Bạn muốn tập chơi guitar nhưng không có nhiều thời gian đến trường? Hay bạn đã chơi giỏi và muốn luyện nâng cao mà không có giáo trình? Hiện nay đã có các ứng dụng tự học guitar với nhiều bài học đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Hãy  cùng khám phá các app học guitar miễn phí trong bài viết sau nhé.

Các app học guitar miễn phí được ưa chuộng hiện nay

Yousician

Các ứng dụng điều chỉnh và dạy hợp âm rất tuyệt, nhưng làm thế nào để bạn biết liệu mình có đang chơi đúng hay không? Làm thế nào có thể chắc chắn rằng âm thanh phát ra từ cây đàn guitar của bạn thực sự tốt và các ngón tay của bạn đang ở đúng chỗ?

Mặc dù không thể thay thế hoàn toàn một giáo viên ngoài đời thực nhưng Yousician MOD APK gần như có thể làm được điều tương tự. Ứng dụng này có các video hướng dẫn từng bước, trình bày các bài học được thiết kế bởi giáo viên âm nhạc với nhiều chủ đề như hợp âm, cách gảy, quạt dây, giai điệu,…

Ưu điểm lớn nhất là app thực sự nghe được cách chơi của bạn và đưa ra đánh giá, do đó bạn sẽ biết mình đang đúng ở đâu và sai ở chỗ nào để sửa.

Tham khảo thêm thông tin tại: modandroidapk.com

Perfect Ear

Thực ra Perfect Ear không phải là một ứng dụng dành riêng cho guitar, nhưng vẫn cực kỳ hữu ích cho những ai muốn học chơi nhạc cụ này hay bất kỳ loại nhạc cụ nào khác. Về cơ bản, ứng dụng này được thiết kế để phát triển hai kỹ năng quan trọng mà các nhạc sĩ chuyên nghiệp và nghiệp dư phải luyện tập, đó là nhịp điệu và giai điệu.

Perfect Ear cung cấp cho bạn hàng tá bài tập về quãng, âm giai, hợp âm và tiết tấu, giúp bạn làm quen và hiểu sâu hơn về âm nhạc nói chung. Ngoài ra còn có nhiều bài tập về cách đọc bản nhạc, cao độ và ghi chú bài hát. Nếu bạn muốn luyện khả năng cảm nhận âm thanh để phân biệt các nốt nhạc khác nhau thì ứng dụng này là một trợ thủ đắc lực.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn, Perfect Ear cũng có các bài viết về nhạc lý, sẽ rất hữu ích nếu bạn có ước mơ sáng tác giai điệu của riêng mình.

Guitar 3D Chords

Nếu bạn mới bắt đầu và đang cố gắng học hợp âm, Guitar 3D Chords là một công cụ tuyệt vời để trợ giúp. Ứng dụng chứa tất cả các hợp âm cần thiết cho người mới bắt đầu, nhưng điểm khác biệt của ứng dụng này là phần thể hiện 3D của các hợp âm, giúp bạn nhanh chóng hiểu được vị trí đặt ngón tay của mình trên đàn guitar.

Đặc biệt hơn, ứng dụng còn hướng dẫn cách đổi vị trí tay khi chuyển hợp âm, điều này rất quan trọng khi áp dụng vào bài hát trong thực tế. Ứng dụng này cũng hiển thị rõ ràng dây nào sẽ chơi trong hợp âm và có chế độ chia đôi màn hình để bạn có thể thấy rõ hành động ở cả hai tay.

Ngoài ra còn có các bài học và câu đố để kiểm tra kiến thức của bạn về hợp âm, giúp bạn nhanh chóng trở thành bậc thầy trong lĩnh vực này.

Guitar Tuna

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng giúp bạn lên dây đàn nhưng Guitar Tuna được đánh giá là ứng dụng tốt nhất. Ứng dụng này cũng có thể sử dụng cho các loại nhạc cụ khác như guitar bass, ukulele, violin, cello, banjo và nhiều loại nhạc cụ có dây phổ biến khác, rất tiện lợi cho những ai đang tập chơi nhiều bộ môn cùng lúc.

Khi bạn gảy dây đàn guitar, ứng dụng sẽ “nghe” âm thanh bằng micrô của điện thoại và hiển thị tần số cũng như tên của nốt tương ứng với âm thanh đó. Chức năng này rất hữu ích cho người mới bắt đầu, nhưng ngay cả những người chơi chuyên nghiệp cũng có thể sử dụng nó vì Guitar Tuna cũng cung cấp hàng trăm biến thể điều chỉnh khác với thông thường.

Metronomerous

Hầu hết các ứng dụng mô phỏng máy đếm nhịp đều quá đơn điệu, chỉ có một vài chức năng cơ bản có thể giúp ích cho bạn lúc đầu, nhưng chúng sẽ nhanh chóng “hết giá trị” khi bạn tiến bộ và nâng cao trình độ. Vì vậy, hãy dùng thử Metronomous, một trong những ứng dụng máy đếm nhịp tốt nhất hiện nay.

Thoạt nhìn, giao diện của ứng dụng có vẻ hơi khó hiểu, nhưng đó là do có nhiều chức năng khác nhau hơn là chỉ đếm nhịp. Bạn có thể chọn máy đếm nhịp theo đơn, đôi, thứ ba, thứ năm và thứ bảy. Ứng dụng có thể nhấn mạnh bất kỳ nốt nào nhỏ như nốt đôi hoặc nốt ba, có thể tắt tiếng các ô nhịp để đảm bảo bạn đi đúng hướng, thậm chí ứng dụng có thể tự lập trình các chuỗi nhịp điệu phức tạp.

Nếu bạn chỉ cần tập chơi với nhịp cơ bản thì ứng dụng này có thể hơi quá mức cần thiết. Nhưng nếu bạn muốn nâng cao kiến thức và kỹ thuật của mình thì có lẽ Metronomous là ứng dụng duy nhất đáp ứng được nhu cầu.

Real Guitar

Real Guitar là ứng dụng mô phỏng đàn guitar, bạn có thể chọn guitar acoustic hoặc guitar điện và có thể sử dụng trên cả điện thoại hoặc máy tính bảng . Ứng dụng này cũng hỗ trợ cảm ứng đa điểm trên màn hình để chơi các hợp âm, miễn là thiết bị của bạn cũng có khả năng cảm ứng đa điểm.

Điều thú vị hơn nữa ở ứng dụng này là có sẵn các vòng lặp để bạn tập chơi, bên cạnh chế độ ghi âm và tạo file âm thanh MP3. Bằng cách đó, bạn có thể tạo ra các giai điệu ngẫu hứng của riêng mình, sau đó sử dụng Real Guitar để chơi và ghi lại chúng dưới dạng tệp để sử dụng sau này.

Andy Guitar

Andy Guitar cũng là một ứng dụng được phát triển bởi một giáo viên guitar tên là Andy. Anh ấy sẽ hướng dẫn bạn rất nhiều bài học và bản nhạc mẫu, đồng thời trả lời các câu hỏi thường gặp của những người mới bắt đầu chơi guitar.

Andy là một giáo viên tuyệt vời và rất kiên nhẫn. Các bài học được trình bày đơn giản và rõ ràng nên bạn sẽ thấy mình tiến bộ rất nhanh. Một trong những điểm cộng lớn của Andy Guitar là bạn có thể học các bài hát hiện đại. Hầu hết các ứng dụng guitar có xu hướng tập trung vào các tác phẩm kinh điển, nhưng Andy kết hợp dễ dàng giữa các mục yêu thích như The Beatles và Maroon 5.

SmartChord

Nếu bạn muốn có một ứng dụng “tất cả trong một” để tự học guitar thì smartChord là một lựa chọn tuyệt vời. Ban đầu ứng dụng này chỉ được thiết kế để học các hợp âm và vị trí đặt tay trên đàn guitar, nhưng nó đã được phát triển thêm để trở nên toàn diện hơn với nhiều chức năng hơn.

Một trong những chức năng hữu ích nhất của ứng dụng này là tìm hợp âm ngược, giúp bạn biết tên và cách chơi của bất kỳ hợp âm nào. Ngoài ra, smartChord còn có các tính năng hỗ trợ xác định tone của bản nhạc, hàng trăm chế độ chỉnh được thiết kế sẵn, hàng chục thang âm khác nhau, máy đếm nhịp cơ bản, bộ tạo tone chính xác, đặc biệt là có một cây guitar ảo để chơi tạm khi không có một cây guitar thật bên cạnh.

3000 Chords

Nếu bạn muốn có một cuốn sách giáo khoa đơn giản chứa tất cả các hợp âm bạn cần học thì 3000 Chords là ứng dụng dành cho bạn. Không phức tạp và nhiều tính năng như các ứng dụng khác được đề cập ở trên, nhưng ứng dụng này được thiết kế đơn giản và hiệu quả với mục tiêu duy nhất là cung cấp cho bạn cơ sở dữ liệu hợp âm đầy đủ và đa dạng.

3000 Chords không chỉ hướng dẫn cách chơi hợp âm mà còn có thể phát thành tiếng để bạn nghe và luyện tập theo. Ứng dụng này cũng có các trò chơi luyện hợp âm và cảm âm để giúp bạn học một số lý thuyết guitar đơn giản. Đặc biệt, có một tính năng mà rất hiếm ứng dụng khác có được, đó là hỗ trợ người chơi guitar thuận tay trái.

Justin Guitar

Justin Guitar vốn dĩ là một trong những nơi tốt nhất để học chơi guitar. Có rất nhiều bài học ở đây từ Justin Sanderscoe, người chia sẻ những điều cơ bản về guitar theo cách đơn giản có thể giúp bạn chơi bất kỳ giai điệu nào một cách nhanh chóng.

Ứng dụng này có thể coi là một tiện ích mở rộng tuyệt vời của trang web đó, cung cấp mọi thứ bạn cần khi bắt đầu làm quen với guitar. Bạn sẽ tìm thấy cách điều chỉnh, hướng dẫn bằng video, bài học tương tác và hơn 1000 bản nhạc mà bạn có thể chơi theo các hợp âm hoàn hảo.

Ứng dụng sẽ chấm điểm và theo dõi tiến độ của bạn trong tất cả các bài học, vì vậy bạn có thể tiếp tục học và chơi từ nơi bạn đã dừng lại lần trước.

Các kinh nghiệm tự học guitar tại nhà

 • Trước hết bạn phải yêu thích việc chơi đàn guitar.
 • Cố gắng nghe các thể loại nhạc khác nhau.
 • Hãy nhớ rằng bất cứ ai cũng có thể trở thành một người chơi guitar giỏi nếu họ luyện tập chăm chỉ và tất nhiên là không ngoại trừ bạn.
 • Bạn cần cố gắng luyện tập thường xuyên. Tuy nhiên, cũng nên có một chế độ tập luyện hợp lý. Làm quen với cây đàn guitar của bạn và học cách sử dụng nó đúng cách.
 • Điều chỉnh việc học guitar của bạn ngay cả khi đang luyện tập.
 • Khi mới học chơi, bạn chỉ cần chơi chậm nhưng đảm bảo đúng từng động tác.
 • Ưu tiên phần nhịp điệu của bài hát, cố gắng đánh đến hết bài.
 • Học thuộc tất cả các nốt nhạc và cách nhận biết nó trên khuông nhạc. Cùng với đó là học và tập viết các ký hiệu.
 • Học đọc hợp âm chuẩn.
 • Kiểm tra các vị trí tay nếu thấy đau thì rất có thể bạn đang tập sai tư thế.
 • Tìm hiểu cách làm thế nào để điều chỉnh dây đàn guitar.
 • Duy trì các kỹ thuật guitar cơ bản của bạn, nó sẽ giúp bạn chơi tốt hơn và học nhạc mới nhanh hơn.
 • Tối ưu hóa các chuyển động sẽ giúp bạn chơi với tốc độ nhanh hơn và chính xác hơn.

Trên đây là những app học guitar miễn phí, vô cùng tiện lợi và cần thiết cho bất kỳ ai muốn chơi loại nhạc cụ này. Hy vọng những thông tin từ bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *