Tung hứng liên quan đến việc sử dụng tất cả các bộ phận cơ thể (ngoại trừ cánh tay của bạn!) để giữ cho quả bóng đá chuyển động liên tục trên mặt đất. Xem ai đó dễ dàng tâng bóng và thực hiện các thủ thuật rất thú vị. Thật vậy, tung hứng đã phát triển thành môn thể thao của riêng nó được gọi là bóng đá/bóng đá tự do.

Nhưng làm thế nào để trò tiêu khiển thú vị này liên quan đến môn thể thao đồng đội cạnh tranh của bóng đá? Và làm thế nào để tung hứng bóng giúp bạn trở thành một cầu thủ giỏi hơn trên sân?

Bạn có thể không ngạc nhiên khi biết rằng một số cầu thủ giỏi nhất thế giới cũng là những người tung hứng xuất sắc. Mặc dù việc hoàn thiện kỹ năng này sẽ không tự động biến bạn thành một cầu thủ đẳng cấp thế giới, nhưng việc kết hợp tung hứng với quá trình luyện tập bóng đá thông thường sẽ mang lại cho bạn những lợi ích hữu hình trong các trận đấu.

Bây giờ hãy thảo luận về 9 cách tung hứng của cầu thủ bóng đá giỏi nhé.

Cải thiện khả năng phối hợp tay-mắt

Khi chơi một môn thể thao, bộ não của bạn phải điều phối cơ thể của bạn để nó có thể thực hiện các kiểu chuyển động cần thiết. Trong bóng đá, điều này có hình thức chuyền, sút, dẫn bóng và tắc bóng.

Theo tìm hiểu của Cà Khịa Live, tung hứng thúc đẩy sự phát triển trí não của bạn với tư cách là một cầu thủ bóng đá. Để thực hiện hiệu quả các thủ thuật trong một thói quen tung hứng, cơ thể và tâm trí của bạn phải được đồng bộ hóa tốt. Bạn phải học cách theo dõi vị trí của quả bóng để có thể đánh nó vào đúng chỗ với lực chính xác.

Điều này cũng đúng trong một trò chơi thực sự. Để sút vào khung thành hoặc chuyền bóng, bạn cần phán đoán khoảng cách và quyết định chính xác lực sút, vị trí đặt chân, độ xoáy, v.v.

Với sự phối hợp tay-mắt tốt, các quyết định trên sân của bạn sẽ dẫn đến thành công đường chuyền tốt hơn và độ chính xác của cú sút cao hơn.

Cảm giác & căn thời gian xuất sắc

Để giỏi bóng đá, bạn phải cảm thấy thoải mái khi chạm bóng bằng tất cả các bộ phận cơ thể (hợp pháp) trên mặt đất và trên không. Tung hứng buộc bàn chân, đầu gối, vai, ngực và trán của bạn phải đập bóng liên tục để bạn quen với việc này trong các tình huống trò chơi.

Bất kể bạn phải đánh đầu, chuyền bóng hay chuyền bóng nhẹ nhàng cho đồng đội, cảm giác thoải mái và tự tin khi di chuyển sẽ giúp ích cho bạn trong mọi lĩnh vực của trận đấu.

Thông thường, thành công trong bóng đá phụ thuộc vào khả năng sút bóng đúng nơi, đúng lúc của bạn. Tung hứng có rất ít lỗi khi nói đến thời gian; một cú đá sai sẽ khiến bạn làm rơi bóng.

Nó buộc bạn phải đá đi đá lại vào đúng thời điểm. Thời điểm tốt là điều cần thiết để tắc bóng, cộng với chuyền bóng và đánh đầu.

Tăng sức bền

Thể lực là vua trong bóng đá. Ở cấp độ chuyên nghiệp, bạn cần chơi 45 phút liên tục trong khi chủ yếu là di chuyển. Các cầu thủ ngoài sân có thể đi nhiều km trong một trận đấu với các tiền vệ và tiền đạo đặc biệt khỏe mạnh.

Tung hứng một mình sẽ không cung cấp cho bạn thể lực ưu tú cần thiết để chơi các trận đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, tung hứng bóng đá trong thời gian dài có thể là một bài tập tốt dành riêng cho môn bóng đá khi bạn không có ai luyện tập cùng.

Thay vì thực hiện các vòng lặp thông thường trên đường đua hoặc bài kiểm tra tiếng bíp đáng sợ, bạn có thể cải thiện khả năng chạm bóng và kiểm soát bóng trong khi tập luyện tim mạch.

7 Best Soccer Balls For Juggling (2023) - A Complete Guide

Phát triển kiến thức về độ xoáy

Độ xoáy của một quả bóng đá ảnh hưởng đến cách nó di chuyển. Những cầu thủ có thể sút bóng thành công bằng xoáy ngang có thể uốn bóng quanh tường trong khi thực hiện quả đá phạt để tăng cơ hội ghi bàn.

Áp dụng xoáy ngược vào bóng sẽ hữu ích khi thực hiện các đường chuyền dài. Cũng có thể đánh những cú đánh phẳng.

Bạn có thể thử nghiệm với cả ba khi tung hứng và xem cận cảnh những cú đá khác nhau làm thay đổi độ xoáy của quả bóng như thế nào.

Tăng sức mạnh cho đôi chân

Đôi chân khỏe rất hữu ích cho tất cả các khía cạnh của việc chơi bóng đá. Từ việc đứng và chạy trong thời gian dài cho đến nhảy và bắn súng, các cơ chân được rèn luyện tốt đóng vai trò quan trọng trong môn thể thao này.

Liên tục đá bóng khi tung hứng sẽ tác động lên rất nhiều nhóm cơ quan trọng chịu trách nhiệm chuyền và sút. Tung hứng trong thời gian dài hơn có thể rất mệt mỏi cho đôi chân của bạn.

Do đó, tung hứng có thể cải thiện ngưỡng lactate ở chân để bạn có thể hoạt động lâu hơn trong các trận đấu thực sự.

Truyền và nhận trên không

Nếu bạn từng định bắt bóng chuyền, tung hứng sẽ giúp bạn giữ thăng bằng cần thiết để đá bóng bằng một chân mà không bị vấp hoặc ngã.

Do kích thước của một sân bóng đá, các đường chuyền trên không là cần thiết để tiếp cận đồng đội ở khoảng cách xa. Do đó, nhận đường chuyền từ trên không là một kỹ năng quan trọng khác của các cầu thủ hiện đại. Để có được cú chạm đầu tiên đúng cách đòi hỏi khả năng kiểm soát và sự nhanh nhẹn tuyệt vời.

Rất may, đây là chuyển động chính xác mà đoàn tàu đang tung hứng. Mỗi khi bạn sút hoặc đánh đầu trong khi tung hứng, bạn sẽ cải thiện khả năng kiểm soát bóng trên không. Điều này là vô giá đối với hầu hết các vị trí trong bóng đá.

Phương pháp tốt nhất để thực hành các đường chuyền trên không là tung hứng với một vài thành viên khác trong nhóm. Đây là một hoạt động nhóm vui nhộn đòi hỏi nỗ lực thực sự của cả nhóm để giữ cho quả bóng tồn tại.

best ball for juggling soccer - Shop The Best Discounts Online OFF 59%

Cải thiện khả năng tập trung

Trong bóng đá, bạn không thể tắt trong giây lát. Khi bạn nghĩ rằng không có gì xảy ra, trò chơi có thể trở nên sống động ngay lập tức. Nếu bạn tỉnh táo, bạn có thể trở thành người hùng của câu lạc bộ hoặc quốc gia của mình bằng cách giúp đội của bạn ghi một bàn thắng quan trọng hoặc bằng cách từ chối đội khác.

Một khoảnh khắc mất tập trung có thể là sự khác biệt giữa vinh quang và tuyệt vọng. Không ai muốn trở thành người chơi khiến đội của họ thất vọng. Để tránh điều này, người chơi cần tập trung vào thời điểm hiện tại trong mỗi trận đấu.

Họ phải chú ý đến vị trí của quả bóng cộng với vị trí của họ trên sân để có thể phản ứng nhanh. Điều đó không dễ để thực hiện liên tục trong suốt 90 phút.

Tung hứng một quả bóng là một bài tập về sự tập trung. Hoạt động này dạy bạn loại bỏ những phiền nhiễu bên ngoài và tập trung hoàn toàn vào thứ quan trọng nhất: quả bóng. Tung hứng trong thời gian dài sẽ giúp người chơi ở mọi vị trí luôn tỉnh táo trong trận đấu.

Hiểu rõ hơn về cơ thể của bạn

Cơ thể chúng ta có dạng hình học kỳ lạ; bàn chân, vai và đầu của chúng ta không đồng nhất. Người chơi cần biết cách một quả bóng hoạt động khi đánh nó bằng các bộ phận cơ thể khác nhau.

Không hiểu được sự tương tác giữa các bộ phận cơ thể của bạn và quả bóng đá sẽ gây ra những hậu quả khủng khiếp cho trận đấu của bạn. Lần chạm đầu tiên của bạn sẽ kém và độ chính xác của bạn không tồn tại.

Tung hứng giúp bạn làm quen với cơ thể của chính mình và dạy bạn những cách đánh bóng hiệu quả và có kiểm soát nhất.

Bàn chân là bộ phận quan trọng nhất cần tập trung vào. Do bề mặt không bằng phẳng của chúng, việc đá bóng bằng các khu vực khác nhau của bàn chân (ví dụ: phần phẳng, các ngón chân, các cạnh) sẽ tạo ra lực và độ xoáy khác nhau.

best ball for juggling soccer Cheap Sale - OFF 59%

Thật là vui

Một cách chắc chắn để không bao giờ tiến bộ với tư cách một cầu thủ bóng đá là ghét trận đấu . Nó là môn thể thao toàn cầu phổ biến nhất vì một lý do, mặc dù nó chắc chắn có những khoảnh khắc buồn tẻ. Các bài tập chuyền bóng, sút bóng và thể lực không ngừng có thể ảnh hưởng đến sự nhiệt tình của bạn, chưa kể đến sức mạnh và khả năng điều hòa.

Tung hứng bóng là một sở thích đơn giản sẽ khiến bạn yêu bóng đá trở lại. Nó có thể khác với các kỹ thuật luyện tập tiêu chuẩn, nhưng vẫn giúp ích cho khả năng thi đấu của bạn. Bạn có thể kiểm tra kỹ năng của mình và vui chơi một mình hoặc tham gia nhóm.

Hơn nữa, bóng đá tự do hiện được tôn trọng như một môn thể thao độc đáo xoay quanh việc tung hứng. Nếu bạn đặc biệt quan tâm đến trò tung hứng, thì có một cộng đồng những người đam mê trên toàn thế giới mà bạn có thể học hỏi và chơi cùng.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách tung hứng của cầu thủ bóng đá giỏi. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *