Cách làm cho đuôi gà dài tưởng chừng khó lại dễ đến bất ngờ, hãy nhớ đến những bí quyết được các chuyên gia chuyên nghiệp chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân đuôi gà mỏng, dễ rụng

Theo như những người chơi đá gà 179 được biết, đối với những con gà thực sự gặp vấn đề gà rụng lông, lông đuôi mỏng – yếu,… thì có rất nhiều nguyên nhân giải thích cho điều này, cụ thể:

  • Gà cắn lông đuôi nhau: Nếu bạn nuôi gà chọi bằng cách thả nhiều gà đi lang thang cùng nhau thì tình trạng này rất dễ xảy ra. Gà khi về già sẽ rất hung dữ và thích “đánh nhau”, mổ đá nhau cho đến khi rụng hết lông là điều khó tránh khỏi.
  • Gà thiếu chất dinh dưỡng: Nếu gà đã đủ tuổi nhưng lông vẫn chưa hoàn chỉnh, lông khá mỏng và yếu thì nguyên nhân rất có thể đến từ chế độ ăn uống. Thiếu khoáng chất, kẽm, vitamin (A, D, E…) sẽ dẫn đến tình trạng rụng tóc, thưa tóc.
  • Gà chưa đủ tuổi: So với 2 trường hợp trên thì tình trạng này không đáng lo ngại. Đối với gà 5-6 tháng tuổi, việc gà không có nhiều lông là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, cũng cần phải đảm bảo dinh dưỡng cho gà đá.

Lý do cần biết cách làm cho đuôi gà dài

Có rất nhiều lý do khiến tất cả sư kê đều thích thú với việc làm dài đuôi sư kê, chẳng hạn như:

  • Gà chọi của bạn đang có dấu hiệu rụng lông đuôi và lông đuôi mỏng
  • Muốn tăng vẻ đẹp cho gà chọi, đặc biệt là gà trang trí
  • Hỗ trợ tấn công từ trên cao và tấn công từ trên không,..

Lông đuôi của sư kê có vai trò rất quan trọng, không chỉ hỗ trợ giữ thăng bằng khi bay – đi, tạo ra những đòn tấn công mạnh mẽ, chính xác mà còn bảo vệ phao câu.

Có thể bạn chưa biết nhưng phao câu cũng là một trong những điểm nguy hiểm nhất của chọi gà. Vì vậy nếu lông đuôi quá mỏng, quá ngắn hoặc thậm chí bị rụng hoàn toàn sẽ làm giảm tỷ lệ thắng trận của sư kê khi chúng ra trường.

Cách làm cho đuôi gà dài hiệu quả

Nhổ bỏ lông đuôi gà

Theo tìm hiểu của những người biết link vào ga179, loại bỏ những sợi lông yếu và mỏng sẽ kích thích tóc mới mọc lên nhưng lúc này bạn cần đầu tư vào dinh dưỡng thì tóc sẽ mọc mượt mà, đẹp và chắc khỏe hơn.

Tuy nhiên, không phải loại lông đuôi nào cũng có thể loại bỏ được, bạn cần quan sát xem lỗ chân lông nào khô rồi mới nhổ ra. Còn đối với lông máu – lông non, lông mềm thì không nên sờ vào, nếu nhổ đi sẽ rất khó mọc lại.

Thông qua đậu phụng và thằn lằn

Đậu phộng nằm trong danh sách nguyên liệu phải dùng cho gà nếu muốn kích thích mọc lông nhanh. Nguyên liệu này khá rẻ và quen thuộc với mọi người nên bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi áp dụng cho gà.

Ngoài các bữa ăn chính, bạn có thể cho chúng ăn thêm một nắm đậu phộng hoặc trộn vào thức ăn của chúng. Thằn Lằn tăng máu, tính hung hãn và khoáng chất cần thiết cho chọi gà. Điều đó có nghĩa là ngay khi gà của bạn có lông, bạn có thể cho chúng thi đấu ngay.

Sử dụng thuốc kích thích

Đây là giải pháp cuối cùng dành cho bạn, nếu bạn cần tăng tốc độ xuất hiện lông đuôi gà thì có thể sử dụng phương pháp này.

Bạn có thể tìm hiểu các loại thuốc kích thích mọc tóc trên thị trường hoặc mang đến bác sĩ thú y để tiêm…

Trên đây là tổng hợp thông tin về cách làm cho đuôi gà dài hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *