Ngày nay, nhiều người thường nhầm lẫn bệnh gà bị sưng gan với một triệu chứng hơn là một căn bệnh nguy hiểm. Bệnh này ở gà đã có phương pháp điều trị hiệu quả nhưng vấn đề khiến nhiều người lo lắng là rất khó phát hiện. Hãy cùng tìm hiểu về căn bệnh này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Gà bị sưng gan là gì? Nguyên nhân gây bệnh

Gà bị sưng gan liên tục khiến nhiều người chăn nuôi gà lo lắng và lo lắng. Bởi các triệu chứng sưng gan không xuất hiện rõ ràng và rất khó phát hiện. Vì vậy, bạn cần có những hiểu biết chung về bệnh sưng gan gà:

Gà bị sưng gan - 4 nguyên nhân gây sưng gan gà hiện nay - Thế Giới Chọi Gà

Cũng giống như triệu chứng của gà mắc bệnh hen suyễn , gà bị sưng gan đều là những bệnh có nguồn gốc từ viêm gan truyền nhiễm và viêm đường ruột, có thể do virus hoặc có thể gà tiêu hóa kém dẫn đến sưng gan. Các triệu chứng thường gặp nhất ở gà bị sưng gan là: tính khí thất thường, xù lông, ăn kém, dễ tiêu chảy,… và các bệnh liên quan đến gan khác.

Theo các chuyên gia từ go99top.com, hiện nay có rất nhiều nguyên nhân có thể gây sưng gan ở gà. Trong đó quan trọng nhất là 4 nguyên nhân thường gặp và phổ biến sau:

  • Giống gà của bạn đã bị thiếu biotin trong một thời gian dài và không được cung cấp đầy đủ.
  • Giống gà của bạn thiếu vitamin A trong khẩu phần ăn hàng ngày. Thức ăn từ gà rất dễ bị hư hỏng trong điều kiện bình thường nếu bạn không biết cách bảo quản.
  • Thiếu các chất dinh dưỡng đa dạng như: axit aspartic, axit lactic… Do gà thiếu hụt biotin. Chúng gây khô nghiêm trọng các bộ phận như da và niêm mạc mắt gà, gây xuất hiện vảy và thiếu oxy trong máu.
  • Ngoài ra, khi hàng ngày ăn những thực phẩm chứa chất độc hại, máu gà sẽ không thể lọc được những chất độc này. Điều này khiến chúng tồn tại trong gan và thận của gà, gây nhiễm trùng và sưng tấy.

Gà bị sưng gan - 4 nguyên nhân gây sưng gan gà hiện nay - Thế Giới Chọi Gà

Triệu chứng và cách nhận biết đầu tiên

Triệu chứng phổ biến khi gà bị sưng gan

Gà bị sưng gan không biểu hiện nhiều triệu chứng cụ thể trong suốt cuộc đời nhưng sẽ tiếp tục phát triển rất bình thường, đặc biệt đối với những dòng gà có sức chịu đựng tốt như gà thuần chủng, gà chọi Phan Rang,… Triệu chứng chỉ xuất hiện vài giờ trước khi gà của bạn chết. Sự xuất hiện của các triệu chứng này xuất phát từ việc gà của bạn cảm nhận được các tình trạng như: Đói, nóng,…

Khi gà bị nhiễm viêm gan, 25% gà sẽ chết trong vòng 4 đến 5 ngày và 2 đến 10% sẽ chết trong khoảng từ 10 ngày đến 4 tuần. Nếu trong quá trình lây nhiễm gà của bạn bị ngộ độc cấp tính sẽ nhanh chóng chết.

Triệu chứng bên ngoài của gà bị sưng gan là có đốm xám hoặc có thể có màu vàng đất sét. Ngoài ra, gà sẽ sưng tấy và chảy máu liên tục. Bảo vệ gà khỏi bệnh gan có thể được đảm bảo bằng cách ngăn gà của bạn bị ngộ độc thực phẩm. Nếu có dấu hiệu gà nhà bạn bị nhiễm bệnh, bạn nên kiểm tra cả nước và thức ăn.

Ngoài ra, đối với chế độ ăn kiêng bạn nên chọn thực phẩm tươi, khô. Nếu thức ăn cho gà có dấu hiệu bị ẩm, mốc thì bạn nên vứt đi và mua cái mới!

Gà bị sưng gan - 4 nguyên nhân gây sưng gan gà hiện nay - Thế Giới Chọi Gà

Cách nhận biết đầu tiên về căn bệnh gà bị sưng gan

Theo tìm hiểu của những người đã rút tiền GO99, mặc dù có thể nói rằng bệnh gan gà là một căn bệnh nguy hiểm và khó lường ở các giống gà hiện nay. Tuy nhiên, nếu tinh ý và siêng năng khi xét nghiệm, bạn có thể dễ dàng phát hiện và phòng ngừa bệnh này ở gà:

  • Một số triệu chứng bao gồm xuất hiện các đốm màu vàng và xám trên gà và các dấu hiệu cho thấy gà đã bị mổ.
  • Gà được xét nghiệm dấu hiệu vi khuẩn, virus và phát hiện dấu hiệu viêm gan.
  • Sử dụng nước tiểu của gà bạn nuôi để kiểm tra xem nồng độ axit béo có vượt ngưỡng hay có sự thay đổi đáng kể hay không.

Có nên mổ gà khi nghi ngờ gà bị sưng gan không?

Đối với bệnh gan gà , đây được coi là giải pháp cuối cùng khi bạn đã xác nhận được nghi ngờ gà của mình đang mắc bệnh gan. Nếu chắc chắn và quyết định giết mổ gà, bạn nên nhờ các chuyên gia để có được phương pháp điều trị tốt nhất cho gà của mình nhé! Vì đây là phương pháp cuối cùng có thể thực hiện được, hãy bắt đầu gà trống của bạn trở thành gà trống cỏ hoặc gà trống. Nếu thành công, gà trống của bạn có thể tiếp tục con đường trở thành chiến binh, nhưng nếu không thành công, gà trống của bạn sẽ không thể thực hiện các thủ tục giới thiệu gà chọi đá như mở mỏ gà trống, gắn cựa đá. thịt gà, …

Tránh tùy tiện làm bất cứ điều gì bạn muốn gây nguy hiểm cho giống gà của mình! Phẫu thuật sẽ giúp giải quyết gần như hoàn toàn tình trạng viêm gan ở gà.

Gà bị sưng gan - 4 nguyên nhân gây sưng gan gà hiện nay - Thế Giới Chọi Gà

Trên đây là những nội dung tổng hợp nhất về bệnh gà bị sưng gan hiện nay mà người chơi gà nên biết. Bạn cần hết sức cẩn thận từ khâu cho gà ăn đến khâu nuôi. Khi nghi ngờ, hãy nhờ chuyên gia xác định chính xác bệnh này ở gà!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *