Billiard Snooker là trò chơi bida phổ biến tương tự như bida. Mục đích của snooker là ghi được nhiều điểm hơn người chơi khác. Vậy cụ thể Bida Snooker là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bida Snooker là gì?

Thông tin từ 789 bet cho biết, Snooker là một trò chơi bida bao gồm cây gậy (cơ đẩy bóng lên mặt bàn?. Đây là môn thể thao phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là ở Anh và các quốc gia có truyền thống chơi bida. Bàn bi da bao gồm 6 lỗ, có kích thước 2×4 m (6×12 ft) và. Trò chơi này đòi hỏi sự chính xác và chiến lược, tính toán góc bắn và sử dụng bóng màu để đạt điểm cao nhất. Các tín hiệu snooker thường có đầu nhọn và được làm bằng gỗ cứng để đảm bảo độ chính xác khi đánh bóng.

Bida snooker là gì - Luật chơi đúng - VUA PHÁ LƯỚI

Sự khác nhau giữa Bida Pool và Bida Snooker

Nhiều người nhầm lẫn giữa hai trò chơi hoặc nghĩ rằng chúng đơn giản là những cái tên khác nhau cho cùng một trò chơi. Sự thật là bi da và bi da là hai trò chơi rất khác nhau. Bi-a rất phổ biến ở Hoa Kỳ trong khi Snooker được chơi phổ biến hơn ở các quốc gia mà Anh có lịch sử cai trị thuộc địa. Điều này bao gồm các khu vực như Châu Âu, Canada và Trung Đông. Đây là những khác biệt chính giữa bi da và bi da.

 • Bàn bida lớn hơn (12′ x 6′) và cao hơn bàn bida.
 • Lỗ snooker hẹp hơn.
 • Snooker nhỏ hơn, 2 1/8” so với 2 ½” bida.
 • Tín hiệu bi da là 10mm trong khi tín hiệu bi-a là 14mm.

Quy tắc chơi Bida Snooker

Bi da được chơi với 15 quả bóng đỏ, 6 quả bóng màu và 1 quả bóng trắng. Mục đích là đặt một quả bóng màu đỏ trước tiên, sau đó là một quả bóng màu, sau đó là quả bóng màu đỏ, sau đó là quả bóng có màu, v.v. Vệt đỏ này tiếp tục cho đến khi tất cả các quả bóng đã được đưa vào lỗ. Nếu bạn không thoát bóng chính xác thì sẽ đến lượt các cầu thủ đối phương. Cộng điểm bằng cách sử dụng các giá trị được liệt kê bên dưới để tìm ra ai là người chiến thắng.

 • Bóng đỏ = 1 điểm
 • Quả bóng vàng = 2 điểm
 • Bóng xanh = 3 điểm
 • Bóng xám = 4 điểm
 • Bóng xanh = 5 điểm
 • Bóng hồng = 6 điểm
 • Bóng đen = 7 điểm

Bida snooker là gì - Luật đúng - VUA PHÁ MẠNG

Bạn có thể quyết định ai đi trước bằng cách tung đồng xu. Nếu hòa, bạn có thể phá vỡ mối ràng buộc này bằng cách tung đồng xu và đánh dấu lại (giải thích bên dưới) quả bóng đen. Người chơi thắng khi lật đồng xu có quyền lựa chọn đi trước hoặc trì hoãn để người chơi khác bắt đầu phá thế hòa. Người chơi ném được quả bóng đen sẽ thắng.

Thiết lập giá đỡ bằng cách đặt 14 quả bóng màu đỏ vào một kim tự tháp với quả bóng màu hồng ở đầu và quả bóng màu đen ở phía sau kim tự tháp. Quả bóng màu xanh được đặt ở giữa bàn. Các quả bóng màu nâu, vàng và xanh lá cây được đặt thành một đường thẳng hướng về phía kim tự tháp. Tham khảo sơ đồ bên dưới để biết cách thiết lập trò chơi bida.

Bóng phạm lỗi

Theo tìm hiểu của những người tham gia cá cược Snooker, nếu bạn ném bóng không đúng trình tự, cú đánh đó bị coi là phạm lỗi. Các cầu thủ đối phương sau đó thay phiên nhau và không ghi được điểm nào. Những quả bóng màu đỏ bị lỗi sẽ bị loại khỏi bàn nhưng những quả bóng màu bị lỗi sẽ được nhìn thấy trở lại trên bàn.

Bida snooker là gì - Luật đúng - VUA PHÁ MẠNG

Tái phát bóng

Các quả bóng màu được đặt ở đúng vị trí khi bắt đầu trò chơi. Nếu một quả bóng khác sống ở vị trí này, quả bóng sẽ được đặt vào vị trí có màu trống có giá trị cao nhất. Nếu tất cả các vị trí này được sử dụng, luật chơi bi da quy định rằng bạn phải đặt quả bóng được đánh lại càng gần vị trí ban đầu càng tốt trên một đường thẳng giữa vị trí của nó và điểm gần nhất trên đệm phía trên.

Snooker trong Pool 8 bi

Bi da là một thuật ngữ dùng để mô tả một tình huống cụ thể. Bi da là khi không có đường đi trực tiếp giữa bi cái và bi bạn đang cố đánh. Để điều này xảy ra, bạn thường phải thực hiện cú đánh sao cho bi cái bật ra khỏi một hoặc nhiều đường ray trước khi nó chạm vào bi mục tiêu.

Vậy là qua bài viết đã giúp bạn giải đáp Bida Snooker là gì cùng với luật chơi chi tiết. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *