Làm thế nào để phòng và điều trị gà bị nấm chân phòng hiệu quả? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé.

Nguyên nhân gà bị nấm chân phòng

Theo nguồn trích dẫn từ 188bet  bike, nấm chân gà là do tổn thương da cục bộ do nấm Trichophyton Gallinae gây ra. Bệnh còn được gọi là bệnh mốc trắng.

Gà có thể bị nấm chân vì những lý do sau:

• Điều kiện sống và chuồng trại không đảm bảo: ẩm ướt, thiếu ánh sáng, vệ sinh không thường xuyên
  • Do quá trình thi đấu nên các vết xước không được làm sạch cẩn thận và đúng cách. Đây là điều kiện vô cùng thuận lợi cho nấm mốc phát triển.
  • Trong quá trình om gà, việc vệ sinh gà không đúng cách hoặc dùng chung khăn om gà rất dễ khiến nấm mốc lây lan từ gà bệnh sang gà khỏe.

Bệnh nấm chân gà cực kỳ dễ lây lan. Vảy nấm là nguồn bệnh chính từ gà ốm đến gà khỏe. Đặc biệt là khi da gà bị trầy xước hoặc trầy xước.

Cách giải quyết triệt để vấn đề gà bị nấm chân

Triệu chứng bệnh nấm chân ở gà

Thực tế, bệnh nấm chân ở gà không phải là trường hợp hiếm gặp trong quá trình chăn nuôi và chăm sóc gà, đặc biệt là ở gà đá. Nấm mốc gà là bệnh ngoài da nên cực kỳ dễ nhận biết trong quá trình chăm sóc.

Gà bị nấm chân sẽ có những đốm đỏ, hồng và vảy phồng rộp. Nếu không điều trị kịp thời, chân gà dễ bị bong tróc, loét, thịt bị nhão (như hoại tử). Khi gà có dấu hiệu bị bệnh thường rỉa lông cánh và lông ngực vì gây ngứa ngáy, khó chịu. Ngoài ra, nếu có dấu hiệu bị nấm chân, trên cổ, đầu và mào gà sẽ xuất hiện các vảy nhỏ, màu trắng, thô ráp.

Phòng trị nấm chân hiệu quả cho gà

Theo tìm hiểu từ những người tham gia đăng nhập, để phòng bệnh nấm chân cho gà hiệu quả , bước đầu tiên là đảm bảo môi trường sống của gà sạch sẽ, thông thoáng. Bạn không nên nuôi gà ở nơi ẩm ướt hoặc thiếu ánh sáng.

Vệ sinh, khử trùng chuồng trại bằng hóa chất BIOXIDE hoặc HAN-IODIN 10%. Những giải pháp này sẽ giúp tiêu diệt mầm bệnh trong môi trường. Đặc biệt cần khử trùng định kỳ vào những ngày mưa ẩm để tránh nấm mốc.

Sau khi gà thi đấu, gà trống hoặc om, bạn cần vệ sinh gà thật kỹ, sạch sẽ. Dùng nước ấm pha chút muối trắng, sau đó dùng khăn mềm thấm khô gà. Hãy chú ý và kiểm tra những phần bị thương hoặc bị trầy xước của gà để nhanh chóng làm sạch gà. Sau đó xịt DERMA SPRAY để sát trùng vết thương. Sau đó nuôi riêng để theo dõi và chăm sóc gà trống.

Cách phòng ngừa và điều trị loét dạ dày

Hướng dẫn cách xử lý bệnh nấm chân ở gà cẩn thận

Nấm chân từ lâu đã là mối lo ngại của nhiều nhà lai tạo gà chọi. Nếu không xác định được nguyên nhân thì việc điều trị sẽ khó khăn. Vì vậy, để trị dứt điểm bệnh nấm chân ở gà , bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh. Nhiều người cho rằng kháng sinh và nước muối sẽ chữa khỏi bệnh nấm chân cho gà. Tuy nhiên, thực tế cho thấy hiệu quả của chúng không cao.

Bạn có thể sử dụng 2 phác đồ điều trị sau:

• Cách 1: Dùng thuốc Thái Lan uống và bôi. Sau khi vệ sinh, khử trùng vùng bị nấm, gà được tách ra khỏi đàn và sử dụng thuốc.
  • Cách 2: Dùng KETOCONAZOLE 200 mg cho gà uống. Tuy nhiên, nên cho gà uống nước cách ngày để tránh gây hại cho sức khỏe gà.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng phương pháp truyền thống là dùng rượu nghệ lau toàn thân gà. Đặc biệt là những vùng gà bị nhiễm nấm.

Làm thế nào để phòng và trị nấm chân gà hiệu quả?

Những lưu ý khi trị nấm chân ở gà

Đối với trường hợp gà bị nấm chân, việc cho gà nghỉ ngơi là rất quan trọng. Đây là lý do tại sao người chăn nuôi cần đảm bảo đàn gà của mình có nơi nghỉ ngơi sạch sẽ, an toàn và tách đàn. Bạn có thể dùng miếng vải hoặc miếng lót nước để giúp gà đứng lên mà không bị đau.

Thực tế bệnh nấm chân ở gà đá không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh sẽ rất lâu lành và có thể lây lan nhanh chóng. Vì vậy, bạn cần theo dõi và chăm sóc gà thường xuyên để phát hiện bệnh càng sớm càng tốt.

Cách Chữa Nấm Chân Ở Gà Chọi – Chữa khỏi 100%

Bài viết này đã giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trị gà bị nấm chân phòng hiệu quả. Chúc bạn tìm được phương pháp phù hợp cho gà của mình.