Cách nhớ bài chắn là điều quan trọng cần làm nếu bạn muốn chinh phục trò chơi này. Số lượng thẻ bài chắn lớn hơn nhiều so với thẻ phương Tây nên việc ghi nhớ có thể khó khăn hơn. Tuy nhiên, khi đã quen bạn sẽ thấy trò chơi này vô cùng thú vị. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách ghi nhớ thẻ cho người mới tham gia.

Tìm hiểu về các quân bài chắn

Theo iwinclub chia sẻ: Bộ bài bài chắn khác hoàn toàn với bộ bài phương Tây mà bạn vẫn thường chơi trong các trò chơi quen thuộc như Phỏm, Tiến Lên, Mậu Bình… Vì thế khi mới bắt đầu chơi có thể khiến nhiều người gặp khó khăn, bối rối.

Trước khi học cách nhớ các quân bài chắn , người chơi cần phải biết bộ bài gồm những lá bài nào. Ngoài 4 cây còn lại, 96 cây còn lại đều có nguyên tắc chung để nhận biết và đặt tên.

Mua BỘ BÀI CHẮN CHUẨN 120 QUÂN TRÁNG NHỰA HAI MẶT CAO CẤP tại Thế Giới Tuổi Thơ VN | Tiki

Tên các lá bài được tạo thành từ các số từ 2 đến 9 trong tiếng Trung, từ hai đến chín. Tổng cộng có 8 số. Thành phần thứ hai là dòng chữ có 3 chữ: văn, vạn, sách.

Tổng số 8×3 là 24 lá bài. Mỗi loại có 4 lá bài giống nhau nên tổng sẽ là 24×4 tức là 96 lá bài.

Những thông tin trên quân bài chắn gây khó khăn cho người chơi. Lý do là vì chúng được viết bằng chữ thảo chứ không phải bằng số và ký hiệu Latin như các lá bài phương Tây.

Cách ghi nhớ các quân bài cần phải được rèn luyện theo một quá trình mới có thể thành công. Hiện nay có khá nhiều cổng game tích hợp trò chơi này nên việc học khá dễ dàng.

Cấu trúc các phần của mảnh bài chắn

Đặc điểm của bộ bài chắn sẽ có 20 thẻ đỏ. Gồm có 5 la chí chí, Cửu Vân, Cửu Sách, Bát Vân, Bát Sách. Mỗi thẻ có 4 thẻ. Tất cả 80 mảnh còn lại sẽ có màu đen.

Cách Đánh Dấu Bài Chắn Đảm Bảo Không Ai Phát Hiện Ra

Học cách ghi nhớ các lá bài trong bộ bài đòi hỏi phải biết cách bố trí các phần trên lá bài. Cụ thể sẽ có:

 • Bên phải: Phần số biểu thị hàng.
 • Bên trái: Dòng chữ thể hiện chất lượng.
 • Phần hình: Những hình ảnh liên quan thể hiện xã hội thu nhỏ thời cổ đại.

Khi học cách nhớ bài chắn dễ dàng bằng cách nhìn vào các thẻ các bạn cần chú ý, các vùng trên và dưới đều có chữ cái. Tuy nhiên, đây chỉ là hình ảnh phản chiếu của nhau nên bạn không cần phải lo lắng. Người chơi chỉ cần quan sát dòng chữ phía trên hình ảnh là biết mình đang sở hữu mảnh ghép nào.

Cách nhớ số bài chắn – 9 hàng

Phần số được viết bằng chữ Hán với các chữ cái từ hai đến chín. Chỉ có 9 con số nên việc ghi nhớ không khó như nhiều người nghĩ.

Chỉ cần chơi một lúc sẽ giúp người chơi nhận biết được con số cụ thể tương ứng. Phân biệt bằng hình ảnh như sau:

 • Chữ Nhị: Hai gạch ngang song song, dòng trên ngắn hơn dòng dưới.
 • Chữ Tam: là chữ Nhị có 1 nét dọc ở giữa.
 • Chữ Tứ: Việc ghi nhớ các lá bài trong Chan Chu Tu khá dễ dàng khi có 4 nét tương tự như hình chữ nhật.
 • Chữ Ngũ: Hình người ngồi xếp bằng. Chúng ta có thể tưởng tượng chữ Ngự trông giống chữ H với 2 dấu gạch ngang bên trên và bên dưới. Gạch trên ngắn hơn gạch dưới.
 • Chữ Lục: Lướt vào giữa. Bên trên là đường thẳng đứng, bên dưới là đường xiên trái, đường xiên phải đối xứng qua trục thẳng.
 • Chữ Thất: Có hình dạng tương tự chữ “t” viết thường trong tiếng Việt. Tuy nhiên, nét ngang của chữ That lại dài hơn chữ “t” thông thường.
 • Chữ Bát: Bí quyết để nhớ bảng chữ cái của chữ Dơi là nó giống chữ V ngược nhưng 2 nét không gặp nhau.
 • Chữ Cửu: Tương tự như chữ “r” trong tiếng Việt viết thường hoặc chữ “H” in hoa không có nét.

Tìm hiểu thêm ý nghĩa của thẻ bài chắn để ghi nhớ bài học nhanh chóng. Mỗi hình ảnh sẽ tạo ấn tượng và giúp người chơi tăng trí nhớ.

Hướng Dẫn] - Chắn học: bài 1 - nhập môn | Chắn Sân Đình - Chơi Vui Sống Đẹp - Không đổi thưởng

Hướng dẫn nhớ bài chắn phần chữ – 3 chữ

Hướng dẫn ghi nhớ bảng chữ cái , chữ tượng hình khó hơn số vì cách viết phức tạp hơn. Tuy nhiên, chỉ có ba chữ “văn”, “vạn” và “sách” nên cũng không quá khó.

Để dễ nhớ hơn, từ xa xưa, người chơi khối đã truyền lại một kinh nghiệm hoặc sự công nhận chung. Đó là “Mười nghìn ô vuông, viết chéo, sách ngoằn ngoèo”.

Kỹ thuật ghi nhớ bài chắn này có nghĩa là:

 • Chữ Vạn: Có thể hình dung như hai chữ Z với góc vuông 90 độ lồng vào nhau theo chiều dọc và chiều ngang. Cả hai đều có khung hình vuông. Chữ Vạn này cũng thường thấy trên ngực của Đức Phật.
 • Chữ Văn: Có ký tự giống dấu gạch chéo.
 • Chữ Sách: Cách nhớ bảng chữ cái của chữ cái trong Sách phức tạp hơn vì có nhiều ký tự hơn. Tuy nhiên, khi nhớ ra các từ khác, bạn có thể nhận ra từ Sách với nhiều dòng chữ nguệch ngoạc.

Việc ghi nhớ bài bài chắn giúp bạn dễ dàng sắp xếp bài chơi Chan và có mẹo chơi Chan để đạt được buzz lớn nhất.

Làm sao để nhớ bài chắn nhanh?

Khi tìm hiểu các phương pháp ghi nhớ bài chắn để áp dụng, làm thế nào để ghi nhớ nhanh nhất? Hướng dẫn cách xem văn bản và số đã được cung cấp, các bạn chỉ cần làm theo.

Tuy nhiên, để ghi nhớ nhanh, bạn cần dành thời gian quan sát và phân tích bộ bài. Chỉ cần nhìn lâu sẽ không còn khó khăn để nhận ra mình đang sở hữu con vật nào.

Bạn có thể xem bộ bài trực tuyến hoặc mua bộ bài để tìm hiểu xem bộ bài nào là nhanh nhất. Bạn có thể tải game chặn offline về máy tính để quan sát dễ dàng.

Cách nhớ bài chẵn chi tiết sẽ giúp người chơi dễ dàng ghi nhớ và nhận biết các lá bài. Đây là yếu tố quan trọng nhất nhưng cơ bản nhất để bạn có thể giành chiến thắng trước đối thủ trên bàn cá cược.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *