4 đôi thông là gì? Đây là thuật ngữ khá quen thuộc với những người chơi yêu thích Tiến Lên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chia bài thông minh khi tham gia Tiến Lên Miền Bắc và Tiến Lên Miền Nam. Tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 4 đôi thông chặt được gì? Đảm bảo người cược chỉ cần đọc nội dung này một lần là hiểu và có thể áp dụng hiệu quả vào trò chơi của mình một cách hiệu quả và nhanh chóng.

4 đôi thông là gì?

Theo 789Club, Tiến Lên miền Bắc hoàn toàn không áp dụng quy tắc dùng các đôi thông để chặt bài và chỉ chơi lẻ đôi. Nhưng với Tiến Lên Miền Nam, người chơi có thể sử dụng các đôi bài chứa quân bài liên tiếp để phá các quân bài khác. Với câu hỏi 4 đôi bài hay đôi bài chung là gì, các bạn có thể hiểu đây là 4 đôi có giá trị liền kề nhau và không phụ thuộc vào một bộ. Giả sử ta có 4 đôi liên tiếp: đôi 4 – đôi 5 – đôi 6 – đôi 7 hoặc đôi J – đôi Q – đôi K – đôi A,…

Để sử dụng sự kết hợp này, người chơi cần biết cách so sánh chúng một cách chính xác. Việc so sánh sẽ căn cứ vào quân bài cao nhất trong 4 đôi này, bên nào có quân bài cao hơn sẽ phá được bên còn lại. Ví dụ ta có đôi J – đôi Q – đôi K – Một đôi sẽ nhiều hơn 6 đôi – 7 đôi – 8 đôi – 9 đôi.

4 đôi thông chặt được gì?

4 ĐÔI CHÂN CHẮC CHẮC GÌ - DAGA

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu xem 4 đôi đôi có thể đạt được điều gì khi tham gia Tiến Lên. Theo quy định, người sở hữu tổ hợp bài này có thể chặt một con lợn, một đôi lợn hoặc nhiều hơn 3 đôi liên tiếp. Đặc biệt là khi bẻ liên tiếp cả 4 đôi với điều kiện quân bài nhiều hơn quân bài của đối phương. Khi phá được bất kỳ lá bài nào kể trên thì số điểm thưởng mà người chơi nhận được sẽ rất cao.

Số điểm này sẽ tích lũy cùng với số quân bài trước đó bạn đã phá được đối thủ và tiền thưởng sẽ được nhân lên gấp 2 hoặc 3 lần. Tuy nhiên, người chơi cũng cần chú ý quan sát xem đối thủ còn bao nhiêu quân bài để đánh đúng lúc. Vì nếu đối thủ hết bài mà bạn vẫn chưa biết 4 đôi bài và không lật bài nào thì bài của bạn sẽ bị mất. Số tiền thanh toán sẽ rất cao nên bạn phải đặc biệt chú ý.

Tiến Lên luôn mang đến cho người chơi cảm giác hồi hộp, căng thẳng mỗi khi bước vào trận đấu. Để có được một trận đấu hay, người cược cần phải có tư duy vững vàng và hiểu rõ luật chơi cơ bản. Khi sở hữu 4 đôi liên tiếp này chắc hẳn ai cũng muốn biết 4 đôi bài có thể phá được 4 đôi cùng loại hay chỉ phá được 2 đôi.

Nhưng Tiến Lên của hai miền có sự khác biệt rõ ràng về mặt này nên người chơi hãy cùng chúng tôi khám phá ở phần sau. Hãy nhớ để không bị bối rối khi chơi.

 • Bắc Tiến Lên: Đối với loại này, chúng tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng với 4 đôi thông không thể chặt được bốn phần tư. Bởi theo luật, người chơi sẽ không được sử dụng các đôi bài mà chỉ được dùng để chơi riêng lẻ.
 • Nam Tiến Lên: Đối với câu hỏi cái nào nhiều hơn, bốn loại một và bốn đôi thông, câu trả lời là có. Luật chơi cho phép người cược dùng 4 đôi liên tiếp để bẻ một hiệp bất kỳ mà không cần phải theo vòng đấu. Nếu muốn biết 5 đôi thông có chặt được 3 con lợn hay không, hãy theo dõi Daga Fanpage và chúng tôi sẽ cập nhật ở bài viết tiếp theo.

Cách sử dụng 4 đôi thông để chặt tứ quý

Kinh nghiêm tổng hợp của những người chơi tại 789 club cho biết, việc người chơi sở hữu 4 đôi thông trong một trò chơi không phải là hiếm. Cụ thể, so sánh rõ ràng giữa hai loại: Bắc và Nam như sau:

 • Tiến Lên Miền Bắc: Nếu bạn đã đọc nội dung trên về 4 đôi có thể bẻ gãy thì bạn sẽ biết tổ hợp này không thể bẻ được 4 đôi. Khi tham gia Tiến Lên Miền Bắc người chơi cần phải có góc phần tư lớn hơn rất nhiều. Ví dụ: nếu đối thủ có 4 quân 10, người cược cần có 4 quân J, 4 quân Q, 4 quân K và 4 quân A để phá. Trường hợp bạn sở hữu bốn chú lợn quý thì bạn thắng trắng và giành được toàn bộ số tiền thưởng.
 • Tiến Lên Miền Nam: Theo luật bẻ 4 đôi thông liên tiếp, người chơi hoàn toàn có thể sử dụng tổ hợp này để bẻ gãy 4 cây bất kỳ cùng loại. Giá trị lớn hay nhỏ không ảnh hưởng đến việc bẻ bốn phần tư. Ví dụ: 3 đôi – 4 đôi – 5 đôi – 6 đôi hoàn toàn có thể phá được bộ tứ K.

Luật chặn đứng bài trong Tiến Lên

Chặn bài của đối thủ sử dụng các kết hợp bài hiếm để ghi đè lên bài của đối thủ. Càng chặn được nhiều thẻ của đối thủ thì phần thưởng càng cao. Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc 4 đôi kết nối có thể là gì và làm cách nào để nhận biết chúng. Các bạn có thể xem thêm quy định chặn lợn ở Tiến Lên Miền Nam sẽ được quy định như sau:

 • 3 đôi thẻ có giá trị liền kề sẽ chặn con lợn và 3 đôi thẻ khác có giá trị thấp hơn.
 • Four của một bộ là sự kết hợp của 4 lá bài có cùng giá trị, ví dụ 4 Ách. Sự kết hợp này sẽ chặn một con lợn, một đôi lợn, 3 đôi bài và bốn ít hơn một bộ.
 • 4 đôi thẻ liền nhau có giá trị giống nhau sẽ chặn lợn, đôi lợn, 3 đôi thẻ liền nhau có giá trị, bốn thẻ cùng loại và đặc biệt là 4 đôi thẻ có giá trị thấp hơn.

Qua quy định chặn lợn ở Tiến Lên Miền Nam, chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi 4 đôi thông có chặt được 2 đôi hay không. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi chơi bài với những đối thủ nặng ký.

Một số lưu ý khi tham gia đánh Tiến Lên

Nếu muốn tham gia Tiến Lên để dễ dàng trúng thưởng bạn cần biết một số lưu ý nhỏ dưới đây:

 • Bạn cần hiểu rõ quy luật của từng loại Tiên ở miền Nam và miền Bắc để tránh nhầm lẫn. Đặc biệt là khi sử dụng thẻ để cắt lợn và chặn thẻ.
 • Bạn cần phải bình tĩnh và quyết đoán trong từng bước đi để tránh bị đối thủ bắt bài.
 • Có chiến lược đặt tiền phù hợp để tránh để tiền bị lãng phí.
 • Người chơi cần không ngừng học hỏi kinh nghiệm, mẹo trúng thưởng từ các chuyên gia để tăng cơ hội chiến thắng khi chơi.

Một điều quan trọng nữa là người cược cần phải bình tĩnh và có óc quan sát nhạy bén. Nếu kiểm soát được tâm lý trong ván đấu và đọc được đối thủ thì chúng ta sẽ có nhiều cơ hội đoán được bài trên tay họ và giành chiến thắng. Sau khi học lý thuyết bạn cũng nên luyện tập để làm quen với việc đánh bài và dần dần thành thạo và trở thành cao thủ trong thời gian sắp tới.

Như vậy, chúng rôi đã cung cấp đủ thông tin để trả lời 4 đôi thông chặt được gì trong bài viết trên. Qua đây các bạn có thể hiểu rõ hơn về giá trị của 4 đôi bài liên tiếp. Chúng tôi hy vọng những nội dung chia sẻ sẽ hữu ích cho người chơi trong quá trình chơi Tiến Lên Miền Bắc cũng như Tiến Lên Miền Nam, từ đó có những phút giây vui vẻ và mang về những phần thưởng giá trị nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *