Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về cách cải thiện chân không thuận được tham khảo từ xoilac qua bài viết sau đây nhé!

Chân không thuận là gì?

Hầu hết mọi người đều thuận tay phải hoặc tay trái, nghĩa là họ có xu hướng sử dụng tay thuận khi thực hiện các công việc hàng ngày theo bản năng. Điều tương tự cũng xảy ra với việc sử dụng chân thuận và chân không thuận. Hầu hết các cầu thủ bóng đá cũng thích sử dụng chân phải hoặc chân trái, nghĩa là họ có xu hướng sử dụng chân thuận khi chạm bóng hoặc đá. Một số người bẩm sinh đã có ưu thế cả hai tay (với khả năng sử dụng cả hai tay hoặc chân như nhau), nhưng bất kỳ ai cũng có thể có được khả năng này thông qua luyện tập thường xuyên.

Bóng đá là môn thể thao có tốc độ nhanh. Không có gì đảm bảo rằng quả bóng sẽ luôn lăn về phía chân thuận của chúng ta. Sẽ là bất lợi cho đội nếu một cầu thủ, bất kể ở vị trí nào, phải dành thời gian để chuyển sang chân thuận, điều này sẽ làm chậm đáng kể tốc độ của đội.

Một cầu thủ có thể sử dụng thành thạo cả hai chân sẽ cải thiện khả năng kiểm soát bóng tổng thể của mình. Người có thể rê bóng bằng cả hai chân luôn tốt hơn người chỉ chiếm ưu thế bằng một chân, và một cầu thủ có thể chuyền bóng hoặc sút bằng cả hai chân luôn là vũ khí cực kỳ nguy hiểm. Tương tự như vậy, một cầu thủ biết mình có thể đánh tốt bằng cả hai chân sẽ tự tin hơn trên sân, đơn giản vì anh ta sẽ có khả năng định hướng gấp đôi so với một cầu thủ chỉ chiếm ưu thế bằng một chân.

Sử dụng hai chân làm một cũng mang lại lợi thế về tầm nhìn rất lớn. Những người chiếm ưu thế trên một bàn chân cụ thể có xu hướng đặt cơ thể của họ ở bên đó, hạn chế tầm nhìn của họ. Họ không thể đoán trước được những gì họ không thể nhìn thấy sai hướng. Một cầu thủ có thể sử dụng cả hai chân vẫn có khả năng quan sát toàn bộ sân và đọc mặt sân tốt hơn, qua đó anh ta có thể lựa chọn hướng hành động tốt nhất.
6 Bước Cải Thiện Bàn Chân Không Thuận - Kỹ Thuật Bóng Đá
Một cầu thủ có thể sử dụng cả hai chân sẽ tăng thêm tính linh hoạt cho bộ kỹ năng của mình. Cristiano Ronaldo là một ví dụ hoàn hảo cho khái niệm này. Ronaldo thuận tay phải; tuy nhiên, anh vẫn ghi bàn đều đặn bằng chân trái. Anh rê bóng thành thạo bằng cả hai chân, khiến anh đặc biệt nguy hiểm khi tiếp cận khung thành. Khoảng 20% số bàn thắng của anh được ghi bằng chân trái. Dù những cú sút bằng chân trái của anh có lực kém hơn nhưng điều quan trọng là anh vẫn có thể ghi bàn bằng chân không thuận.

Nếu để ý, những bàn thắng bằng chân trái của Ronaldo thường là kết quả của việc một hậu vệ hoặc thủ môn phòng ngự quá nhiều về bên phải, để lại khoảng trống bên cánh trái cho Ronaldo. Dễ dàng lây lan và xử lý. Đội bóng của Ronaldo được hưởng lợi rất nhiều từ khả năng ghi bàn bằng cả hai chân cùng lúc của anh.

Cách cải thiện chân không thuận

Mặt tinh thần

Điều đầu tiên bạn cần biết về việc cải thiện chân không thuận của mình là đó sẽ là một quá trình khó khăn. Bạn sẽ phải hành động hoàn toàn trái ngược với khuynh hướng tự nhiên của mình. Về cơ bản, bạn đang rèn luyện bộ não của mình để suy nghĩ khác đi. Hãy nghĩ về nó giống như việc bạn cố gắng học viết bằng tay trái. Ban đầu sẽ khó khăn và bạn có thể không tự hào về kết quả ban đầu. Đừng để nhận thức về thất bại làm bạn nản lòng. Đó sẽ là một quá trình lâu dài, chậm chạp và khó khăn, nhưng kết quả của những nỗ lực của bạn sẽ là bạn sẽ giỏi hơn hầu hết các cầu thủ trên sân. Hãy nhớ rằng luyện tập sẽ tạo nên sự hoàn hảo và bạn sẽ cần phải luyện tập rất nhiều.

Tập tung hứng bóng

Bắt đầu tập tung hứng bóng bằng chân không thuận. Để tung hứng bóng, bạn phải liên tục đánh bóng sao cho nó ở trên không. Những cú đá chỉ nên sử dụng lực vừa đủ, tập trung vào khả năng kiểm soát và nhịp độ.

Mục tiêu là có thể nảy bóng liên tục, có kiểm soát và không làm rơi bóng. Các nghệ sĩ Freestype gợi ý rằng những người chơi muốn cải thiện khả năng tung hứng của mình hãy thử thách bản thân cố gắng tung hứng bóng 200 lần liên tiếp mà không làm rơi bóng. Mỗi khi bạn thả bóng, thử thách lại bắt đầu. Tiếp tục luyện tập cho đến khi bạn đạt được 200. Khi đạt được mục tiêu này, bạn sẽ nhấc bóng lên hàng nghìn lần bằng chân không thuận. Bây giờ khi bạn sử dụng chân không thuận sẽ có cảm giác tự nhiên hơn rất nhiều.

Đẩy bóng

Khi bạn đã thành thạo việc tung hứng, hãy thử thêm chuyển động vào quá trình luyện tập của mình. Thực hành đẩy ngắn. Bạn có thể sử dụng các điểm đánh dấu như gậy, cột, đá hoặc bất kỳ vật thể nào khác để tạo mốc. Bắt đầu ở ba cột khung thành và rê bóng giữa chúng bằng chân yếu hơn. Nếu gặp khó khăn, bạn có thể tăng khoảng cách giữa các điểm mốc. Hãy xem video dưới đây để hình dung rõ hơn về cách thực hành.

Khi việc luyện tập với ba điểm mốc trở nên dễ dàng, hãy thêm nhiều điểm mốc hơn hoặc điều chỉnh khoảng cách giữa các điểm mốc gần nhau hơn. Hãy luyện tập cho đến khi bạn có thể dễ dàng hoàn thành cú gạt bóng một cách suôn sẻ mà không dừng lại hoặc mất quyền kiểm soát bóng, bất kể khoảng cách hay số lần phát bóng.

Đặt mục tiêu

Có lẽ một trong những lợi thế lớn nhất của việc chơi bằng chân không thuận là có thể gây bất ngờ cho đối thủ bằng cách sút bằng chân đó. Trong những thời điểm quan trọng, khả năng này có thể tạo nên sự khác biệt giữa thắng hay thua. Khi bạn đã kiểm soát bóng tốt hơn bằng chân không thuận, bước tiếp theo là tập sút.

Khi tập đá bằng chân không thuận, bạn có thể cảm thấy bực bội vì có cảm giác như mình đang bắt đầu từ đâu đó, nhưng đừng bỏ cuộc. Bắn súng là một bộ kỹ năng hoàn toàn khác so với nâng hoặc rê bóng. Hãy cố gắng nhớ lại những khó khăn bạn đã vượt qua khi luyện tập rê bóng. Luyện tập thường xuyên cho đến khi bạn có thể sút thoải mái bằng chân không thuận. Nếu bạn vẫn chưa biết đá đúng cách thì hãy đọc bài viết này. Không có mẹo nào để cải thiện khả năng sút bằng chân không thuận của bạn ngoài việc luyện tập thật nhiều. Hãy đá đi đá lại nhiều lần cho đến khi những cú đánh của bạn trở nên chính xác và tự nhiên nhất có thể. Cách tốt nhất là tập ghi bàn với một thủ môn có thể cản phá bóng của bạn.

Nếu bạn không có thủ môn, hãy tự tạo ra mục tiêu cho riêng mình. Mục tiêu của bạn có thể là hai cái cây, một tảng đá hoặc một vị trí nào đó trong khung thành. Nếu muốn tập luyện nghiêm túc hơn, bạn có thể mua khung thành hoặc hàng rào từ thethaominhphu.com để việc tập luyện trở nên dễ dàng hơn.

Tập chuyền bóng

Khi bạn cảm thấy mình kiểm soát bóng tốt bằng chân không thuận, hãy áp dụng nó vào các trận đấu. Cách luyện tập nhanh nhất là luyện tập thực tế. Cố gắng thực hiện một vài đường chuyền ngắn bằng chân không thuận khi thi đấu (chỉ nhớ trong những tình huống an toàn). Tăng dần số đường chuyền bằng chân không thuận trong mỗi trận đấu. Cuối cùng, bạn sẽ có thể chuyền chính xác bằng cả hai chân.

Học hỏi từ những người chơi chuyên nghiệp

6 Bước Cải Thiện Bàn Chân Không Thuận - Kỹ Thuật Bóng Đá

Một trong những cách tốt nhất để cải thiện bất kỳ kỹ năng bóng đá nào là phân tích cách các ngôi sao thực hiện nó. Bấm vào đây để xem đầy đủ quá trình cải thiện chân không từ tính của huyền thoại Arsenal Santi Carzola.

Như đã đề cập ở trên, Cristiano Ronaldo có thể sử dụng cả hai chân như một. 80% số bàn thắng anh ghi được là bằng chân phải, nhưng 20% trong số đó là bằng chân trái. Ronaldo là một ví dụ hoàn hảo về thời điểm sử dụng chân không thuận. Ronaldo cũng nhận thấy mình nguy hiểm hơn khi sử dụng chân phải, đó là lý do anh chỉ sử dụng chân trái (chân không thuận) để gây bất ngờ cho đối thủ bằng cách chuyền bóng hoặc sút trong những thời điểm khó khăn.

Mục tiêu của việc sử dụng chân không thuận là gì?

Mục tiêu của việc cải thiện bàn chân không thuận của bạn là trở thành một cầu thủ linh hoạt hơn. Mục tiêu của bạn là có thể sử dụng được cả hai chân trong những tình huống cần thiết. Tất cả những lời khuyên được đề cập nên được thực hiện như một phần của chương trình tập thể dục thường xuyên của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên tập trung quá nhiều vào chân không thuận mà bỏ qua việc tập luyện cho chân thuận vì ngay cả khi tăng cường sức mạnh, chân không thuận vẫn sẽ yếu hơn chân thuận.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết cách cải thiện chân không thuận cho người mới mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia theo dõi xem trực tiếp bóng đá xoilac. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *