Một trong những điều phổ biến nhất trong bóng đá ngày nay là các đội trưởng đội bóng phải đeo băng tay khi vào sân thi đấu. Trên thực tế, việc một đội trưởng không đeo băng tay trước khi trận đấu bắt đầu có vẻ không phù hợp. Vậy tại sao các cầu thủ bóng đá lại đeo băng đội trưởng và truyền thống này bắt đầu từ khi nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu băng đội trưởng bóng đá là gì được tổng hợp nguồn từ bongdainfo.biz qua bài viết sau

Băng Đội Trưởng Captain C Bóng Đá

Băng đội trưởng bóng đá là gì?

Băng tay của thuyền trưởng là một mảnh vải co giãn màu có viết chữ “thuyền trưởng” hoặc chữ “C” trên đó.

Chất liệu này thường được đeo trên cánh tay của đội trưởng một đội bóng đá. Chiếc băng tay đóng vai trò như một hình thức nhận dạng đặc biệt của đội trưởng của một đội.

Trong một trận bóng đá thường có một người được chọn làm đội trưởng trên sân. Cá nhân này được chọn vì anh ta có thể là cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất hoặc giỏi nhất trong đội, nhưng dù thế nào đi nữa, anh ta thường là người khiến cả đội phải tôn trọng.

Người này sau đó sẽ được trao băng đội trưởng để đeo. Điều này giúp các huấn luyện viên xác định ai là người lãnh đạo của họ trên sân và cũng giúp các trọng tài biết phải nhờ đến ai để duy trì kỷ luật trên sân bóng.

Băng tay có nhiều kích thước, kiểu dáng và cảm giác khác nhau theo năm tháng, nhưng điểm bất biến ở chúng là chúng luôn co giãn và đeo trên tay.

Băng đội trưởng bóng đá: lịch sử và quy luật - Top Soccer Blog

Nguồn gốc và lịch sử

Việc đeo băng đội trưởng chưa bao giờ được quy định cụ thể trong luật bóng đá khi luật điều chỉnh các trận đấu đẹp mắt được soạn thảo.

Trong lịch sử ban đầu của bóng đá, đội trưởng của một đội bóng không bắt buộc phải đeo băng tay. Trên thực tế, nếu xem một số giải đấu World Cup cũ, đặc biệt là những năm 1950 và 1960, bạn sẽ thấy hình ảnh các đội trưởng không đeo băng tay.

Ví dụ, Bobby Moore của đội tuyển Anh đã không đeo băng tay khi nâng cúp vô địch World Cup 1966 sau chiến thắng cuối cùng. Băng tay như một quy ước bắt đầu ở một số nước châu Âu như Ý.

Ví dụ, ngay từ năm 1949, một quy định đã được thiết lập rằng tất cả đội trưởng của các câu lạc bộ Serie A đều phải đeo băng tay. Ở Anh, cái nôi của bóng đá, phải đến giữa những năm 1980, băng tay mới bắt đầu được sử dụng rộng rãi.

Các quy tắc quản lý việc đeo FA Cup đã được thay đổi để phản ánh điều khoản này. Quy tắc 14d sau đó đã được soạn thảo, nêu rõ: “Đội trưởng của mỗi đội phải đeo một chiếc băng tay đặc biệt do Hiệp hội cung cấp để thể hiện địa vị của mình. »

Tóm lại, nguồn gốc của chiếc băng đội trưởng bóng đá vẫn chưa được biết rõ và có nhiều câu chuyện khác nhau về lịch sử chính xác của nó.

Tuy nhiên, sự ra đời của chiếc băng đội trưởng chắc chắn đã mang lại giá trị thẩm mỹ và gia vị cho bóng đá. Đây là một truyền thống đáng hoan nghênh đã trở thành một phần của trò chơi và có thể sẽ không bao giờ bị xóa bỏ.

Băng đội trưởng bóng đá: Những quy tắc

Băng đội trưởng bóng đá: lịch sử và quy luật - Top Soccer Blog

Một số quy tắc và trách nhiệm nhất định gắn liền với người đeo băng đội trưởng, người thường là đội trưởng của đội.

Cầu thủ đeo băng tay sẽ tham gia bốc thăm trước trận đấu và trước loạt sút luân lưu. Nếu đội trưởng bị thay thế thì phải trao băng đội trưởng cho đội phó đang thi đấu trên sân.

Đội trưởng có thể khiếu nại trọng tài thay mặt cho đội của mình, nhưng mặc dù vậy, đội trưởng không được phản đối quyết định của trọng tài trong trận đấu với hy vọng lật ngược quyết định.

Trong trận đấu, trọng tài có thể gọi đội trưởng sang một bên để giải thích về quyết định hoặc truyền tải thông điệp tới đội của mình.

Ngoài ra, không có màu bắt buộc đối với băng đội trưởng bóng đá. Tuy nhiên, màu sắc phải là màu của đội, màu nào đó nổi bật so với đồng phục của họ để có thể dễ dàng nhận biết.

Băng đội trưởng đội bóng đeo bên nào?

Băng đội trưởng luôn được đeo ở tay áo bên trái . Khi các cầu thủ khác trong một đội bóng quyết định đeo băng tay màu đen, nó sẽ được đeo ở tay áo bên phải để không nhầm lẫn với băng tay của đội trưởng, thường ở tay áo bên trái.

Tại sao các cầu thủ bóng đá đeo băng tay màu đen ?

Theo thông tin tổng hợp từ 7mcn macao chia sẻ thì trong một số trận đấu bóng đá nhất định, toàn đội sẽ đeo băng tay màu đen để đánh dấu sự thương tiếc, tưởng nhớ hoặc để đánh dấu những sự kiện bi thảm.

Ví dụ, sau khi chủ sở hữu Leicester City, Vichai Srivaddhanaprabha qua đời cùng với 4 người khác sau khi trực thăng của họ bị rơi bên ngoài sân của Leicester City, các cầu thủ Premier League đã đeo băng tay màu đen vào ngày thi đấu tiếp theo.

Một ví dụ khác là khi các cầu thủ Manchester United và Liverpool đeo băng tay màu đen để ủng hộ Cristiano Ronaldo sau cái chết của con anh.

Top 10+ Mẫu Băng Đội Trưởng Đẹp Nhất, Cực Xịn

Trên đây là những thông tin về băng đội trưởng bóng đá là gì mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *