ETH là gì? Thông tin chi tiết về ETH dành cho người mới

ETH là gì, hay thông tin cụ thể về ETH như thế nào là những câu hỏi mà nhiều người mới nhập môn tiền ảo thường thắc mắc. Để giúp bạn đọc biết đồng ETH có sự khác biệt với Bitcoin như thế nào, làm sao để sở hữu đồng coin này, ENETVIET đã tổng hợp thông tin trong bài này. Tìm hiểu ngay với chúng tôi bạn nhé. 

Ethereum (ETH) là gì?

Đồng ETH có tên gọi chính thức là đồng Ethereum, hay còn được gọi là Bitcoin verson 2.0 vì phát hành vào năm 2015, và là đồng tiền điện tử phổ biến thứ 2, chỉ sau đồng Bitcoin đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. 

Đồng tiền này được sáng tạo và ra đời trên nền tảng phần mềm từ công nghệ Blockchain, thông qua ứng dụng tính năng Smart Contract ( Hợp đồng thông minh). Như vậy, đây là một đồng tiền mã hóa, dùng chi trả được cho các dịch vụ, giao dịch giữa người chơi với nhau trong hệ thống Ethereum. 

eth là gì

Hợp đồng thông minh: Đây là một khái niệm thuật toán được chi phối bởi máy móc, mục đích là thực hiện điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng một cách tự đồng, uy tín, không cần sự can thiệp từ bên thứ ba. 

Đồng ETH hoạt động như thế nào?

ETH là đồng tiền điện tử khá độc đáo, đem lại nhiều trải nghiệm tốt cho người dùng. Hơn nữa, ETH cũng hoạt động trên nền tảng Blockchain và bạn khai thác ETH bằng đơn vị tiền tệ Ether. 

Khi người chơi giao dịch trong Blockchain này, các smart contract và số dư tài khoản đều sẽ được chụp lại hình ảnh, cập nhật liên tục. Đây sẽ là căn cứ để bạn tìm lại thông tin của mình nếu cần. Do vậy, Ethereum được nhiều người chơi đánh giá là có tính minh bạch, rõ ràng nhất. 

Có nên đầu tư vào ETH hay không?

Bạn nên đầu tư vào đồng ETH vì nó rất có tiềm năng trong tương lai. Tuy một số nhược điểm khi chơi tiền điện tử như biến động giá, rủi ro đầu tư có thể sẽ xảy ra, nhưng bạn rồi sẽ phải đối mặt và trải qua, cũng như học cách làm quen với điều này. Đầu tư ETH cũng là cơ hội để bạn kiếm rất nhiều tiền, nhưng bạn cần tích lũy kinh nghiệm và theo đuổi dài lâu.

Khi bạn quyết định đầu tư vào ETH, Bitcoin,..hay bất kỳ đồng coin nào khác, bạn phải có sự chọn lựa, cân nhắc kỹ càng. Ví dụ, nếu chưa biếy ETH là gì, bạn hãy tìm hiểu trước, sau đó mới tiến hành đầu tư. ETH là đồng coin lớn, nên giá ít biến động, đồng thời Ethereum cũng là nền tảng phát triển của nhiều đồng coin, token khác. Chưa kể được khá nhiều doanh nghiệp, thương hiệu toàn cầu sử dụng.

eth là gì

Ra đời từ năm 2015 và được đội ngũ phát triển Ethereum nghiên cứu, hoàn thiện không ngừng cho đến nay, đồng ETH vẫn giữ vững ngôi vị á quân trong “bộ môn” coin. Trong tương lai, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khi đầu tư đồng ETH. 

Giá trị của đồng ETH là gì?

Để có cơ sở quyết định đầu tư vào đồng ETH, trước hết bạn phải biết giá trị của đồng ETH là gì. Giá trị này sẽ tăng giảm tùy thuộc nguồn khai thác từ thợ đào coin. Càng nhiều người muốn sở hữu ETH, thì giá trị tiền càng cao, vì nguồn tiền ETH có giới hạn. Cứ 5 ETH được tạo ra, sẽ mất 15 giây đến 17 giây.  

Người mới cần quan tâm đến điều gì về ETH?

Ethereum là một mạng lưới blockchain công cộng phân tán tương tự Bitcoin. Tuy nhiên, khối Ethereum chỉ tập trung vào việc chạy mã lập trình của bất kỳ ứng dụng phân cấp nào. Các thợ đào coin khi tham gia vào Ethereum sẽ kiếm Ether – một dạng mã hóa được coi như nhiên liệu cho mạng duy trì. 

Ngoài Ether, còn một loại mã nữa được sử dụng để trả phí cho thợ đào bao gồm các giao dịch trong khối họ tham gia. Mã hóa này được coi như khí đốt. Các smart contract đều yêu cầu một lượng khí đốt nhất định kèm theo để thu hút thợ đào mang vào blockchain. 

Cách sở hữu đồng ETH 

3 cách để sở hữu tiền ảo Ethereum hiện tại mà ENETVIET tổng hợp được và gửi tới bạn bao gồm: 

  • Mua coin: Cách đơn giản và nhanh chóng nhất giúp bạn sở hữu ETH chính là bỏ tiền mua ở các phiên chợ trên Internet. 
  • Đào coin: với phương tiện đơn giản là máy tính hoặc điện thoại có kết nối mạng, bạn có thể thực hiện đào coin. Tuy nhiên, việc đào coin đòi hỏi người chơi phải có nhiều kỹ thuật mới có thể thu được coin. Hơn nữa để đầu tư đào bài bản, bạn phải bỏ tiền mua máy đào coin khá tốn kém. 
  • Cách kiếm Ethereum miễn phí: Ngoài 2 cách trên, bạn có thể kiếm coin miễn phí, bằng cách chơi trò chơi, click vào quảng cáo có tặng thưởng. Tuy nhiên, cách này không khả quan vì chỉ kiếm được rất ít ETH. Nên bạn sẽ rất lâu mới có thể làm giàu từ cách này. 

Như vậy, những thông tin mà ENETVIET tổng hợp được ở đây chắc chắn đã giúp bạn hiểu rõ ETH là gì, cách vận hành của đồng coin này cũng như cách kiếm coin chi tiết. Tìm hiểu thêm nhiều bài viết hay về tiền điện tử tại website này bạn nhé. 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*