Bạn đam mê điện tử và muốn học ngành này nhưng chưa biết có nên học sửa chữa điện thoại không cho tương lai hay không? Trước khi quyết định lựa chọn một công việc, nghề nghiệp cho mình, bạn nên tập trung ìm hiểu những cơ hội việc làm và thu nhập trong nghề nghiệp đó. Để giúp bạn đưa ra quyết định đó một cách dễ dàng, bài viết sẽ cung cấp một số thông tin về công việc sửa chữa điện thoại. Cngf tim fhieeur nhé!

Có nên học sửa chữa điện thoại không?

Nhiều người lo lắng về câu hỏi này. Dù thị trường điện thoại tăng trưởng chóng mặt nhưng ngành sửa chữa điện thoại liệu có ổn định? Có giàu không? Có dễ học không?

Nhu cầu thị trường mạnh mẽ và tiềm năng nghề nghiệp lớn

Khoảng 10 năm trước, việc sửa chữa điện thoại di động dễ dàng hơn nhiều vì chưa có nhiều mẫu điện thoại, ít dòng smartphone và công nghệ cũng không phức tạp như ngày nay. Vì vậy, nghề sửa chữa điện thoại di động không được đầu tư nhiều, số lượng học viên theo học cũng khá hạn chế.

Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh chóng, hiện nay hầu như ai cũng sở hữu ít nhất một chiếc điện thoại di động. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu sửa chữa điện thoại di động cũng ngày càng tăng cao. Vì vậy, xét về mặt tiềm năng, có thể nói ngành sửa chữa điện thoại di động có triển vọng khá rộng, thu nhập tương đối tốt và ổn định.

Có nên học cách sửa điện thoại không?

Mặt khác, như đã đề cập trước đó, công nghệ trong ngành điện thoại di động được cập nhật liên tục và các mẫu điện thoại thông minh không ngừng được cải tiến. Vì vậy, để đáp ứng được yêu cầu của công việc sửa chữa điện thoại di động, bạn cần có kiến thức tốt, kỹ năng vững chắc, hiểu biết và yêu thích công nghệ mới.

Ngoài ra, nhiều trung tâm sửa chữa điện thoại di động thiếu nhân lực và kỹ thuật viên chất lượng. Tình trạng hiện nay của ngành sửa chữa điện thoại là “cung không đủ cầu”. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về nhu cầu nghề nghiệp của mình sau khi hoàn thành việc học.

Nghề sửa chữa điện thoại phù hợp với ai?

Nghề chọn người chứ người không chọn nghề. Mọi nghề nghiệp đều đòi hỏi những đặc điểm tính cách, thói quen và điểm mạnh riêng biệt mà bất kỳ người lao động nào muốn thành công trong nghề đó đều phải có.>

Sửa chữa điện thoại di động cũng vậy , đây là một nghề rất “hot” hiện nay, được nhiều người học và thực hành, tuy nhiên để thành công, nghề này đòi hỏi người thợ phải đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Những ai đang cân nhắc theo nghề sửa chữa điện thoại di động nên đánh giá bản thân dựa trên các tiêu chí sau để xem liệu họ có thể thành công trong ngành này hay không. Nếu không, hãy chọn con đường phù hợp với bạn hơn.

Nghề sửa chữa điện thoại phù hợp với những ai

Tuổi

Để học sửa chữa điện thoại, bạn chỉ cần học hết lớp 9 là đã có thể tham gia học tại Trung tâm dạy nghề. Nhưng độ tuổi tối đa bạn vẫn nên tham dự là khoảng 30.

Điện thoại di động ngày nay có xu hướng trải qua những thay đổi và cải tiến liên tục hàng năm, vì vậy người lao động cần biết cách tự học, nghiên cứu và nâng cao hiểu biết về những thay đổi và cải tiến này. Đồng thời, người trẻ cũng có lợi thế về mặt này, sự nhanh nhẹn và khả năng tìm tòi công nghệ của họ tốt hơn rất nhiều.

Đam mê

Sửa chữa điện thoại di động là một nghề dễ học, thu nhập cao nên rất nhiều người cũng học nghề này, nhưng để thực sự chung sống với nghề này và tạo ra mức thu nhập cao thì bạn phải có sự kiên trì và tinh thần nhạy bén.
Đây là một triết lý chiến thắng cho mọi công việc.

Tính cách điềm tĩnh

Khi luyện tập, vật bạn chạm vào là những con chip điện tử rất nhỏ. Kỹ thuật viên muốn tìm ra đúng vấn đề và sửa chữa điện thoại cần giữ bình tĩnh, không nóng nảy, vội vàng, nếu không thao tác sai có thể khiến điện thoại bị hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Có khả năng làm việc độc lập

Do tính chất công việc, nhân viên sửa chữa điện thoại di động phải làm việc tương đối độc lập. Vì vậy, nếu bạn muốn làm việc theo nhóm hoặc giao tiếp trong khi làm việc thì điều này chắc chắn không dành cho bạn.

Thói quen tự học

Công nghệ di động đang phát triển nhanh chóng hàng năm, nếu không muốn nói là hàng tháng. Và không có một trung tâm hay trường học chuyên môn nào có thể dạy nhanh chóng cho bạn mọi loại điện thoại, mọi loại máy hay cấu hình.

Máy móc mới yêu cầu công nhân biết cách đọc tài liệu, nghiên cứu và nâng cao kỹ năng khi công nghệ phát triển.

Khả năng tập trung khi làm việc

Một trong những thách thức lớn nhất đối với những người học sửa chữa điện thoại di động là không thể chống chọi được với “sức nóng” của nghề này. Để sửa điện thoại di động, bạn sẽ phải làm việc hàng giờ liền, sử dụng kính lúp để kiểm tra các mạch điện bị hỏng có kích thước micron hoặc xử lý chính xác các hạt kim loại nhỏ có kích thước bằng đầu kim.

Có rất nhiều công việc khác có thể nhanh chóng khiến bạn mất tinh thần và cảm thấy mệt mỏi. Trong thời đại ngày nay, nếu không có đam mê với công việc, chắc chắn bạn sẽ không thể tồn tại trong ngành này.

Không bao giờ lo lắng về việc làm

Như đã đề cập ở trên, Việt Nam đang có sự bùng nổ về nhu cầu sửa chữa điện thoại di động. Vì vậy, các trung tâm muốn phát triển hoạt động trong lĩnh vực này phải giải quyết được vấn đề về nhân sự kỹ thuật. Vấn đề này được giải quyết bằng việc mở các lớp sửa chữa điện thoại trực tiếp chuyên nghiệp tại trung tâm.

Mặc dù số lượng sinh viên tốt nghiệp từ các trung tâm đào tạo, trường dạy nghề thời gian gần đây tăng lên nhưng mới chỉ đáp ứng được 20% nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Học sửa chữa điện thoại di động có khó không?

Nếu đã từng nhìn thấy cấu tạo bên trong của một chiếc điện thoại di động thì chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ rằng việc sửa chữa một chiếc điện thoại di động là một công việc vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên, công việc này không khó như bạn nghĩ. Nếu bạn là một người chăm chỉ, đam mê và đam mê điện tử thì đây sẽ là một công việc rất dễ dàng dành cho bạn. Ngoài ra, nếu tham gia khóa học sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp với sự sắp xếp hợp lý và thời gian thực hành lâu, bạn sẽ thích nghi với công việc một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Lương thợ sửa điện thoại di động

Thu nhập nghề sửa điện thoại là con số khiến nhiều bạn trẻ theo học nghề này tò mò. Mức lương của kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại di động mới ra trường tuy không cao như mong đợi nhưng lại cao hơn nhiều so với các ngành khác.

Nếu bạn chăm chỉ phát triển kỹ năng, kiến thức, biết tháo lắp, sửa các lỗi cơ bản của các mẫu điện thoại di động chạy hệ điều hành Android và iOS thì mức lương của bạn sẽ từ 7 đến 12 triệu đồng. Mức lương này còn phụ thuộc vào cách bạn quản lý công việc của mình như thế nào và kinh nghiệm.

Lương thợ sửa điện thoại di động

Học sửa chữa điện thoại di động ở đâu tốt?

Nếu bạn đang tìm địa chỉ đào tạo sửa chữa điện thoại di động chất lượng cao thì có thể tham khảo Trường đào tạo HP VIETNAM. Với hơn 10 năm, HPCOM là trung tâm học sửa chữa điện thoại di động được nhiều khách hàng tại TP.HCM tin tưởng . Đồng thời, đây cũng là nơi cung cấp cho thị trường nhiều lao động chuyên môn kỹ thuật.

Trường đào tạo HPCOM chú trọng đào tạo kỹ thuật, nghiệp vụ cho học viên. Vì vậy, chương trình học nghề sửa chữa điện thoại di động chú trọng đến thời gian thực hành (80%). Điều này sẽ giúp sinh viên có nhiều thời gian hơn để rèn luyện kỹ năng, khả năng và kiến thức chuyên môn, giúp họ phát triển kỹ năng nhanh hơn.

Tại đây, bạn sẽ được học trong trang thiết bị tiện nghi, cơ sở vật chất hiện đại. Học viên sẽ được trang bị các dụng cụ sửa chữa cần thiết. Đồng thời, các phòng học lý thuyết và thực hành cũng rộng rãi, sáng sủa. Với lợi thế này, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được kiến thức hơn.

Yêu cầu sửa chữa điện thoại di động

Khi tham gia vào Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật HPCOM, bạn sẽ được đào tạo bởi những giáo viên kỹ thuật giỏi nhất, giàu kinh nghiệm chuyên môn. Giáo viên không chỉ cung cấp những kiến thức đáp ứng yêu cầu khóa học mà còn chia sẻ những kinh nghiệm làm việc quý báu được tích lũy. Điều này có thể giúp bạn có được thông tin có giá trị cho công việc của bạn.

Đặc biệt, học viên sẽ được HPCOM hỗ trợ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp hoặc được giữ lại làm việc tại công ty nếu được hội đồng đánh giá tốt. Sau thời gian làm việc nhất định, bạn sẽ được hoàn 100% học phí.

Với những ưu điểm trên, có thể nói Trường đào tạo HPCOM là đơn vị đào tạo sửa chữa điện thoại di động đáng tin cậy tại TP.HCM.

Tìm hiểu thêm theo thông tin sau:

  • Hotline: 0908858875 – 0985745216
  • CS1: 148/6 Hoàng Diệu 2, KP4, Linh Chiểu,Thủ Đức
  • CS2: 159/16 Ngô Quyền, P6, Quận 10, HCM
  • Website: https://daotaokythuat.com/

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc có nên học sửa chữa điện thoại không. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *