Du học Singapore: Học bổng, nghành học, học phí

Du học Singapore

Là một quốc đảo, Singapore hiện đại và sôi động. Nó có một di sản phong phú và đa văn hóa, đồng thời cung cấp một lối sống quốc tế và nhịp độ nhanh. Hợp tác này với nhiều trường đại học đẳng cấp thế giới, Singapore là điểm đến hoàn hảo cho sinh viên quốc tế đang tìm kiếm trải nghiệm giáo dục đại học hiện đại và độc đáo.

Tại sao nên du học Singapore?

Singapore rất tự hào trong việc duy trì các tiêu chuẩn dạy và học cực kỳ cao. Các trường đại học Singapore cũng tập trung vào nghiên cứu mạnh mẽ. Nhiều trường đại học ở Singapore có mối liên hệ chặt chẽ với ngành công nghiệp, có nghĩa là bạn sẽ có thể tích lũy kinh nghiệm thực tế cùng với bằng cấp của mình. Điều này không chỉ làm cho thời gian học tập của bạn thú vị hơn mà còn có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm hơn.

Đất nước này có một hệ thống giáo dục phát triển, mang lại nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế. Giáo dục là ưu tiên hàng đầu ở Singapore và quốc gia này được công nhận là ‘ngôi trường toàn cầu’. Sự chú trọng mạnh mẽ vào giáo dục bắt đầu khi hệ thống giáo dục dựa trên Anh Quốc được giới thiệu bởi Ngài Thomas Stamford Raffles (người sáng lập Học viện Singapore, nay được gọi là Học viện Raffles) vào năm 1823. Ngày nay Singapore là một trong những nước đi đầu trong giáo dục đại học ở cả Châu Á. và Trên toàn thế giới.

Ba trong số các trường đại học của Singapore nằm trong top 500 của Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2019. Xếp hạng cao nhất là Đại học Quốc gia Singapore (NUS), đứng ở vị trí thứ 11. Xếp hạng cao tiếp theo là Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore (NTU), đứng ở vị trí thứ 12. Theo sau đó là Đại học Quản lý Singapore, được xếp ở vị trí thứ 500.

Về Singapore

Là một quốc đảo và thành phố-quốc gia có chủ quyền, Singapore là nơi sinh sống của hơn 5,6 triệu người. Singapore bao gồm một đảo chính và 62 đảo nhỏ khác. Đất nước này nổi tiếng với sự chuyển mình từ một quốc gia thuộc thế giới thứ ba thành một quốc gia thuộc thế giới thứ nhất, một sự phát triển có thể được đóng góp từ nhà lãnh đạo và người sáng lập, Lý Quang Diệu. Do sự phát triển nhanh chóng, Singapore là trung tâm toàn cầu về giáo dục, giải trí, tài chính và chăm sóc sức khỏe, cùng nhiều lĩnh vực khác. Nó được công nhận là quốc gia an toàn nhất thế giới, mặc dù nó được biết đến là đông đúc. Thành phố mang đến những cơ hội tuyệt vời, cả về chuyên môn và xã hội.

Người dân Singapore được hưởng lợi từ phương tiện giao thông công cộng được sắp xếp hợp lý, với các chuyến tàu đúng giờ và đường xá rộng rãi. Đất nước này chịu ảnh hưởng nặng nề của nhiều nền văn hóa, bao gồm Anh, Trung Quốc, Malaysia và Ấn Độ.

Chi phí sinh hoạt ở Singapore

Singapore sử dụng Đô la Singapore (SGD) làm đơn vị tiền tệ của mình.

Học phí của bạn sẽ phụ thuộc vào nơi bạn chọn học và ở mức độ nào. Trung bình, bạn sẽ phải trả từ 14.000 SGD đến 50.000 SGD mỗi năm. Đối với sinh viên quốc tế, có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Một số trong số này được cung cấp bởi Bộ Giáo dục Singapore, cũng như một số khác do các tổ chức cá nhân cung cấp. Các cơ sở công lập thường sẽ thu học phí thấp hơn các cơ sở tư nhân.

Sinh viên quốc tế cũng cần cân nhắc chi phí sinh hoạt của mình. Trung bình, bạn nên lập ngân sách khoảng 10.000 SGD mỗi năm. Bạn sẽ có thể làm việc tối đa 16 giờ mỗi tuần trong thời gian học kỳ và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Nếu bạn muốn có một công việc, trước tiên bạn cần phải được tổ chức của bạn chấp thuận.

Thị thực

Sinh viên quốc tế muốn học tập tại Singapore sẽ phải xin thị thực du học. Khi bạn nhận được thư chấp thuận, bạn cũng sẽ được tổ chức của bạn cấp thị thực. Trong vòng hai tuần kể từ khi được chấp nhận, bạn sẽ phải nộp đơn lên Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (ICA) để xin Thị thực sinh viên. Điều này cũng cần không sớm hơn hai tháng và không muộn hơn một tháng trước khi bắt đầu khóa học của bạn. Quá trình này sẽ được thực hiện thông qua Hệ thống Đăng ký và Đăng ký Trực tuyến Thẻ Sinh viên (SOLAR). Bạn sẽ được tổ chức của bạn cung cấp chi tiết đăng ký, bạn sẽ sử dụng thông tin này để điền và gửi các biểu mẫu cần thiết. Sau đó, bạn sẽ cần phải hoàn tất quá trình khi bạn đã đến đất nước. Để làm điều này,

Ngôn ngữ

Các ngôn ngữ chính thức của Singapore là tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Quan Thoại và tiếng Tamil. Ngoài những ngôn ngữ này, có nhiều ngôn ngữ khác mà bạn có thể mong đợi được sử dụng trên khắp đất nước.

Việc các tổ chức cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh là vô cùng phổ biến. Nếu bạn chọn học bằng ngôn ngữ không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, bạn có thể sẽ phải cung cấp bằng chứng về trình độ ngôn ngữ của mình. Nếu bạn không đáp ứng các tiêu chuẩn bắt buộc, bạn có thể tham gia một khóa học ngôn ngữ để giúp bạn cải thiện.

Ngay cả khi bạn có thể học bằng tiếng Anh, sống ở Singapore là một cơ hội tuyệt vời để học nhiều hơn một ngôn ngữ mới. Giao tiếp với người dân địa phương và các sinh viên khác là cách hoàn hảo để luyện tập. Có một ngôn ngữ khác là một kỹ năng sẽ trông tuyệt vời trên CV / sơ yếu lý lịch của bạn.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*