Những trò chơi board game trên thực tế đã có mặt từ rất sớm nhưng gần đây, nó đã thực sự phổ biến tại thị trường Việt Nam. Các trò chơi Board game mang tính giải trí cao, chú trọng tinh thần đồng đội và hợp tác. Bạn đã biết Board game là gì chưa? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này được tham khảo từ SKG168 nhé!

Board game là gì?

Board game là gì một thể loại game đề cập đến việc người chơi tương tác trực tiếp với nhau thông qua một bàn, bảng vật lý. Board game thường kết hợp với những vật dụng đi kèm như thẻ bài, xúc xắc, mã thông báo… để tạo điều kiện cho người chơi tham gia.

Mỗi trò chơi đều có luật và quy tắc chơi riêng, nhiều board game đơn giản nhưng cũng không ít board game rất phức tạp, đòi hỏi khả năng quan sát và vận dụng chiến thuật.

Thành công trong board game là sự kết hợp giữa phân tích, óc phán đoán và tư duy. Tất nhiên nó cũng không thể thiếu yếu tố may mắn.

Thể loại game này trên thực tế đã rất thịnh hành ở thế giới, đặc biệt là châu Âu nhưng nó chỉ được biết đến vài năm trở lại đây ở thị trường Việt Nam. Dù chưa thực sự phổ biến nhưng những board game kinh điển như cờ vua, cờ tướng, cờ tỷ phú, bài ma sói, uno… đều là những trò chơi tiêu khiển quen thuộc của giới trẻ hiện nay.

Các thể loại board game hay nhất

Thể loại board game rất đa dạng, dưới đây là 8 thể loại phổ biến nhất:

  • Chiến thuật trừu tượng: Những board game này tập trung phần lớn vào lối chơi chiến thuật mà không có yếu tố kể chuyện. Chúng thường cho phép hai người chơi và phụ thuộc vào chiến lược của người chơi để giành chiến thắng.
  • Trò chơi ẩn danh: Những board game này đề cao sự tương tác với một hoặc nhiều người chơi bí mật hoạt động để chống lại nhóm của mình.
  • Trò chơi đồng đội: Những trò chơi này yêu cầu người chơi làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu chúng, thúc đẩy tinh thần hợp tác và làm việc nhóm.
  • Trò chơi nhập vai: Người chơi sẽ vào vai của những nhân vật trong game và khám phá thế giới trong game. Thể loại này thường ít chú trọng hơn vào chiến thuật.
  • Đặt công nhân: Người chơi sẽ phân công nhiệm vụ cho những “công nhân” với chiến lược riêng, cạnh tranh để giành được những vị trí thuận lợi nhất trên bàn thi đấu.
  • Kiểm soát khu vực: Người chơi cố gắng giành quyền kiểm soát những vùng lãnh thổ bằng cách tận dụng nguồn lực có sẵn.
  • Kế thừa và phát huy di sản: Một thể loại board game khá mới, trong đó mỗi lượt chơi dựa trên nền tảng của lượt trước đó. Và kết quả trước đó sẽ ảnh hưởng phần lớn đến lượt chơi tiếp theo.
  • Xây dựng: Thể loại này sử dụng thẻ bài là chủ yếu, người chơi dần tích lũy và sử dụng thẻ bài của mình để đạt được lợi thế trong game.

TOP 5 board game hay nhất

Cờ tỷ phú

Theo những người dùng tải Supreme King iOS, cờ tỷ phú là một trong những board game thịnh hành và được nhiều người biết đến nhất. Nguồn gốc của game này là từ trò chơi của Lãnh Chúa (Hoa Kỳ).

Cờ tỷ phú cung cấp phiên bản mới với những thẻ bài cơ hội là khách sạn, bán nhà… những yếu tố này giúp trò chơi thêm phần khó đoán và kịch tính hơn. Ai có được ba bộ màu đất khác nhau sẽ thắng.

Ma sói

Ma sói là một trò chơi board game suy luận xã hội cực hay. Trong game, bạn sẽ đảm nhận một trong những vai trò là người sói, dân làng và những nhân vật khác. Nhiệm vụ của bạn là cố gắng xác định và loại bỏ kẻ thù của mình.

Uno

Uno là trò chơi bài có nhịp độ nhanh và rất cuốn hút, phù hợp với mọi đối tượng người chơi. Uno giao nhiệm vụ cho người chơi bằng những màu sắc và các con số cụ thể trên những thẻ bài. Bạn sẽ sử dụng các thẻ bài này một cách có chiến lược để giành chiến thắng.

The Mind

Một board game độc đáo kiểm tra khả năng đồng bộ hóa hành động của người chơi mà không cần tương tác trực tiếp. Bạn cần dự đoán những bước di chuyển của nhau để vượt qua các cấp độ trong game.

Bang

Bang là trò chơi mô phỏng những cuộc đọ súng đậm chất cao bồi. Khi chơi trò chơi, bạn sẽ được phân làm ba phe, đó là kẻ hai mặt, cảnh sát và tội phạm. Trong đó, cảnh sát trưởng cần lộ mặt trước. Những người còn lại sẽ không được hé lộ danh tính của mình. Nhiệm vụ của cảnh sát trưởng là bắt tội phạm và tìm ra kẻ ẩn danh phản bội mình.

Thể loại board game cung cấp những trải nghiệm đầy tính giải trí nhưng cũng rất căng thẳng và gay cấn. Với những trò chơi này, bạn hoàn toàn có thể kết nối và tương tác với bạn bè của mình tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *