Gà chọi cổ cò không được nhiều sư kê đánh giá cao vì chất lượng cũng như hình thức bên ngoài. Ngay từ bước chọn gà, họ đã bỏ qua hình dáng cổ này mà thay thế bằng cổ kền kền, cổ tròn. Tuy nhiên điều này có thực sự đúng và có còn phù hợp với cách chơi gà hiện nay hay không? Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin về vấn đề này để các sư kê cùng thảo luận nhé!

Gà chọi cổ cò là gì?

Theo nguồn trích dẫn từ 69vntop.com, gà chọi có cổ giống cổ cò nên được xếp vào loại gà chọi cổ cò. Đặc điểm của chúng là cổ dài nhưng tròn và nhỏ. Kèm theo đó là những đường cong quá mức ở sau gáy và ngược về phía trước, tạo nên hình dáng tương tự như số 2.

Ngoài gà cổ cò còn có cổ kền kền với hình dáng ngắn, to, cứng cáp và cảm giác mạnh mẽ. Vì hình dáng khác nhau nên người ta thường có thiện cảm với dáng cổ kền kền hơn là dáng cổ cò. Cũng giống như mọi người thích những hình khối to tròn nhưng ít người lại thích những hình dáng dài và cong. Đơn giản nhất là khi nhìn thấy một quả ổi, hầu hết mọi người đều chọn quả ổi to và tròn, nhưng hiếm khi thấy ai chọn quả ổi dài và cong. So sánh cho vui là thế thôi!

Gà chọi cổ cò tốt hay xấu? Họ có nên được nâng lên?

Tại sao gà chọi cổ cò không được đánh giá cao?

Cả vẻ đẹp hình thể lẫn khả năng chiến đấu của chú gà trống này đều không được đánh giá cao. Đó là lý do tại sao nhiều sư kê lớn tuổi hoặc có kinh nghiệm sẽ không chọn những con gà cổ dài như thế này.

Hình thức xấu

Theo tham khảo từ những người tham gia đăng nhập 69vn, thực ra cái gì quá dài, mất cân đối đều sẽ trở nên xấu. Ngay cả cổ gà cũng vậy. Nếu nó quá dài nhưng phẳng và nhỏ thì xấu cũng là điều dễ hiểu. Chúng cần được cân đối với các bộ phận khác trên cơ thể gà để đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ tốt nhất. Mình không biết đá đấm nhưng cần phải đẹp và tinh tế. Khi đã có sự đồng cảm thì bạn có thể làm được việc khác. Nếu tệ có lẽ sẽ bị loại ngay từ vòng đỗ xe.

Với hình cổ cò cong như chữ S, số 2 thường được kéo về phía sau chứ không kéo dài về phía trước để thể hiện sự uy nghiêm của con gà trống. Một con gà chọi có vóc dáng như vậy đã chứng tỏ tinh thần chiến đấu của nó không tốt. Hãy ngắm nhìn những chú gà chọi với vóc dáng hùng vĩ của chúng và bạn sẽ bị mê hoặc. Hay những chú gà chọi Shamo có thân hình giống hệt gà quân sự và trông cực ngầu. Nhìn chung, cổ cỏ dài, cong và có xu hướng thụt về phía đuôi nên bị coi là xấu xí và không được ưa chuộng.

Gà chọi Việt Nam, nguồn gốc và phân loại gà chọi Việt Nam

Phẩm chất chiến đấu không tốt

Khó có thể mong đợi một chiến kê cổ cò có sức khỏe và lối đá tốt. Cổ quá dài và phẳng thường đi kèm với việc thiếu sức lực. Như vậy, cuộc tấn công từ đó cũng sẽ tệ hơn. Chưa kể cổ nhỏ, dài, dẹt cũng đồng nghĩa với việc nó có khả năng chống chịu va đập kém. Nếu gà đối phương đủ sức thì cổ có thể bị thương nhiều hơn so với gà cổ tròn, ngắn. Đây là điều mà ai cũng có thể suy ra khi nói về những chú gà cổ cò này. Cảm giác mong manh không mang lại cảm giác an toàn cho sư kê.

Vì những lý do đó, nhiều sư kê không mấy hứng thú với những chiến kê cổ cò này. Thậm chí, họ còn có ác cảm và thường bỏ qua bước bắt bóng của gà chọi. Và nhiều người tung tin đồn, lan truyền kinh nghiệm này nên dần dần ít người lựa chọn gà chọi cổ cò.

Gà chọi cổ cò từ góc nhìn của sư kê hiện đại?

Các sư kê hiện đại hầu hết là những sư kê trẻ, ít tiếp xúc với kinh nghiệm, sách vở và kinh điển để lại. Đó là lý do tại sao họ cũng khắc phục được lối chơi cũ của các thế hệ gà chọi trước đây. Chưa kể, với sự hỗ trợ của các loại thuốc, bài tập, dụng cụ mới, việc chăn nuôi, huấn luyện gà cũng sẽ khác.

Những sư kê trẻ này không quan tâm quá nhiều và quá chú trọng đến ngoại hình của gà trống. Đúng là với họ, đẹp vẫn là một điều tốt, nhưng điều quan trọng hơn là chất lượng của con gà trống đó. Nếu gà trống có cổ cò dài, hình chữ S và có thể đá tốt thì còn gì tuyệt vời hơn. Bạn thử tưởng tượng đưa gà ra trường đá hay hội chọi và trúng giải, trúng số, nhiều sao thì đó là gà chọi cổ cò may mắn. Giúp chủ nhân trở nên nổi tiếng hơn và mang về cho họ nhiều slot hơn. Khi đó, những chú gà này trở thành máy in tiền, máy ATM di động mà nhiều người ao ước.

Vì lý do đó, điều quan trọng nhất không phải là vẻ ngoài của chúng là cổ cổ cò hay cổ kền kền mà là chất lượng thực tế. Những chú gà nổi tiếng, gà đẹp trong sách thống kê sẽ không thể so sánh được với những chú gà chọi tài năng và đã được chứng minh thực sự. Bạn nên nhớ rằng thực hành luôn quan trọng hơn lý thuyết nhưng chúng cần phải đi đôi với nhau.

Gà chọi cổ cò có thể không được nhiều người đánh giá cao nhưng cũng đừng vội loại bỏ chúng. Thay vào đó hãy dùng thử để biết chất lượng như thế nào. Nếu họ chơi giỏi, chiến đấu giỏi và có những pha tấn công cáo thì không còn gì tuyệt vời hơn. Nhưng nếu thực sự chúng kém chất lượng, đá kém, xấu thì tốt nhất nên tái sinh chúng để tiết kiệm tiền ăn và chăm sóc.

Gà chọi cổ cò tốt hay xấu? Họ có nên được nâng lên?

Những chia sẻ của chúng tôi về gà chọi cổ cò mong các bạn có thể tìm hiểu thêm về điều này. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật tin tức mới nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *