Cúp C1 là gì? Điều kiện để có được vé tham dự giải đấu này là gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thông tin về Cúp C1 là gì?

Theo nguồn trích dẫn từ Okvip , Cúp C1 hay còn gọi là UEFA Champions League là giải đấu bóng đá thường niên do Liên đoàn bóng đá châu Âu tổ chức. Giải đấu này quy tụ những câu lạc bộ tốt nhất và thu hút một lượng lớn người ủng hộ từ khắp nơi trên thế giới. Cúp bóng đá C1 hay còn gọi là giải bóng đá Champions League quy tụ những đội mạnh nhất với lối chơi hay nhất Châu Âu.

Điều kiện để có vé dự Cúp C1 là gì?

Theo nguồn tham khảo từ những người tham gia Tải okvip, trước đây, danh sách các CLB xếp từ thứ nhất đến thứ tư ở giải vô địch quốc gia đều đã có vé chính thức tham dự Cúp C1. Các CLB xếp từ thứ 5 đến thứ 7 sẽ phải tham gia thêm các vòng loại để tranh 10 vé còn lại. Tuy nhiên, vào năm 2016, Liên đoàn bóng đá châu Âu đã quyết định đưa ra một số thay đổi trong quy định liên quan đến tư cách của các đội tham dự giải đấu Champions League.

Theo đó:

Đội vô địch Europa League mùa này nghiễm nhiên có suất chính thức thi đấu tại đấu trường Cúp C1 mùa sau, không cần điều kiện nào khác. Đội vô địch Champions League mùa trước sẽ được quyền tiếp tục tham dự mùa giải sau.

Các quốc gia sẽ bị giới hạn số lượng đội tham dự Champions League nên việc lựa chọn thành viên tham gia Cúp C1 sẽ khắt khe hơn. 4 câu lạc bộ có thành tích tốt nhất ở giải vô địch quốc gia sẽ vào thẳng vòng bảng Champions League, các đội còn lại thi đấu theo thể lệ của lịch vòng loại bóng đá. Các đội không thể lọt vào vòng bảng Champions League hoặc bị loại khỏi vòng bảng sẽ tham dự Europa League.

Trên đây là chia sẻ Cúp C1 là gì và điều kiện tham gia giải đấu này mà chúng tôi gửi đến bạn đọc. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *