Seagame là đại hội thể thao Đông Nam Á thu hút đông đảo các vận động viên tham gia. Tuy nhiên, rất ít người để ý và biết chính xác điểm thi đấu Sea games treo bao nhiêu lá cờ ? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời và một số thông tin thú vị khác về giải đấu này trong bài viết sau nhé.

Seagame là gì?

Seagame nếu viết đầy đủ sẽ là cụm từ Southeast Asian Games, dịch sang tiếng Việt sẽ có nghĩa là Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Đó là nơi lý tưởng để thi đấu và tranh tài với các vận động viên đến từ các liên đoàn thể thao đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á. Sẽ có rất nhiều nội dung thi đấu tùy theo tổ chức, thường là các môn phổ biến như bóng đá, bơi lội, bắn súng, cử tạ, v.v.

Seagame được tạo ra với mục đích cuối cùng là tăng cường tình đoàn kết của các quốc gia trong khu vực, đồng thời cũng là sân chơi để các vận động viên cọ xát, học hỏi lẫn nhau.

Giải thể thao Đông Nam Á đầu tiên được chính thức tổ chức vào năm 1959, nước chủ nhà là Thái Lan. Trong giai đoạn đầu tiên này, chỉ có 6 quốc gia tham gia 12 sự kiện. Theo thời gian, nó ngày càng phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo các nước tham gia.

Hiện nay, giải quy tụ 11 quốc gia Đông Nam Á và được tổ chức đều đặn 2 năm một lần. Mỗi quốc gia sẽ được phân quyền đăng cai theo quy định vòng tròn. Nước chủ nhà của Seagame 2021 là Việt Nam.

Tính cả thời gian khai mạc và bế mạc, Đại hội thể thao Đông Nam Á diễn ra trong thời gian rất ngắn, chỉ 12 ngày. Giúp các quốc gia, các vận động viên tiết giảm chi phí, làm mọi thứ có thể cho các cuộc thi đấu và tăng tính kịch tính, hấp dẫn của giải đấu.

Điểm thi đấu sea games treo bao nhiêu lá cờ?

Theo thông tin của các chuyên gia tài xỉu online thì với quy định của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, tại mỗi địa điểm tổ chức SEAgame phải treo 12 lá cờ. Gồm cờ của Liên đoàn và 11 lá cờ khác đại diện cho các quốc gia tham dự: Việt Nam, Thái Lan, Lào, Singapore, Philippines, Myanmar, Đông Timor, Malaysia, Đông Timor, Campuchia, Indonesia.

Quy định của liên đoàn thể thao Đông Nam Á

Quốc kỳ của Liên đoàn Đông Nam Á được thiết kế với nhiều ý nghĩa đặc biệt. Lấy tông màu xanh lam làm chủ đạo, mười một vòng tròn màu vàng in ở trung tâm tượng trưng cho Ủy ban Olympic của mười một quốc gia Đông Nam Á tham gia Thế vận hội. Bất cứ nơi nào diễn ra các cuộc thi Seagame đều bắt buộc phải kéo lá cờ này.

Quy định của các nước tham gia

Cờ của các quốc gia tham gia Seagame phải được lấy chính xác về màu sắc và kích thước tiêu chuẩn tương ứng với từng quốc gia này. Để đảm bảo tính công bằng, 11 quốc kỳ này sẽ xuất hiện theo thứ tự bảng chữ cái tiếng Anh, đó là: Campuchia, Brunei, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Đông Timor, Thái Lan và Việt Nam.

Những lưu ý khác khi treo cờ tại Seagame

  • Không chỉ khu vực thi đấu, các điểm lân cận cũng phải treo cờ. Tất nhiên, số lượng cờ này cũng phải tôn trọng quy tắc bao gồm 12 lá. Lá cờ này sẽ được kéo lên cho đến khi kết thúc Giải đấu Seagame bế mạc.
  • Một lưu ý nữa là các điểm thi phải được đánh dấu theo khu vực, cũng như cờ của các nước thắng cuộc ở từng nội dung thi để tiến hành trao giải.
  • Thông thường, trong mỗi cuộc thi, sẽ có 3 người có thành tích tốt nhất, tương ứng với các huy chương Vàng, Bạc và Đồng. Trong quá trình trao giải, cờ của quốc gia vận động viên sẽ được kéo lên.

Hi vọng qua nội dung bài viết các bạn đã trả lời được câu hỏi điểm thi đấu sea games treo bao nhiêu lá cờ cũng biết các quy định khác về các Đại hội Thể thao Đông Nam Á này. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn thêm yêu thích Seagame hơn. Tham khảo thêm nhiều thông tin về Seagame tại seagame2021.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *