được thảo luận nhiều trong những năm gần đây. Do quy mô lớn của sự kiện thể thao này nên mỗi lần tổ chức đều thu hút đông đảo các đội tham gia. Vậy giải bóng đá hạng 2 Đức là gì và được vận hành như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này. 

Giải bóng đá hạng 2 Đức là gì?

Theo trang tin cakhia giải bóng đá hạng 2 Đức hay còn gọi là Bundesliga 2 (tiếng Anh) hay Zweite Bundesliga (tiếng Đức). Sự kiện thể thao này thuộc cấp độ thứ hai của bóng đá Đức, thấp hơn Bundesliga trong hệ thống các giải đấu lớn của nước này và cao hơn giải hạng ba La Liga.

Giải bóng đá hạng nhì Đức được tổ chức đều đặn hàng năm. Khi sự kiện thể thao này được tổ chức, tất cả các đội trong cả nước đều có thể tham gia thi đấu. Vì vậy, Bundesliga 2 luôn là nơi để các CLB Đức thể hiện bản lĩnh.

Thông thường, khi một mùa giải được tổ chức, nó sẽ thu hút rất nhiều đội tham gia. Cụ thể, kể từ khi ra đời, đã có tổng cộng 127 đội tham dự Bundesliga Bundesliga. Giải bóng đá Bundesliga của Đức chính thức được thành lập vào tháng 5 năm 1973. Một năm sau khi ra đời, sự kiện thể thao này chính thức ra đời vào tháng 8 năm 1974.

Sau quá trình hình thành và phát triển, từ năm 1994 đến nay, giải đã tìm ra được 18 đội tham dự thường xuyên. Điểm đặc biệt của giải bóng đá này là 2 đội dẫn đầu sẽ được thăng thẳng lên Bundesliga. Ngược lại, nếu hai CLB xếp cuối bảng sẽ phải xuống hạng 3 La Liga.

Thông tin giải bóng đá hạng 2 Đức và luật cụ thể

Điều lệ chi tiết giải bóng đá hạng 2 Đức

Như đã đề cập ở trên, Bundesliga cho đến nay là giải đấu bóng đá lớn thứ hai ở Đức. Do đó, sự kiện thể thao này đã có những quy tắc riêng kể từ khi thành lập. Điều này là để bảo vệ lợi ích của đội và người chơi. Ngoài ra, các quy tắc được xây dựng cũng vì sự phát triển lâu dài của sự kiện trong tương lai.

Kể từ mùa giải 2006-2007, các quy tắc của Bundesliga 2 đã có những thay đổi lớn và các cầu thủ từ bên ngoài Liên minh châu Âu không còn bị hạn chế tham gia thi đấu. Cùng với sự đổi mới này, số đội tham dự Bundesliga của Đức cũng được điều chỉnh. Cụ thể, mỗi CLB muốn tham dự phải có ít nhất 8 tiền đạo xuất thân từ hệ thống đào tạo trẻ của Đức, và 4 trong số 8 cầu thủ này phải là trụ cột của đội đào tạo.

Ngoài các chân sút chủ lực đã tham dự mùa giải Bundesliga 2, các thành viên của đội dự bị cũng có thể đăng ký độc quyền. Ngoài ra, nếu xảy ra sự cố trong trận đấu, các đội tham gia có thể thay tối đa 3 tiền đạo mỗi trận. Đây là một quy định mới được thiết kế để bảo vệ các sự kiện thể thao và lợi ích chung của mọi câu lạc bộ và mọi tiền đạo.

Thông tin giải bóng đá hạng 2 Đức và luật cụ thể

Danh sách cầu thủ xuất sắc tại Bundesliga Đức

Kể từ khi thành lập hơn 50 năm trước, nhiều tiền đạo đã nổi lên ở Bundesliga của Đức. Dưới đây là danh sách những cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong sự kiện thể thao này để bạn biết:

Số thứ tự Tên cầu thủ  Số bàn thắng
1  Schatzschneider 154
2 Karl Heinz Modratt 150
3 Theo Gris 123
4 Sven Demandt 121
5 Walter klaus 119
6 Daniel Ugret 117
7 Gerd-Wolker Schock 116
số 8 Franz Gerber 115
9 Paul Linz 115
mười Simon Trode 111

Thông tin giải bóng đá hạng 2 Đức và luật cụ thể

Các câu hỏi thường gặp

Đối với những ai đam mê môn thể thao vua thì giải bóng đá Đức Bundesliga đã không còn xa lạ phải không? Tuy nhiên, một số người hâm mộ bóng đá mới chưa biết nhiều về môn thể thao này và Bundesliga 2 vẫn còn là một cái tên khá mới. Hệ quả là họ luôn có những thắc mắc và nghi ngờ như sau về một nền bóng đá hạng hai điển hình của Đức.

Nhà vô địch hiện tại của giải bóng đá Bundesliga 2?

Kể từ khi được thành lập vào năm 1973, nhiều đội đã giành được những danh hiệu lớn nhất ở giải bóng đá hạng hai của Đức. Tuy nhiên, nhà đương kim vô địch của sự kiện thể thao này, Bayern Munich, sẽ diễn ra vào năm 2021-2022. Trong quá trình chinh chiến tại Bundesliga, CLB đã tạo được dấu ấn riêng bằng sức mạnh và chiến thuật tốt, cũng như có tỉ lệ kèo chấp hấp dẫn. 

Thông tin giải bóng đá hạng 2 Đức và luật cụ thể

Đội nào vô địch giải hạng hai Đức nhiều lần nhất?

Các đội vô địch Bundesliga nhiều nhất là Nuremberg và Cologne. Mỗi câu lạc bộ có 4 nhà vô địch. Đây là con số rất lớn nên không phải đơn vị nào cũng thực hiện được. Cả hai đội đều đã thu hút được lượng người hâm mộ khổng lồ cho mình nhờ những danh hiệu cao quý mà họ đã giành được trong sự kiện thể thao này.

giải hạng hai Đức  thuộc liên đoàn bóng đá nào?

Giải đấu hạng hai Bundesliga hiện tại trực thuộc Liên đoàn bóng đá châu Âu, gọi tắt là UEFA. Tổ chức này hiện được xếp hạng trong số sáu tổ chức hàng đầu trong hệ thống liên đoàn của cơ quan quản lý bóng đá thế giới FIFA. Hiện tại, UEFA rất lớn, với 55 hiệp hội bóng đá thành viên.

Thông tin giải bóng đá hạng 2 Đức và luật cụ thể

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn thông tin về giải bóng đá hạng 2 Đức là gì và các thông tin hữu ích liên quan đến giải đấu này. Chúng tôi hi vọng bài viết  mang lại cho bạn nhiều điều thú vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *