Gà Ayam Ketawa hay còn gọi là gà cười Indonesia có đặc điểm đặc biệt là âm thanh phát ra rất lạ và trông cực kì vui nhộn các bạn nhé. Vậy cụ thể gà Ayam Ketawa là gà gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé!

Gà Ayam Ketawa là gà gì?

Theo chia sẻ của các chuyên gia từ link Jun88, gà Ayam Ketawa là giống gà đặc biệt và vui tươi nhất ở khu vực Sidrap, tỉnh Rappang, đảo Nam Sulawesi, Indonesia.

Trước năm 2000, nhiều người đã mang giống gà này về nuôi và trang trí vì tính độc đáo của nó nhưng nó chưa thực sự được nhiều người biết đến. Nhưng nhiều năm sau, họ trở nên nổi tiếng khi chính phủ đưa họ đến Jakarta để tham gia một cuộc triển lãm.

Ngay cả tổng thống nước này cũng có tình yêu đặc biệt với họ. Khi đó, hình ảnh vị tổng thống và chú gà này được lan truyền rộng rãi, tạo nên sự tò mò và mong muốn sở hữu chúng tăng mạnh.

Gà Ayam Ketawa nhanh chóng trở thành tài sản của nhiều người thuộc mọi tầng lớp xã hội. Không còn chỉ có tầng lớp thượng lưu, quý tộc mới có thể nuôi dạy chúng như trước nữa.

Và ngay sau đó, chú gà này đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Năm 2009, Mỹ mang về nước trứng gà Ayam Ketawa và nhân giống thành công. Sau đó các nước khác đến như Thái Lan, Đức, Bỉ,… Có lẽ điểm đáng giá nhất để trở thành một hiện tượng đặc biệt trong thế giới gà Indonesia chính là nhờ âm thanh thú vị và lịch sử hàng trăm năm của nó.

Đặc điểm nhận dạng gà Ayam Ketawa

Việc nhận dạng gà Ayam Ketawa sẽ không dựa vào ngoại hình hay màu lông vì chúng khá giống với những giống gà thông thường khác. Chỉ khi chúng kêu bạn mới có thể phân biệt chính xác đó có phải là Ayam Ketawa hay không.

Nhưng chú gà Ayam Ketawa này khiến nhiều người bất ngờ vì âm thanh cực kỳ giống tiếng cười của con người. Và bạn có thể dựa vào điểm này để nhận dạng chúng.

Gà Ayam Ketawa giá bao nhiêu?

Những năm gần đây, Việt Nam chứng kiến phong trào chơi gà Ayam Ketawa mới vô cùng thú vị, nên giá trị của gà Ayam Ketawa hphụ thuộc phần lớn vào chất lượng tiếng kêu của chúng. Thông thường, giá trung bình một con gà nhập trực tiếp từ Indonesia sẽ vào khoảng 10 triệu đồng/con. Nếu giống gà này được nuôi ở Việt Nam thì giá sẽ thấp hơn, khoảng 3-5 triệu/con

Cách chăm sóc gà Ayam Ketawa hiệu quả

Mỗi giống gà có kỹ thuật chăm sóc, huấn luyện và cách cho gà ăn khác nhau để đảm bảo gà luôn khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng và kiên cường nhất có thể. Và điều tương tự cũng xảy ra với món gà Ayam Ketawa. Hiện nay, có rất nhiều hướng dẫn cách nuôi, chăm sóc giống gà này nhưng dù bằng phương pháp nào thì cũng phải tuân thủ những quy tắc nhất định để gà cười luôn có sức khỏe tốt nhất, rạng rỡ và hạnh phúc trong cuộc sống tình cảm. và cười hạnh phúc nhất.

Kinh nghiệm tổng hợp của những chuyên gia đánh giá về nhà cái hàng đầu cho biết, bạn không nên nhốt chúng trong những chiếc lồng chật hẹp quá lâu, vì điều này dễ khiến chúng trở nên lờ đờ và không thể nhanh nhẹn. Bạn có thể dựng một chiếc lồng lớn hoặc thả chúng trong vài giờ để giúp chúng tăng sức chịu đựng và sự linh hoạt.

Bổ sung vào khẩu phần ăn của gà các loại thức ăn như lươn, ếch, thịt bò, rau xanh… để giúp gà phát huy hết tiềm năng. Gà sau khi hót cần bổ sung Vitamin C để gà nhanh hồi phục cổ họng và tiếng hót trong trẻo hơn.

Hi vọng qua bài viết trên các bạn biết được gà Ayam Ketawa là gà gì và có thêm những thông tin cần thiết về giống gà này. Với sự độc đáo của tiếng gáy, bất cứ ai có niềm đam mê mãnh liệt với môn chọi gà hoặc sưu tập gà cảnh chắc chắn không thể bỏ qua loài gà thú vị này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *