Andorra là một vương quốc nhỏ nằm ở Tây Âu, trên biên giới Pháp và Tây Ban Nha. Tuy là một quốc gia nhỏ bé nhưng lại có sự phát triển vô cùng thịnh vượng, đặc biệt là tình yêu bóng đá. Đất nước này dù vẫn được so sánh với nhiều quốc gia khác trong nền bóng đá châu Âu nhưng cũng là đối thủ khiến nhiều đội bóng khác phải cân nhắc. Dưới đây là 10 cầu thủ Albania nổi tiếng nhất mọi thời đại mà trang thể thao cakhia đã cập nhật để gửi đến các bạn qua bài viết dưới đây.

Lldefons Lima

England v Andorra World Cup qualifier - Ildefons Lima says small national teams play a 'football that is more pure' - Eurosport

Ildefons Lima là cái tên đầu tiên trong danh sách 10 cầu thủ Andorran nổi tiếng nhất mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn hôm nay. Cầu thủ 42 tuổi. Anh cũng giữ kỷ lục ra sân nhiều nhất cho Andorra (121).

Oscar Sonejee

Oscar Sonejee: A Champions League footballer, who was India's loss and Andorra's gain

Cầu thủ Oscar Sonegui là cựu tiền vệ từng thi đấu cho đội tuyển quốc gia Andorra từ năm 1997 đến năm 2015, anh là cầu thủ có nhiều lần khoác áo đội tuyển quốc gia nhất trước khi bị thay thế bởi Ildefons Lima. Sau khi ghi 4 bàn sau 106 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia, ông dẫn dắt U16 và U17 Andorra từ năm 2014 đến 2017.

Marcio Vieira

222 Marcio Vieira Photos and Premium High Res Pictures - Getty Images

Cầu thủ người Andorran hiện là đội trưởng của ĐTQG nước này. Cầu thủ 37 tuổi gia nhập đội vào tháng 10 năm 2005. Vào tháng 11 năm 2020, anh ấy đại diện cho đội nhà trong trận đấu quốc tế thứ 100 của mình. Ngoài việc đầu quân cho đội tuyển Andorra, Marico Vieira còn thi đấu cho đội  Monzon ở vị trí tiền vệ.

Josep Gomes

Andorra's Josep Gomes produces comedy blunder in Euro 2020 qualifier | Football News | Sky Sports

Cái tên tiếp theo trong danh sách 10 cầu thủ Andorra nổi tiếng nhất là Josep Antoine Gomes Moreira. Anh ấy đã dành phần lớn thời gian của mình trong hệ thống giải đấu quốc gia Tây Ban Nha và ra mắt đội tuyển quốc gia vào năm 2006 khi anh ấy đại diện cho Andorra trong vòng loại Giải vô địch bóng đá thế giới. Anh hiện là thủ môn Andorra và Descaldes.

Marc Pujol

IFFHS

Cầu thủ sinh năm 1982 bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp vào năm 2000, đó cũng là giai đoạn anh được chọn vào đội tuyển quốc gia Andorra và ghi được 4 bàn thắng cho đội tuyển. Marc Puyol hiện đang là tiền vệ của câu lạc bộ Santa Coloma tại La Liga.

Sergi Moreno

202 Sergi Moreno Photos and Premium High Res Pictures - Getty Images

Sergi Moreno đã chơi cho đội tuyển quốc gia Andorra từ năm 2004. Cầu thủ này thi đấu ở vị trí tiền vệ, ngoài thi đấu cho đội tuyển quốc gia anh còn là cầu thủ của câu lạc bộ Inter Milan Descaldes.

Marc Vales

Andorra's unlikely goal hero Marc Vales insists his country have every right to be facing England

Cầu thủ bóng đá người Andorra hiện đang thi đấu cho Kedah Daru Aman ở Malaysia. Anh ấy có thể chơi trung vệ và tiền vệ phòng ngự. Mark Valles chính thức gia nhập đội tuyển quốc gia Andorra vào năm 2008 và cho đến nay đã có 79 lần ra sân. Đáng nhớ nhất là bàn thắng vào lưới Moldova ở vòng loại Euro 2020 vừa qua.

Josep Ayala

54 Josep Ayala Photos and Premium High Res Pictures - Getty Images

Josep Manel Ayala đứng thứ hai trong số 10 cầu thủ Andorran nổi tiếng nhất. Kể từ năm 2002, anh đã có 84 lần khoác áo đội tuyển quốc gia. Josip Ayala và các đồng đội đánh bại Hungary lần thứ hai trong lịch sử Andorra.Hiện đang chơi cho câu lạc bộ Descaldes ở vị trí tiền vệ.

Jesus Lucendo

Qué fue de Lucendo? De la mili al primer equipo del Barça

Jesus Lucendo là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp với 27 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Andorra và có nhiều tiềm năng phát triển sau một mùa giải ở FC Barcelona. Tuy nhiên, anh phải giải nghệ vào tháng 11 năm 2003 vì chấn thương đầu gối. Kể từ đó, ông đã huấn luyện đội tuyển quốc gia Andorra từ năm 2012

Juli Sanchez

Juli Sanchez - Stats and titles won

Top 10 cầu thủ Andorran nổi tiếng nhất sẽ kết thúc với cầu thủ Juli Sanchez. Ngoài việc chơi cho đội tuyển quốc gia Andorra, cầu thủ 43 tuổi này còn chơi ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Descaldes.

Năm 1996, đội tuyển Andorra lần đầu tiên được FIFA công nhận là đội tuyển quốc tế, trong trận đấu với Estonia, anh lần đầu tiên khoác áo đội tuyển quốc gia và ghi bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển quốc gia trước trận đấu vào tháng 4 năm 2000 đấu với Belarus.

Hy vọng những thông tin về top 10 cầu thủ Andorra nổi tiếng nhất mọi thời đại mà sẽ giúp bạn hiểu thêm về bóng đá tại quốc gia Tây Âu này. Hãy theo dõi và cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về bóng đá trên thế giới và những kqbd hôm nay của các giải bóng đá trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *