Pi network là gì? Thực hư câu chuyện Pi network có lừa đảo không?

Pi network là một khái niệm quen thuộc với cộng đồng những người tham gia blockchain/tiền điện tử. Vậy Pi network là gì? Có lừa đảo không? Cùng chúng  tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Click để tải PI NETWORK

Pi network là gì?

Pi network là một loại tiền điện tử có thể khai thác trên smartphone. Tuy nhiên, Pi network có ưu điểm tuyệt vời hơn các đồng coin khác ở chỗ không tốn tài nguyên thiết bị. Dự án Pi network được sáng lập bởi một nhóm cựu sinh viên Đại học Stanford. 

pi network là gì

Theo tờ báo điện tử Minepi.com, Pi network được tạo ra với mục tiêu lấy con người làm trung tâm, thâu tóm sức mạnh của tiền điện tử về tay người dùng, dễ khai thác khác với Bitcoin đòi hỏi cao hơn. Đặc điểm của Pi network là đồng tiền lưu thông, không phải tích trữ nên “đào” thoải mái, giá trị của đồng Pi không ảnh hưởng về sau. 

Pi network có lừa đảo không?

Dự án Pi network được ứng dụng nhiều, nhưng lại bị khá nhiều người nghi ngờ rằng đây là lừa đảo. Thực tế thì không phải như vậy. Mục tiêu của những người sáng lập ra Pi network chính là tạo ra tiền điện tử mà ai cũng có thể sử dụng. Nhờ vậy mà nó tạo được tiếng vang nhưng cũng chính vì thế mà có sự cạnh tranh với Bitcoin. Và việc so sánh này đã bị 1 bộ phận người chơi Bitcoin tuyên truyền, hạ bệ uy tín của Pi network, khiến nhiều người nghĩ rằng đó Pi network lừa đảo. 

Thêm vào đó, việc xây dựng vòng tròn bảo mật giữa người dùng Pi còn gặp nhiều khó khăn, dẫn tới khả năng bị hack khá cao. Tuy nhiên, điều này đang được cải thiện dần. 

Một vấn đề khác bạn cần lưu ý thêm về Pi network là gì? Đó chính là hiện tại hệ thống điều hành Pi chỉ cho phép người dùng “đào” Pi trên thiết bị di động. Kéo theo đó là hiện tượng tấn công vào thiết bị nhằm lừa đảo người dùng tải về các ứng dụng có mã độc. Sau đó các ứng dụng này sẽ tự động khai thác loại tiền điện tử khác trên chính thiết bị di động của người dùng, được gọi là Cryptojacking. Tuy nhiên, đây chỉ là cáo buộc của 1 bộ phận người dùng nhỏ, không rõ Pi network có làm vậy thật hay không. 

Hướng dẫn cách đào Pi hiệu quả 

Tốc độ đào Pi của bạn nhanh hay chậm tùy thuộc vào số người bạn mời tham gia đào Pi. Ban đầu, tốc độ đào Pi trung bình cho người mới được mặc định là 0,2 Pi/h. Tốc độ sẽ tăng nếu bạn mời được nhiều người cùng tham gia. Bạn cũng nhận được một số lượng Pi nhất định nhờ vào hiệu suất khai thác của những người bạn mời. Con số này được tính theo công thức [25%X 0,39PI X số người]. Tuy nhiên, quy định nếu người dùng (được bạn mời) không truy cập quá 24h thì bạn không nhận số Pi theo công thức tính trên. Vì vậy hãy nhắc nhỏ họ truy cập thường xuyên. Ngoài ra, hãy kiểm tra số Pi mà bạn “đào” được ở mục Ambassador.

Giá đồng Pi mới nhất hôm nay 

pi network là gì

Giá đồng Pi biến động không ngừng, phụ thuộc nhiều vào tình hình chính trị – kinh tế thế giới. 

1 Pi coin bằng bao nhiêu USD?

Theo cập nhật mới nhất, giá của đồng Pi hiện tại nếu quy đổi ra USD sẽ tương đương với:

1 Pi = 1,5817 USD 

Càng có nhiều số Pi, càng đồng nghĩa với việc bạn có nhiều USD trong tài khoản. Nhiều chuyên gia cũng dự đoán đồng Pi sẽ còn tăng giá nhanh hơn trong tương lai. 

Tức là khi sở hữu 1 đồng Pi, bạn sẽ có trong tay 1,6016 USD trong tài khoản.

1 Pi coin bằng bao nhiêu VND

Để đổi 1 Pi ra số tiền Việt Nam đồng rất đơn giản, bạn chỉ cần dựa vào tỉ giá giữa đồng USD và VND, tức là: 

1 Pi = 36.016 VND

Đồng Pi tăng giá càng nhanh thì tài khoản của bạn càng thêm nhiều số 0. 

Một số câu hỏi về Pi network bạn cần biết 

Vòng tròn bảo mật của Pi network là gì?

Vòng tròn bảo mật tức là vòng tròn “người”, là nhóm 3 – 5 người đáng tin cậy do 1 thành viên của Pi network xây dựng, để ngăn chặn các hành vi gian lận. Sau 3 ngày khai thác Pi hoặc sau 3 lần khai thác, vòng tròn bảo mật sẽ mở, và bạn sẽ có nhóm bạn cùng tin tưởng để ngăn chặn lừa đảo, cũng như giúp việc “đào” Pi nhanh hơn. 

Các thông tin về Pi network có đảm bảo không?

pi network là gì

Pi network được sáng lập bởi các tiến sĩ đến từ Đại học Stanford, cùng công ty SocialChain Inc phát triển thêm. Đây đều là những địa chỉ uy tín, có chỉ số tin cậy cao nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé. 

Có phải đầu tư tiền vào Pi network hay không?

Nếu bạn đã biết Pi network là gì và muốn chơi thử thì hãy mạnh dạn chơi ngay nhé. Bởi vì bạn chỉ tốn dung lượng điện thoại để tải Pi network về mà thôi. Ứng dụng không kêu gọi người dùng đầu tư tiền để đào Pi nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Khi khởi động, app sẽ tự động đào Pi, sau đó gửi cho bạn mã giới thiệu để bạn mời bạn bè tham gia đào Pi cùng bạn. 

Những thông tin trên đây do ENETVIET cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ Pi network là gì đúng không nào. Hy vọng bạn sẽ tích lũy được những thông tin bổ ích cho mình để nhanh tay đầu tư đào Pi sinh lời nhé, 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*